icon icon icon icon

Tượng đồng Võ Nguyên Giáp - Biểu tượng cho tinh thần hùng cường, bất khuất

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 16/07/2022

Tượng đồng Võ Nguyên Giáp được coi như một biểu tượng cho lòng bất khuất cùng tinh thần hùng cường của dân tộc Việt Nam. Ngoài ý nghĩa thể hiện sự tôn kính dành cho người hùng vĩ đại của đất nước, bức tượng còn mang đậm yếu tố phong thuỷ cùng nét đẹp trong văn hoá, tín ngưỡng mà ta luôn hướng tới.

Ý nghĩa của việc trưng tượng đồng Võ Nguyên Giáp

Theo dòng lịch sử Việt Nam, xuất hiện biết bao các vị danh hào kiệt xuất mang lại chiến thắng, tự tôn và độc lập cho đất nước. Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính là vị anh hùng dân tộc vĩ đại ghi danh vào sử sách Việt Nam cũng như thế giới, trở thành một trong những vị tướng tài ba nhất mọi thời đại. Mặc dù đã ra đi nhưng ông vẫn luôn được người dân Việt nhắc đến với sự tôn kính, thờ phụng. Tượng đồng Võ Nguyên Giáp xuất hiện ở khắp mọi nơi, được đặc trưng ở bảo tàng, các văn phòng cơ quan, phòng tiếp khách lãnh đạo, các cơ quan đơn vị trong quân đội.

Thể hiện sự tôn trọng, lòng biết ơn của người dân Việt

Đặt trưng tượng đồng Võ Nguyên Giáp là biểu tượng cho lòng biết ơn, hiếu kính của thế hệ sau với thế hệ trước. Hơn thế nữa, tượng đồng Võ Nguyên Giáp còn mang ý nghĩa như hình mẫu lý tưởng để mỗi người dân nhìn vào đó mà noi theo, nuôi dưỡng ý chí, tự tôn cùng tinh thần dân tộc bất khuất. 

Thể hiện nét đẹp trong văn hóa, tín ngưỡng 

Thờ cúng tổ tiên, cha ông từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong tín ngưỡng của người dân Việt. Bức tượng đồng Đại tướng được khắc họa chân thực, sinh động, mang lại ý nghĩa to lớn nhất là khi chọn chúng làm quà tặng cho các cơ quan nhà nước hay quân đội. Tặng tượng tướng Giáp như lời chúc tốt đẹp về sự nhìn xa trông  rộng và có tài lãnh đạo, cầm quân.

Mặt khác, tượng đồng Võ Nguyên Giáp còn là vật trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Bất cứ nơi nào có đặt tượng của Người cũng như được tăng thêm sự tôn nghiêm, sang trọng. Ngoài ra, đây cũng là món quà ý nghĩa cho những người kinh doanh buôn bán, thể hiện tài cầm quân, hướng nhìn tốt nhất cho đường lối đúng đắn của mình.

Những lưu ý khi trưng bày tượng đồng Võ Nguyên Giáp 

Tượng đồng Võ Nguyên Giáp là biểu tượng cho tinh thần hùng cường, bất khuất của người dân đất Việt. Trưng bày tượng đồng ngoài thể hiện lòng biết ơn còn mang ý nghĩa phong thuỷ. 

Hãy trưng bày tượng ở phòng tiếp khách, cần có kệ gỗ nếu là tượng chân dung. Ngoài ra có thể đặt tượng Bác Giáp gần cửa ra vào hoặc bàn làm việc. Điều này sẽ mang đến hào quang, giúp công việc diễn ra suôn sẻ, quyết định sáng suốt, hoá giải vận hạn.

Bên cạnh đó bạn phải lưu ý tuyệt đối không được trưng bày tượng đối diện nhà vệ sinh, chậu nước, gương hoặc đặt trực tiếp xuống sàn nhà. Lau chùi, vệ sinh thường xuyên vừa giữ cho bức tượng sạch sẽ cũng là cách thể hiện sự tôn trọng đối với vị tướng hào kiệt của dân tộc. 

Những mẫu tượng đồng Võ Nguyên Giáp được yêu thích nhất tại Đúc đồng Dương Quang Hà

Để đáp ứng nhu cầu trưng bày đồ đồng phong thuỷ của khách hàng, Đúc đồng Dương Quang Hà đã chế tác, gia công tượng Võ Nguyên Giáp với đủ mẫu mã, màu sắc, kích thước, tư thế khác nhau. Cùng chiêm ngưỡng một số mẫu tượng tiêu biểu của chúng tôi dưới đây: 

Tượng đồng Bác Giáp ngồi dát vàng 9999

Tượng đồng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Tượng đồng Bác Giáp bán thân dát vàng 9999

Tất cả sản phẩm trên đều được gia công chế tác, chạm khảm thủ công, có hồn bằng đôi tay điêu luyện của những nghệ nhân tài hoa đến từ làng nghề đúc đồng huyện Ý Yên, Nam Định. Nhờ vậy, mỗi tượng đồng Võ Nguyên Giáp đều mang tính thẩm mỹ cao, đường nét lưu loát, tinh xảo đảm bảo chinh phục mọi khách hàng.

Nếu khách hàng quan tâm đến các sản phẩm tượng đồng, trống đồng, tranh chữ đồng,... tại Dương Quang Hà xin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc đồng Dương Quang Hà

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 - 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : tranh chữ đồng tượng đồng Tượng đồng Võ Nguyên Giáp đồ đồng phong thuỷ

DỰ ÁN

0798.66.9999