icon icon icon icon

Tượng Trần Quốc Tuấn - Bức tượng được thờ cúng nhiều ở Việt Nam

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 02/08/2022

Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng khắc hoạ hình ảnh một vị anh hùng lỗi lạc, vị tướng tài ba, lừng lẫy của dân tộc Việt Nam. Dân gian tôn ông làm thánh và đúc tượng trưng tại nhà, các địa điểm văn hóa tâm linh hoặc nơi làm việc.

Tại sao tượng Trần Quốc Tuấn - Hưng Đạo Vương được thờ cúng nhiều tại Việt Nam?

Trần Quốc Tuấn hay còn có danh xưng Hưng Đạo Đại Vương là một nhà chính trị, nhà quân sự, tôn thất hoàng gia thời Trần. Ngoài tài năng thiên bẩm về quân sự, Trần Quốc Tuấn còn được người đời tôn kính nhờ nhân cách cao thượng của một bậc quân tử hào kiệt. Ông được nhân dân tôn lên làm bậc Thánh nhân và lập đền thờ ở nhiều nơi, quanh năm hương khói.

Nhớ ơn ông, các bức tượng đồng khắc họa chân dung, hình hài Trần Quốc Tuấn được chế tác ngày càng nhiều và trở nên phổ biến rộng rãi trong văn hoá Việt Nam. Trưng bày tượng Đức Thánh Trần thể hiện sự ghi nhớ công lao, tấm lòng kính trọng của nhân dân đồng thời đây cũng là vật phẩm phong thuỷ giúp bảo vệ gia đạo bình an, xua đuổi vận hạn.

Bí ẩn phong thuỷ của tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng

Nhờ tài năng xuất chúng cùng hy sinh lớn lao của người với dân tộc, những bức tượng đồng Đức Thánh Trần ngày nay trở thành vật phẩm được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống. Có thể nói rằng, tượng Trần Quốc Tuấn như một biểu tượng phong thuỷ của nền văn hoá dân tộc Việt. Mang ý nghĩa trấn trạch, xua đuổi tà ma, vận xui, vận xấu, bài trí tượng đồng Trần Hưng Đạo giúp nhiều gia đình, tổ chức gặp thuận lợi về gia tránh, tránh được vận hạn, bệnh tật hay tà ma quấy nhiễu.

Người xưa còn quan niệm rằng, trưng tượng Trần Quốc Tuấn trong nơi làm việc hay không gian thờ tự mang đến may mắn trong công danh sự nghiệp, gặp nhiều thuận lợi, may mắn đủ điều. Tượng mang thần thái uy nghiêm, đĩnh đạc như một tấm bùa hộ mệnh giúp gia chủ tránh mọi sự gièm pha, tai ương ập đến. Cũng nhờ đó mà thu hút được nhiều tại lộc, vượng khí an lành cho gia chủ.

Song để đạt được những điều trên gia chủ cần phải đặt tượng trên kệ, bục bàn, không đặt trực tiếp xuống mặt đất, mặt tượng Trần Quốc Tuấn hướng ra phía cửa. Vị trí phù hợp để đặt tượng là tại văn phòng hay phòng làm việc. Ngoài ra, nên dùng rượu gừng để khai quang cho tượng, có thế thì tượng mới “thiêng” và phát huy hiệu quả phong thuỷ tốt nhất.

Những mẫu tượng đồng Trần Quốc Tuấn tại Đúc đồng Dương Quang Hà

Đúc đồng Dương Quang Hà là cơ sở chế tác tượng đồng hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Xuất phát từ làng nghề truyền thống lâu đời cùng với kinh nghiệm hơn 30 năm trong đúc đồng thủ công, Dương Quang Hà sở hữu vô số sản phẩm tranh chữ đồng, tượng đồng, đồ đồng phong thuỷ với đủ mẫu mã, kiểu dáng, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ khắt khe của khách hàng trên toàn quốc.  

Tượng Đức Thánh Trần ngồi cao khảm bạc cao 40cm

Các mẫu tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng là những sản phẩm được khách hàng ưa chuộng nhất khi ghé tại Dương Quang Hà. Được chạm trổ  với nhiều hình dáng, thần thái, tư thế, chất liệu đồng khác nhau, mỗi bức tượng lại mang một nét đẹp độc đáo vô cùng riêng biệt. 

Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm tượng đồng Trần Hưng Đạo tiêu biểu tại showroom Dương Quang Hà sau đây: 

>> Xem thêm: Tượng đồng Võ Nguyên Giáp - Biểu tượng cho tinh thần hùng cường, bất khuất

Để nhận được báo giá chi tiết nhất về sản phẩm tượng đồng Trần Quốc Tuấn cũng như tư vấn đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau: 

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc đồng Dương Quang Hà

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 - 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : tranh chữ đồng tượng Trần Quốc Tuấn tượng đồng tượng đồng Trần Hưng Đạo

DỰ ÁN

0798.66.9999