icon icon icon icon

Thỉnh tượng Phật A Di Đà và những điều Phật tử nên biết

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 06/04/2023

Phật A Di Đà là vị Đức Phật trong Phật Giáo đại thừa, ngụ ở tịnh độ của mình và được mọi người biết đến với vai trò là một thế lực cứu độ chúng sanh. Ngài là biểu tượng của điềm lành và sự may mắn nên được rất nhiều gia đình thỉnh về thờ.

Tìm hiểu về Phật A Di Đà

Phật A Di Đà được phiên âm từ Amitābha có nghĩa là ánh sáng vô lượng, hay còn được biết đến với tên gọi Amida hoặc Amitāyus có nghĩa là thọ mạng vô lượng. Dựa vào tên gọi này, Đức Phật A Di Đà được xem là Đức Phật Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang, Vô Ngại Quang hay Tiếp Dẫn đạo sư.

Phật A Di Đà là hiện thân của những điều tốt đẹp và sự an lành. Phật A Di Đà hay được thờ cạnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Di Lặc, mang hàm ý thể hiện cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong đó Phật A Di Đà được coi là hiện hữu của quá khứ. 

Ngoài ra, nhiều gia đình cũng thờ tượng Tây phương Tam Thánh gồm Phật A Di Đà ở giữa, hai bên là Quán Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Việc thờ phụng bộ ba này biểu thị cho sự giác ngộ và mong cầu được cứu độ khỏi đau khổ lầm than, dùng ánh sáng trí tuệ để dẫn đường con người về chánh thiện.

Nguyên tắc cần biết khi thỉnh tượng Phật A Di Đà

Việc thờ cúng, thỉnh tượng Phật A Di Đà vô cùng quan trọng bởi nếu không tuân thủ đúng gia chủ rất dễ rước họa cho gia đình. Do đó khi thỉnh tượng Phật A Di Đà nhất định gia chủ phải lưu ý các nguyên tắc sau đây:

- Tâm luôn hướng về Đức Phật, một lòng tôn kính ngài, không thỉnh theo các ngẫu hứng hoặc nghe theo các thầy cúng.

- Nên tham khảo sự hướng dẫn của các thầy sư trong chùa để chọn tượng Phật A Di Đà phù hợp với gia đình. Đồng thời, gia chủ cần nhờ các sư thầy làm phép, tụ kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn cho bức tượng Phật A Di Đà trước khi thỉnh về nhà thờ phụng.

- Chọn ngày tốt làm lễ an vị Phật và thỉnh tượng Phật A Di Đà về nhà. Ưu tiên đặt tượng tại một vị trí trang nghiêm trên cao chính giữa của ngôi nhà với đầy đủ các vật phẩm thờ cúng khác như hoa, mâm bồng, ngai chén, đài thờ,...

- Tuyệt đối tránh những không gian riêng tư như phòng ngủ, phòng tắm hay nhà bếp.

Ngoài thờ Phật A Di Đà tại gia, bạn cũng có thể sử dụng tượng Phật A Di Đà để trang trí thờ cúng trên xe ô tô với mong cầu giúp các bác tài bình an trên mọi nẻo đường.

Thỉnh tượng Phật A Di Đà ở đâu đẹp?

Đúc đồng Dương Quang Hà là địa chỉ chuyên sản xuất và cung cấp tượng Phật đẹp, giá hợp lý trên địa bàn toàn quốc. Kế thừa và lưu truyền văn hóa Việt, Đúc đồng Dương Quang Hà được rất đông khách hàng tin chọn.

Với xưởng sản xuất và showroom rộng gần 5000m2, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, gần 200 nghệ nhân và thợ sản xuất tay nghề cao, sản phẩm của Đúc đồng Dương Quang Hà đủ số lượng để cung ứng nhu cầu cho cả nước. Đúc đồng Dương Quang Hà cam kết tượng Phật được đúc 100% từ đồng nguyên chất, được chế tác, chạm khắc thủ công, tinh xảo đến từng chi tiết.

Ngoài nhận đúc tượng Phật theo yêu cầu, Đồ đồng Dương Quang Hà còn cung cấp nhiều món đồ đồng chất lượng khác như tranh đồng, đồ đồng phong thủy, tượng linh vật bằng đồng, đồ thờ cúng bằng đồng,...

>> Xem thêm: Tuyển chọn những mẫu tượng Phật bằng đồng cỡ lớn đẹp 2023

Quý khách hàng cần đặt đúc đồ đồng, tượng đồng theo yêu cầu vui lòng liên hệ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc đồng Dương Quang Hà

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Khu A, đường 58B, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 - 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : tượng Phật A Di Đà tượng Phật đẹp

DỰ ÁN

0798.66.9999