icon icon icon icon

Tượng phật A Di Đà: Tổng hợp những mẫu tượng phật A Di Đà đẹp, linh thiêng nhất

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 18/03/2021

Tượng phật A Di Đà bằng đồng được các nghệ nhân giàu kinh nghiệm của đúc đồng Dương Quang Hà chế tác với đa dạng mẫu mã, kích thước, kiểu dáng… cho khách hàng lựa chọn và thỉnh phật. Đúc đồng Dương Quang Hà cũng nhận chế tác, tạo hình các mẫu tượng phật A Di Đà bằng đồng linh thiêng nhất, đẹp nhất theo yêu cầu của khách hàng trong và ngoài nước. 

Vài nét về phật A Di Đà 

Phật A Di Đà là một trong những vị phật được thờ trong Phật giáo Đại thừa, ngụ ở tịnh độ của mình và đến với thế giới trong vai trò của một thế lựu cứu độ chúng sinh. A Di Đà phật còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Amida hay Amitāyus, mang nghĩa ánh sáng vô lượng hoặc thọ mạng vô lượng. 

Nhắc về đức phật A Di Đà, chúng ta nhắc về một tấm gương của sự thanh tịnh. Đức phật A Di Đà có phát 48 lời nguyện rộng lớn phổ độ, cứu độ tất cả chúng sinh khắp nhân gian. Trong số đó, nổi bật là lời nguyện tiếp dẫn tất cả chúng sinh nào hướng niệm đến ngài đều được vãng sanh lên cõi Cực Lạc.

Những lưu ý khi thỉnh/rước và đặt tượng phật A Di Đà 

Tượng phật A Di Đà mang biểu trưng hướng thiện, giữ thanh tịnh tâm hồn, tránh xa mọi phiền muộn. Khi thỉnh/rước và thờ phật A Di Đà trong nhà hay cung tiến vào các chùa chiền, gia chủ sẽ có được sự bình an, may mắn trong cuộc sống. Chính bởi vậy mà khi thỉnh/rước phật, bạn đảm bảo tuân thủ một số lưu ý quan trọng như: 

  • Giữ tâm trong sáng khi thỉnh phật: Không chỉ với tượng phật A Di Đà mà với bất kỳ bức tượng phật nào khác, bạn cũng không nên mang tâm tham - sân - si hay vì một mục đích sâu xa nào cả. Hãy rước và thờ phật bằng một cái tâm trong sáng, hướng thiện. 
  • Khai quang điểm nhãn: Sau khi lựa chọn được bức tượng phật phù hợp, có thể mời các sư thầy để khai quang điểm nhãn trước khi tiến hành thờ phụng. Ngoài ra, gia chủ nên chọn ngày tốt để làm lễ an vị. 
  • Nơi đặt tượng Phật: Đặt tượng phật tại những nơi trang nghiêm, có đầy đủ các vật phẩm thờ cúng. Tuyệt đối không được đặt tượng phật tại những nơi riêng tư, ô uế hay không thanh tịnh. 
  • Đặt tượng trên xe ô tô: Ngoài không gian phòng thờ, án thờ tại gia, bạn cũng có thể chọn các bức tượng phật A Di Đà kích thước nhỏ để đặt trên xe ô tô. Khi đặt tượng, bạn cũng nên chọn những vị trí trang nghiêm, tránh gây ảnh hưởng tới bức tượng trong quá trình di chuyển… 
  • Lưu ý khác: Trong trường hợp nhất tâm kính lễ và muốn cúng dường, dâng lên chùa các bức tượng phật A Di Đà, hãy tham khảo kỹ ý kiến của các sư thầy để chọn được bức tượng phù hợp. 

Những mẫu tượng phật A Di Đà được lựa chọn nhiều nhất

Hiện nay, đúc đồng Dương Quang Hà đang là địa chỉ đúc tượng phật A Di Đà bằng đồng với mẫu mã đa dạng, nhiều kiểu dáng, kích thước. Những bức tượng đồng phật A Di Đà được đúc bởi các nghệ nhân của Dương Quang Hà không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, tinh xảo mà còn ẩn chứa trong đó những nét độc đáo, hồn riêng biệt. 

Dưới đây là tổng hợp những mẫu tượng phật A Di Đà đẹp nhất, linh thiên nhất mà quý khách hàng có thể tham khảo. 

Mọi thông tin chi tiết về tượng phật A Di Đà cũng như các mẫu tượng đồng khác tại Dương Quang Hà, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ CAO CẤP DƯƠNG QUANG HÀ

Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A - Thị Trấn Lâm - Ý Yên - Nam Định

Địa chỉ Showroom và VPGD:

843 và 845 Giải Phóng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội

B1 Lô 9 Khu ĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

Số 10 Đường 57A - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định

Số 3 Khu CN - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định

Số 18 Khu CT - T T Lâm - Ý Yên - Nam Định

1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

84 Đường Cộng Hòa – P4 – Quận Tân Bình - HCM

Hotline: 079 866 9999

Email: mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà

 

DỰ ÁN

0798.66.9999