icon icon icon icon

Phật Thích Ca là ai? Tượng Phật Thích Ca nên lựa chọn chất liệu gì?

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 18/10/2022

Trong Phật giáo, văn hóa thờ cúng không thể thiếu tượng Phật Thích Ca bởi Ngài là người có sức ảnh hưởng và công lao to lớn trong việc sáng tạo ra tôn giáo này. Để tìm hiểu cụ thể hơn về Đức Phật cũng như cách lựa chọn tượng Phật Thích Caphù hợp, mời Quý bạn đọc tham khảo thông tin dưới đây!

Phật Thích Ca là ai?

Phật Thích Ca là thái tử Tất Đạt Đa, con trai của vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Maya, thuộc dòng tộc Thích Ca cao quý, có họ là Cồ Đàm. Ngài được đản sinh tại khu vườn Lâm Tỳ Ni (Lumbini) vào khoảng năm 624 TCN. Ngài được các vị tu sĩ thời bấy giờ xem tướng mạo và tiên tri rằng Ngài sẽ trở thành một vị vua anh minh vĩ đại hoặc một bậc đức tôn cao quý trong tương lai.

Cuộc đời của Phật Thích Ca Mâu Ni sung túc và thuận lợi trong suốt thời niên thiếu. Ngài được vua cha xây cung điện riêng, sống trong hoan lạc và vinh hoa phú quý, học hỏi hết thảy lễ nghĩa thuật đạo của các thầy dạy trong cung. 

Thế nhưng, dù hưởng trọn vẹn sự viên mãn của đời người bên người vợ nết na xinh đẹp là Công chúa Du Da Đà La và con trai La Hầu La, Thái tử Tất Đạt Đa vẫn luôn trăn trở với cuộc sống bên ngoài hoàng thành. Đến năm 29 tuổi, Ngài từ bỏ ngôi báu, giã từ vợ con, lặng lẽ rời khỏi cung điện với hai bàn tay trắng, trở thành đạo sĩ Cồ Đàm một lòng tìm đạo, tìm ra chân lý giải cứu chính mình và cứu cả chúng sinh. 

Sau khi học và chứng đạo của nhiều vị thầy, Ngài cùng 5 anh em Kiều Trần Như đồng tu khổ hạnh, khai sáng ra con đường tu tập Trung Đạo và thành đạo sau 49 ngày đêm thiền định dưới cây bồ đề. Ngài trở thành “Chính Đẳng Chính Giác” hay còn gọi là Như Lai, hiệu Phật là Thích Ca Mâu Ni. 

Ý nghĩa của tượng Phật Thích Ca

Trong văn hóa thờ cúng của Đạo Phật, khi vào bất cứ một ngôi chùa nào cũng sẽ thấy xuất hiện tượng Phật Thích Ca ở ngay chính điện nên Ngài còn được gọi là Đức Trung Tôn. Tùy vào mỗi quốc gia, mà tượng Phật sẽ được tạo hình cho phù hợp với diện mạo của người nước đó. Tuy nhiên, hình tượng được sử dụng đều phải thật đẹp, trau chuốt và có hồn để thể hiện được phong thái của Đức Phật, đồng thời giúp Phật tử cảm thấy nhẹ lòng, tôn kính khi đảnh lễ. 

Ngày nay, việc thờ tượng Phật Thích Ca là cách thể hiện tấm lòng thành kính của tín đồ Phật tử đối với công đức của người đã sáng tạo ra đạo Phật. Bên cạnh đó, hình ảnh này cũng biểu tượng cho sự giác ngộ và giải thoát. Đôi mắt của Ngài như biểu thị sự quan sát nội tâm, giúp chúng sinh soi chiếu tâm hồn, hướng đến việc thiện và những chân lý đích thực của cuộc sống. 

Mua tượng Phật Thích Ca chất liệu gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu tượng Phật Thích Ca với mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, được làm từ các loại chất liệu phổ biến như đồng nguyên chất, đồng công nghiệp, sứ, xi măng, đá… Trong đó, tượng Phật bằng đồng là dòng sản phẩm phổ biến và được ưa chuộng hơn cả. 

Ưu điểm của các mẫu tượng đồng là tính thẩm mỹ cao và có độ bền lâu dài theo thời gian. Thêm nữa, chất liệu đồng cũng có nhiều loại như đồng vàng, đồng đỏ… kết hợp với các kỹ thuật gia công như phủ màu giả cổ, dát vàng, mạ vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc có thể mang đến những tác phẩm công phu và tinh xảo mà bất cứ vị khách nào cũng hài lòng.

Tuy nhiên, để mua được một mẫu tượng Phật Thích Ca đẹp và đảm bảo chất lượng, quý khách nên đặc biệt lưu tâm đến việc lựa chọn một cơ sở đúc đồng uy tín. Nếu khó khăn trong việc tìm kiếm, bạn có thể tham khảo các mẫu tượng Phật cao cấp mang thương hiệu Đúc đồng Dương Quang Hà.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm đồ đồng tại Đúc đồng Dương Quang Hà, mời quý bạn đọc tham khảo thông tin trên website chính thức của chúng tôi hoặc liên hệ thông qua:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc đồng Dương Quang Hà

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 - 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : cơ sở đúc đồng uy tín tượng Phật Thích Ca tượng đồng

DỰ ÁN

0798.66.9999