icon icon icon icon

Dương Quang Hà - Địa chỉ đúc tượng Phật bằng đồng cỡ lớn uy tín

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 18/03/2021

Đối với các Phật tử, đúc tượng Phật bằng đồng cỡ lớn không chỉ là cách để giúp họ gần gũi hơn với tín ngưỡng, mà còn khắc họa vẻ đẹp lớn lao của Đức Phật. So với việc sử dụng vật liệu như đá, thạch cao, người Việt hiện nay dành sự ưu ái cho một chất liệu khác, đó chính là đồng. 

Thấu hiểu được mong muốn đó, Công ty Đúc Đồng Mỹ Nghệ Cao Cấp Dương Quảng Hà đã cung cấp dịch vụ đúc tượng Phật bằng đồng cỡ lớn cho những ai có nhu cầu.

Tại sao nên chọn đúc tượng phật bằng đồng cỡ lớn?

Từ thuở sơ khai, khi Phật giáo bắt đầu du nhập vào Việt Nam, các bức tượng đầu tiên được sử dụng trong tín ngưỡng đều là tượng đồng. Việc đúc tượng Phật bằng đồng cỡ lớn, nguyên khối, trưng bày tại chùa hoặc các gia đình đã góp phần khẳng định niềm tin, đồng thời nhân rộng ý nghĩa của Phật giáo cho không chỉ phật tử mà toàn bộ con dân. 

Theo quan niệm của người xưa, tượng Phật bằng đồng không chỉ thể hiện được sự tài hoa, công đức của người nghệ nhân mà còn giúp không gian tâm linh trở nên uy nghiêm, mang lại phúc khí, an khang thịnh vượng cho Phật tử. 

Mỗi bức tượng động của từng Đức Phật khác nhau sẽ thể hiện một ý nghĩa riêng:

 • Phật Di Lặc: Biểu trưng cho niềm vui, hoạt bát, an lạc và sự nhân hậu tỏa ra. 
 • Quan Thế Âm Bồ Tát: Tượng Quan Thế Âm cứu khổ cứu nạn, người mang đến sự bình an cho con người, đồng thời với ước vọng đạt được sự hưng thịnh trên con đường công danh, sự nghiệp. 
 • Phật Thích Ca Mâu Ni: Tượng đồng Phật Thích Ca Mâu Ni được tin rằng sẽ soi sáng cho gia chủ tìm ra đường hướng ngay lành, tai qua nạn khỏi, đến được miền cực lạc yên vui. Bức tường này là biểu tượng cho sự giác ngộ. 

Những bức tượng Phật bằng đồng nổi tiếng ở Việt Nam 

Ở Việt Nam, có không ít những bức tượng Phật bằng đồng với kích thước lớn và khổng lồ. Hãy điểm qua một vài bức tượng nổi bật nhất:

 • Tượng Phật Thích Ca bằng đồng nguyên khối dát vàng, cao 10m, nặng 100 tấn, đang ngự tại chùa Bái Đính - Ninh Bình. Đây được coi là “Pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao và nặng nhất Việt Nam.”
 • Bức tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 14,8m nặng 150 tấn được xem là bức tượng bằng đồng lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, được đặt tại Trúc Lâm Thiên Trường - Nam Định. 
 • Bức tượng Phật A Di Đà bằng đồng cao 3,95m, nặng 10 tấn, được đặt tại chùa Ngũ Xã - Hà Nội. Bức tượng này đã được mệnh danh là bức tượng Phật bằng đồng lâu đời nhất Việt Nam. 

Địa chỉ đúc tượng Phật bằng đồng cỡ lớn chất lượng

Hiện nay, không khó để những ai có nhu cầu đúc tượng Phật bằng đồng tìm được một cơ sở uy tín, với những nghệ nhân giỏi, thổi hồn vào bức tượng Phật. Trong đó, Công ty Đúc Đồng Mỹ Nghệ Dương Quang Hà sẽ là cái tên được gợi ý ngày hôm nay. 

Đôi nét về đồ đồng Dương Quang Hà

Công ty TNHH Đúc Đồng Mỹ Nghệ Quang Hà được đặt tại làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, Nam Định - vốn là cái nôi của nghệ thuật đúc đồng, nơi sản sinh ra hàng trăm, hàng nghìn bức tượng. Khởi đầu là một xưởng đúc đồng mang tên Quang Hà từ những năm 2000, đến năm 2009, công ty TNHH Đúc Đồng Mỹ Nghệ Quang Hà chính thức được ra đời.

Mong muốn của công ty chính là lưu dấu nét văn hóa của người Việt trong từng tác phẩm mỹ nghệ, đồng thời quảng bá văn hóa Việt Nam với những sản phẩm tinh xảo, ấn tượng.

Hiện nay, Dương Quang Hà cung cấp hàng trăm mẫu tượng Phật đồng theo nhiều kích thước khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu đặt đúc tượng Phật bằng đồng cỡ lớn hoặc kích thước tùy chỉnh, hãy liên hệ theo những thông tin sau để được tư vấn cụ thể.

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ DƯƠNG QUANG HÀ

Trụ sở Công ty và xưởng sản xuất: Khu A - Thị trấn Lâm - Ý Yên - Nam Định

Địa chỉ Showroom và VPGD:

 1. Số 843 và 845 Giải Phóng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội.
 2. Số B2 Lô khu ĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội.
 3. Số 10 Đường 57A - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định.
 4. Số 3 khu CN - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định.
 5. Số 18 khu CN - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định.
 6. Số 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng.
 7. Số 84 đường Cộng Hòa - P4 - Q. Tân Bình - HCM.

Hotline: 0798669999

Email: mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc đồng Dương Quang Hà
 

Tags : tượng Phật đúc tượng phật bằng đồng cỡ lớn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN

0798.66.9999