icon icon icon icon

Những mẫu tượng Phật thờ tại gia đẹp nhất năm 2024

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 22/03/2024

Việc thỉnh và thờ tượng Phật tại gia là cách để gia chủ thể hiện sự thành kính, mong muốn học hỏi, noi gương những đức tính tốt đẹp của Đức Phật. Nếu bạn đang muốn thờ Phật tại gia mà chưa biết chọn tượng Phật nào, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Ai là người có thể thờ Phật tại gia?

Việc tôn kính và thờ phụng Đức Phật là quyền của cá nhân mỗi người chúng ta, không phân biệt dành riêng cho chư Tăng hay một vị Thầy nào. Chúng ta tôn kính ai thì có thể thờ người đó và hoàn toàn có thể tự mình lập bàn thờ Ngài với đầy đủ lòng thành kính, tôn trọng và tuân theo đúng lễ nghi.

Thờ Phật cũng không kể tuổi tác, thiện ác hay sang hèn. Nếu có Tâm đạo ắt sẽ thành Phật. Thờ Phật phải giữ tâm thanh tịnh, thờ Phật để soi rọi thân tâm, đoạn trừ cái xấu, cái ác, làm điều tốt, điều thiện.

Nên thờ vị Phật nào tại gia để mang lại những điều tốt lành?

Khi quyết định thờ phụng Đức Phật tại gia, chúng ta có thể lựa chọn theo mong muốn cá nhân hoặc theo truyền thống tôn giáo của gia đình. Mỗi vị Phật đều có những phẩm chất và giá trị riêng, đồng thời đều đại diện cho sự giác ngộ và lòng nhân từ.

Gia chủ có thể lựa chọn những vị Phật như Phật A Di Đà, Phật Thích Ca, Phật Dược Sư, Quan Âm Bồ Tát, Địa Tạng Bồ Tát, Phật Di Lặc... Tất cả các vị Phật này đều mang trong mình sự tối thượng và xứng đáng được tôn kính.

Thờ phụng vị Phật nào là quyền tự do của mỗi người. Quan trọng nhất là gia chủ phải thờ phụng với lòng thành kính và tôn trọng. Việc thờ phụng cần thể hiện qua sự lễ bái, tụng kinh, sám hối... và sau đó tiến hành tác phước cúng dường. Qua việc này, chúng ta sẽ tạo ra công đức và phước báu. Có công đức và phước báu này, mọi sự trong cuộc sống sẽ được Đức Phật che chở, ban phước và may mắn.

Những mẫu tượng Phật thờ tại gia được ưa chuộng nhất năm 2024

Phật A Di Đà

Gia chủ lựa chọn thờ phụng tượng Phật A Di Đà với mong cầu được giải thoát khỏi phiền muộn cuộc sống, có cuộc sống thanh thản và nhẹ nhàng hơn. Theo lời dạy của Phật Thích Ca, con đường vãng sanh Tịnh độ của Phật A Di Đà được coi là ngắn nhất để đạt bồ đề. Để được vãng sanh vào cõi Cực Lạc, con người cần siêng năng thực hiện các hành động thiện lành, thực hiện việc từ thiện, thờ cúng và tụng niệm "Nam Mô A Di Đà Phật”.

Phật Thích Ca

Thờ phụng Phật Thích Ca Mâu Ni không chỉ là cách thể hiện sự giác ngộ của gia chủ mà còn là mong muốn được giải thoát khỏi những thói xấu như tham sân si, và nuôi dưỡng lòng thành hướng thiện, mong muốn mang lại sự an lạc cho gia đình. Bằng việc thờ phụng tượng Phật Thích Ca tại nhà, gia chủ cũng bày tỏ mong muốn được sự phù hộ và độ trì từ Thần Phật, để cuộc sống trở nên bình an, may mắn hơn, tránh được vận hạn và những sự xui xẻo trong cuộc sống hàng ngày.

Phật Dược Sư

Việc thờ tượng Phật Dược Sư đại diện cho nguyện vọng của con người được sáng suốt trong trí tuệ, giúp vượt qua những phiền não, những tham sân si gây ra bệnh tật và khổ đau cho thân, tâm chúng ta. Chỉ khi chúng ta có được trí tuệ vô hạn, chúng ta mới có thể vượt qua sự mê muội, đạt được sự an vui và cuộc sống bình an, thanh thản.

Quan Thế Âm Bồ Tát

Quan Thế Âm Bồ Tát được tôn vinh là đấng quán chiếu, có khả năng lắng nghe mọi âm thanh trong vũ trụ và có sức mạnh thông suốt. Thờ cúng Quan Thế Âm Bồ Tát giúp chúng ta giải thoát khỏi phiền não, lo lắng, mang lại sự an lạc, yên bình và nuôi dưỡng lòng từ bi, đồng thời tránh xa tai họa, nguy hiểm.

Phật Di Lặc

Việc thờ cúng tượng Phật Di Lặc mang đến hy vọng và hạnh phúc cho gia đình. Tượng Phật Di Lặc với chiếc bao bố trên vai biểu tượng cho sự an bình và ấm cúng. Còn với hình ảnh tay cầm thỏi vàng và đỉnh vàng sẽ tượng trưng cho tài lộc phú quý. Hình ảnh Phật Di Lặc vui đùa với trẻ em biểu thị mong muốn về hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, tượng Phật Di Lặc cùng các thỏi vàng xung quanh mang ý nghĩa về sự bảo vệ và tài lộc tràn trề.

 

>> Xem thêm: Những điều ít ai biết về tượng Di Lặc gánh tiền

Ngoài những vị Phật trên, Đúc đồng Dương Quang Hà còn nhiều mẫu tượng Phật khác như Địa Tạng Vương Bồ Tát, Phật Chuẩn Đề, Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn, Phật Đản Sanh, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát…

Quý khách cần tìm mua tượng Phật đẹp, có thể liên hệ trực tiếp với Đúc đồng Dương Quang Hà theo thông tin dưới đây: 

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà - GROUP 

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 - 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : tượng Phật A Di Đà tượng Phật Dược Sư tượng Phật Thích Ca

DỰ ÁN

0798.66.9999