icon icon icon icon

Nên đặt tượng Phật bằng đồng ở đâu trong nhà mới đúng phong thủy?

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 21/10/2022

Tượng Phật được thờ cúng phổ biến tại nhiều gia đình người Việt. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý trưng bày tượng Phật tại những vị trí phù hợp để đảm bảo được sự linh thiêng và tránh xa những điều cấm kỵ.

Ý nghĩa của việc thờ cúng, trưng bày tượng Phật tại gia

Đức Phật đại diện cho sự chở che, bao dung, đức độ nên thường được thờ cúng tại gia với mong cầu sự may mắn, an lạc cho gia đình gia chủ. Bên cạnh đó, việc thờ cúng, trưng bày tượng Phật còn mang thêm nhiều ý nghĩa bởi mỗi đức Phật lại thể hiện một mong muốn khác nhau của con người.

Một số tượng Phật thường được thờ cúng, trưng bày tại gia như:

Phật Di Lặc

Phật Di Lặc mang dáng vẻ hiền hòa, phúc hậu là biểu tượng của sự hạnh phúc, sung túc và hài hòa. Tượng Phật Di Lặc luôn mỉm cười là sự nhắc nhở con người nên giữ được tâm trạng lạc quan, yêu đời biết cách vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Phật Di Lặc thường một mình hoặc có thêm những đứa trẻ, hồ lô, vàng thỏi. Vậy nên, nhiều gia đình lựa chọn thờ cúng Phật Di Lặc với mong ước có được sự giàu sang, đầy đủ cho gia đình.

Phật tổ (Thích Ca Mâu Ni Phật)

Phật Tổ là vị Phật chuyên cứu độ chúng sinh thoát khỏi lầm than, hướng con người thoát khỏi bể khổ nhân gian, mang đến phước lành cho chúng sinh. Vì vậy, nhiều gia đình thường thờ cúng, trưng bày tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại gia với mong muốn nhận được sự che chở, dẫn đường chỉ lối vượt qua những khó khăn, hoạn nạn, hướng tới bình an, thiện lành trong cuộc sống.

Quan Thế Âm Bồ Tát

Quan Thế Âm Bồ Tát là vị bồ tát mang đến sự bình an, yêu thương cho mọi người. Thờ cúng, trưng bày tượng Quan Thế Âm Bồ Tát mang ý nghĩa giác ngộ, thức tỉnh, răn dạy mọi người cùng nhau hướng đến những điều thiện, điều hay.

Nên đặt tượng Phật bằng đồng ở vị trí nào trong nhà?

Tượng Phật bằng đồng là những vật phẩm mang ý nghĩa tâm linh cần được đặt ở những nơi cao ráo, trên tầm mắt của gia chủ để thể hiện được tấm lòng tôn kính và tránh được sự bất kính khi nhìn từ trên cao xuống. Bên cạnh đó, tránh đặt tượng Phật tại những nơi ẩm thấp, bụi bẩn, nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh. Những nơi gần các thiết bị điện cũng không nên đặt tượng Phật vì dễ gây nhiễu loạn nhiều nguồn năng lượng.

Theo phong thủy, tượng Phật trưng bày tại phòng khách hoặc đối diện cửa chính sẽ giúp các nguồn năng lượng của đức Phật được lan tỏa xung quanh nhà, giúp gia đình luôn bình an, may mắn.

Cùng với đó, bàn thờ cũng là vị trí luôn phù hợp để đặt tượng Phật. Tuy nhiên, bàn thờ Phật cần được xây dựng riêng và có vị trí cao hơn bàn thờ tổ tiên trong gia đình.

Ngoài những tiêu chí chung cần lưu ý, mỗi tượng Phật còn có những đặc điểm riêng cần chú ý để việc thờ cúng tượng Phật được tốt nhất.

  • Phật Di Lặc thường được để trên các két sắt, tủ đựng tiền, bàn làm việc để mong muốn nhận được nhiều may mắn, tài lộc.
  • Phật Thích Ca Mâu Ni nên đặt quay về hướng Đông vì Ngài luôn ngồi thiền theo hướng mặt trời mọc để giác ngộ tâm tính.
  • Quan Thế Âm Bồ Tát nên đặt ở vị trí trang trọng, hướng thẳng ra cửa chính để giúp đem lại bình an cho gia đình, hóa giải được các tai ách, hung khí vào nhà.

Trên đây là một số điều cần lưu ý về vị trí trưng bày tượng Phật khi bạn muốn thờ cúng tại gia. Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm những tiêu chí khác về hình dáng, kích thước, chất liệu của tượng Phật để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho gia đình mình.

>> Xem thêm: Dương Quang Hà - Địa chỉ đúc tượng Phật bằng đồng cỡ lớn uy tín

Là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp tượng Phật bằng đồng, Dương Quang Hà luôn sẵn sàng nhiệt tình đưa ra những tư vấn tận tâm nhất đến khách hàng. Với nhiều mẫu tượng Phật với hình dáng, kích cỡ khác nhau: Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật A Di Đà, Phật Di Lặc, Tam Thế Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát…, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những bức tượng phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình.

Để chọn mua, đặt đúc tượng Phật bằng đồng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Dương Quang Hà theo địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

 

Tags : tượng phật bằng đồng tượng quan thế âm bồ tát

DỰ ÁN

0798.66.9999