icon icon icon icon

TRỐNG ĐỒNG

Trống đồng hay mặt trống đồng là một trong những biểu tượng của Việt Nam, tượng trưng cho tinh hoa văn hóa cũng như ý trí quật cường của dân tộc ta. Trống đồng được công nhận là một di vật tượng trưng cho buổi bình minh trong lịch sử dân tộc. Theo tín ngưỡng của người Việt thì trống đồng còn là một vật linh bởi thần Đồng Cổ (người tự xưng là thần trống đồng) đã giúp ông cha ta trong việc dựng nước và giữ nước từ thời vua Hùng đến thời nhà Lý, Trần. 

Trống đồng theo phong thủy có ý nghĩa cho tốt đẹp sự nghiệp công danh, vì các họa tiết mặt trống đồng sinh khí tốt, nhất là mặt trống được làm bằng kim loại đồng. Hình mặt trời ở giữa mặt trống có thể chiếu ánh sáng và đẩy những khí xấu khiến ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh.

Hiện nay quả trống đồng hay mặt trống đồng thường được trưng bày tại các khu triển lãm, bảo tàng, các văn phòng chính phủ... đây là một trong những sản phẩm ý nghĩa dùng để treo trong nhà, phòng làm việc, phòng họp cơ quan, giúp tăng tính thẩm mỹ, mang lại phong thủy tốt và giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam. Đây cũng được coi là một món quà tặng bằng đồng vô cùng ý nghĩa cho đối tác, khách hàng, bạn bè hay du khách nước ngoài.

Đúc đồng Dương Quang Hà là cơ sở đúc đồng uy tín chuyên cung cấp trồng đồng, mặt trống đồng đẹp, mặt trống đồng mạ vàng chất lượng.

DỰ ÁN

0798.66.9999