icon icon icon icon

​​​​​​​Tượng đồng Tam Thế Phật gồm những ai? Thờ Tam Thế Phật có ý nghĩa tâm linh như thế nào?

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 22/07/2022

Tượng đồng Tam Thế Phật được thờ cúng phổ biến trên bàn thờ Phật tại gia, đền thờ và các ngôi chùa tại Việt Nam. Vậy Tam Thế Phật gồm những ai? Thờ tượng đồng Tam Thế Phật có ý nghĩa như thế nào?

Tượng đồng Tam Thế Phật gồm những vị nào?

Tượng đồng Tam Thế Phật là bộ tượng đồng gồm 3 vị Phật giống hệt nhau với tư thế ngồi thiền kiết già, chỉ khác nhau tư thế tay và bảo vật cầm trên tay. “Tam Thế” ở đây có nghĩa là ba thời, đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong đó, Phật A Di Đà đại biểu cho thời quá khứ. Thời hiện tại là Phật Thích Ca Mâu Ni. Cuối cùng là Phật Di Lặc đại biểu cho thời tương lai. Có thể hiểu rộng theo nghĩa này rằng Tam Thế Phật là vô lượng vô biên chư Phật mười phương.

Tượng đồng Tam Thế Phật cao 90cm

>>> Xem thêm: Tượng phật A Di Đà: Tổng hợp những mẫu tượng phật A Di Đà đẹp, linh thiêng nhất

Ý nghĩa tâm linh của việc thờ tượng đồng Tam Thế Phật

Tín ngưỡng lâu đời

Thờ Phật là một trong những tín ngưỡng lâu đời tại Việt Nam chúng ta. Tam Thế Phật là bộ ba vị Phật đại diện cho ba thời không khác nhau. Họ đều là những vị Phật cao quý, có trí tuệ và đạo hạnh cao thâm. Họ đã dùng tài - trí - đức để phổ độ chúng sinh, dẫn đường chỉ lối cho con người thoát khỏi bể khổ luân hồi. Vậy nên, thờ tượng đồng Tam Thế Phật thể hiện sự kính trọng và tôn vinh các vị chư Phật ở nhiều thời gian và không gian khác nhau.

Nhắc nhở con người sống tốt

Tượng đồng Tam Thế Phật cũng như lời nhắc nhở con người ta phải biết trân trọng hiện tại, sống thật tốt để sau này khi nhìn lại quá khứ, tất cả đều là những ngày tháng đáng quý trọng. Đồng thời, con người ta cũng cần lạc quan, vui vẻ hướng đến một tương lai tươi sáng và tốt đẹp.

Mong cầu bình an

Thờ tượng đồng Tam Thế Phật còn thể hiện mong cầu được cuộc sống bình an, hạnh phúc, nhận được sự phù hộ, che chở của các vị Phật khắp mười phương. Bên cạnh đó, thành tâm đảnh lễ giúp con người rèn luyện bản tính hướng thiện, thanh tịnh tâm hồn, vượt qua bể khổ trần gian.

Cách thờ tượng đồng Tam Thế Phật tại nhà theo đúng tâm linh

Thờ Tam Thế Phật tại gia mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn. Vậy nên, muốn thờ Tam Thế Phật tại gia, bạn cần lưu ý một vài thông tin dưới đây:

Trước khi bài trí trên bàn thờ Phật, gia chủ cần làm lễ đầy đủ và cẩn thận.

  • Không được đặt bàn thờ Phật ở những nơi như: đối diện cửa bếp, trong phòng bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh hay dưới chân cầu thang. Những nơi như này không phù hợp để thờ cúng.
  • Bàn thờ Phật phải chắc chắn, sạch sẽ, được đặt ở trên cao nhưng không được đặt trên nóc tủ.
  • Không được đặt bàn thờ các vị thần, thánh chung với bàn thờ Tam Thế Phật. Vì theo cấp bậc, các vị Phật có cảnh giới cao hơn các vị thần, thánh.
  • Bộ tượng Tam Thế Phật cần được đặt chính giữa, theo thứ tự từ trái sang phải ứng với quá khứ, hiện tại, tương lai. 
  • Cả ba vị Phật đều được hướng ra phía cửa và đặt trên cùng một độ cao.

Đúc tượng đồng Tam Thế Phật tinh xảo, uy tín, chất lượng tại Dương Quang Hà

Thờ tượng đồng Tam Thế Phật vừa thể hiện sự tôn kính với các đức Phật vừa là những mong cầu được che chở, bình an trong cuộc sống. Vậy nên, khi đặt mua hoặc đúc tượng đồng Tam Thế Phật, gia chủ cần chọn lựa những cơ sở cung cấp những sản phẩm uy tín, chất lượng. Những bức tượng đồng Tam Thế Phật cần được chế tác một cách tỉ mỉ và cẩn trọng để đảm bảo đạt được chất lượng tốt nhất.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, Dương Quang Hà chắc chắn mang đến cho khách hàng rất nhiều sản phẩm tượng Phật bằng đồng tốt nhất. Những bức tượng Tam Thế Phật tại Dương Quang Hà luôn đảm bảo cả về tính thẩm mỹ và chất lượng. Chúng được đúc từ đồng nguyên chất, đường nét tinh tế, uyển chuyển và luôn giữ được thần thái tâm linh của các vị Phật. 

Tượng Tam Thế Phật bằng đồng

Ngoài ra, Đúc đồng Dương Quang Hà còn nhận mạ vàng, dát vàng cho các bức tượng Tam Thế Phật để tăng sự sang trọng, thần thái theo nhu cầu của khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu chọn mua, đặt đúc đồ đồng chất lượng, vui lòng liên hệ với đúc đồng Dương Quang Hà theo địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:
Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà
Email: Mynghequangha@gmail.com
Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà 

Địa chỉ Showroom và VPGD:
Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định
Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định
Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:
Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : tượng phật bằng đồng tượng đồng tượng đồng Tam Thế Phật

DỰ ÁN

0798.66.9999