icon icon icon icon

Tượng Phật bằng đồng của Dương Quang Hà - Mang ý nghĩa tâm linh và tín ngưỡng lâu đời

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 08/07/2022

Ngày càng nhiều người quan tâm đến tượng Phật bằng đồng để rước về thờ tự trong Chùa, Phật đường hoặc tại nhà. Tượng Phật mang nhiều ý nghĩa tâm linh nên cần lưu ý những điểm quan trọng để đánh giá chất lượng. 

Ý nghĩa của Tượng Phật bằng đồng

Đa phần người Việt theo Phật giáo nên tượng Phật là hình ảnh vô cùng quen thuộc, thường thấy trong các gia đình hoặc chùa chiền. Tượng Phật mang ý nghĩa tâm linh và tín ngưỡng, không chỉ dành cho những ai theo Đạo Phật mà còn hướng đến sự tu tâm, dưỡng tính. 

Để đúc được tượng Phật đòi hỏi không chỉ tay nghề cao mà còn cả công sức, tâm huyết và sự tập trung của nghệ nhân. Hiện nay, tượng Phật thường được đúc bằng nhiều cách khác nhau, nhưng tượng bằng đồng nguyên chất đảm bảo về độ sắc nét, thẩm mỹ và chất lượng lâu dài. 

Những lưu ý khi đúc và trưng bày Tượng Phật bằng đồng

Khác với những linh vật hoặc biểu tượng khác, tượng Phật mang ý nghĩa tâm linh to lớn. Thế nên, việc đúc tượng và trưng bày cần cân nhắc nhiều yếu tố bên dưới. 

Tượng cần được đúc theo đúng quy trình chuẩn

Tượng đồng tại Dương Quang Hà thường được sản xuất theo quy trình sau:

  • Bước 1: Thiết kế mẫu. Đây là giai đoạn quan trọng, tạo nên cái hồn cho bức tượng sau này. 
  • Bước 2: Tạo khuôn. Đây là công đoạn khó nhất trong toàn bộ quy trình. Từ khuôn âm bản, nghệ nhân sẽ nặn và nung ở nhiệt độ cao, sau đó chỉnh sửa, gia cố khuôn thêm lần nữa. 
  • Bước 3: Nấu chảy đồng thành dạng lỏng. 
  • Bước 4: Đổ đồng lỏng vào khuôn.
  • Bước 5: Chạm trổ, mài giũa và chế tác để hoàn thiện tượng Phật bằng đồng.

 

Lựa chọn vị trí đặt Tượng Phật

Tượng Phật bằng đồng phải được đặt đúng vị trí phong thủy, cao ráo. Không đặt ở vị trí ẩm thấp, trong nhà bếp, nhà tắm hay nhà vệ sinh. Ngoài ra, cần lưu ý đặt tượng Phật xa các nguồn điện để tránh kim loại gây nhiễu sóng. 

Nơi lý tưởng để đặt tượng trong nhà là phòng khách, cao hơn tầm mắt để thể hiện sự tôn kính. Ngoài ra, bạn có thể đặt tượng trên bàn làm việc để truyền năng lượng tích cực, hoặc để trong xe ô tô với mong muốn bảo vệ, bình an.

Hiểu ý nghĩa của từng bức tượng

Mỗi hình tượng Phật sẽ biểu trưng một ý nghĩa khác nhau, ví dụ:

  • Phật Di Lặc mang đến sự vui vẻ, nhân hậu, hiền lành. 
  • Phật Bà Quan Âm mang đến sự thanh thản, bình an, yêu thương và giúp đỡ người khác.
  • Phật Thích Ca Mâu Ni mang đến sự an lành, giúp gia đình vượt qua khổ âu, tìm đến con đường hạnh phúc.  

Nắm được ý nghĩa của từng hình tượng, cộng thêm sự sáng tạo, chuẩn mực trong khâu tạo hình, người thợ đúc chắc chắn tạo ra giá trị tinh thần to lớn. 

Tượng Phật bằng đồng giá bao nhiêu?

Trên thị trường, tượng Phật bằng đồng được bán với đa dạng các mức giá, phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Chất liệu, kích thước

Những tượng Phật có kích thước nhỏ, thường được sản xuất theo pho (lô). Tượng nhỏ đòi hỏi tay nghề của người thợ rất cao, vì yêu cầu chạm trổ và gia công tinh tế. Các tượng Phật lớn hơn thì giá thành phẩm phụ thuộc vào lượng đồng nguyên chất chế tạo ra. Tượng Phật càng lớn, thời gian công sức chế tạo càng lâu nên giá thành sẽ cao hơn. 

Kỹ thuật đúc tượng

Tay nghề người thợ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Nghệ nhân càng chuyên nghiệp, thành phẩm càng xuất sắc và có giá trị lớn. Những tượng Phật được chạm trổ tỉ mỉ, người nghệ nhân thực sự phải thổi hồn và cảm xúc vào từng đường nét.

Chất lượng nguyên liệu chế tạo cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá thành. Đồng nguyên chất sẽ tốn kém chi phí hơn đồng lẫn nhiều tạp chất. Đổi lại, thành phẩm sẽ hoàn hảo, sắc nét, không lẫn tạp chất hay rỗ bề mặt do bọt khí trong quá trình nung chảy. Do đó, người mua cần có kiến thức nhất định để đánh giá chất lượng của sản phẩm.

Đơn vị chế tác

Những bức tượng Phật bằng đồng đến từ các cơ sở sản xuất uy tín luôn đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ cao. Khách hàng tránh vì ham giá rẻ mà mua phải hàng chất lượng thấp, sao chép, làm giả hoặc thiếu tính tỉ mỉ trong từng chi tiết.

Tượng Phật bằng đồng đẹp Dương Quang Hà được đúc và gia công bằng tay. Những nghệ nhân đúc đồng huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định nổi tiếng khắp cả nước bởi tay nghề điêu luyện và tài hoa. Mỗi bức tượng là một tác phẩm tuyệt mỹ, thể hiện sự tâm huyết trong chế tác của người thợ lành nghề. 

Quý khách hàng có nhu cầu chọn mua, đặt đúc đồ đồng chất lượng, vui lòng liên hệ với cơ sở đúc đồng uy tín Dương Quang Hà theo địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:
Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà
Email: Mynghequangha@gmail.com
Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà

Địa chỉ Showroom và VPGD:
Nam Định:
Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định
Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định
Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:
Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

 

Tags : cơ sở đúc đồng uy tín Tượng Phật bằng đồng Tượng Phật bằng đồng đẹp

DỰ ÁN

0798.66.9999