icon icon icon icon

Hướng dẫn cách chọn linh vật phong thủy giúp mang lại tiền bạc và sức khỏe

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 05/07/2023

Theo văn hóa tâm linh, linh vật phong thủy được coi là vật phẩm mang lại những điều may mắn, tiền bạc, sức khỏe cho người sở hữu. Vậy làm thế nào để lựa chọn được linh vật phù hợp với bản thân? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Linh vật phong thủy trong văn hóa tâm linh của người Việt

Từ xa xưa, linh vật phong thủy đóng vai trò như một biểu tượng mang ý nghĩa tốt lành như thu hút may mắn, tài lộc, bảo vệ sức khỏe, trường thọ, bình an. Thông thường, các linh vật sẽ có những ý nghĩa phong thủy riêng biệt.

Việc trưng bày linh vật phong thủy trong không gian sống hay tặng tượng linh vật cho người thân, bạn bè, là một phong tục phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Lý do là vì linh vật phong thủy được tin rằng mang lại nhiều tài lộc, may mắn, đồng thời hóa giải các điềm xấu, tránh vận hạn trong cuộc sống.

Trong văn hóa của người Việt, những linh vật phong thủy này không chỉ là vật phẩm trang trí thông thường mà còn là những biểu tượng tâm linh, thể hiện lòng tin, sự hy vọng vào một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc.

Gợi ý cách chọn linh vật phong thủy phù hợp với bản thân

Linh vật phong thủy mang lại may mắn, tài lộc

Linh vật phong thủy mang lại may mắn, tài lộc là món đồ  được ưa chuộng nhất trong văn hóa tâm linh của nhiều người Việt. Các linh vật phong thủy này thường được lựa chọn, trưng bày với hy vọng thu hút năng lượng tích cực, đem lại những điều tốt lành cho gia đình và cá nhân người sử dụng.

Trong số những linh vật phong thủy được ưa chuộng, có một số mẫu đáng nhắc đến như:

 • Tỳ hưu: Tỳ hưu là một con thú huyền thoại chuyên ăn vàng bạc, châu báu nhưng lại không có hậu môn. Đây là biểu tượng may mắn và hóa giải xui xẻo. Vì vậy, nó được tin rằng có khả năng thu hút và tích lũy tài lộc, giúp gia chủ ngày càng phát đạt, chỉ có tiền vào, không có tiền ra.
 • Rồng: Rồng là biểu tượng quyền lực, thịnh vượng và may mắn. Trong phong thủy, rồng thường được sử dụng để cầu tiền tài, sự thăng tiến trong sự nghiệp, thành công trong cuộc sống.

 • Cóc thiềm thừ: Cóc thiềm thừ được xem là linh vật đem lại tài lộc, giàu có. Cóc thiềm thừ ngậm đồng tiền vàng trên miệng, biểu thị sự thu hút tiền tài, giàu có và thịnh vượng.
 • Cá chép: Cá chép với giai thoại cá chép hóa rồng, biểu thị cho sự cố gắng, thăng tiến trong công việc. Vì vậy, cá chép được coi là linh vật mang đến sự thành đạt, sự cao quý, giàu sang.
 • Ngựa: Ngựa với hình tượng mạnh mẽ, phi nước đại, tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức, giúp mang lại sự may mắn, tốt lành, kinh doanh phát đạt.

Linh vật phong thủy mang lại sức khỏe, sự trường thọ

Bên cạnh những ý nghĩa về may mắn, tài lộc, nhiều linh vật phong thủy còn đại diện cho sự trường tồn, sức khỏe khỏe mạnh, trường sinh bất lão.

Một số linh vật được ưa chuộng như:

 • Quy (Rùa): Rùa là biểu tượng của sự bền vững và tuổi thọ. Theo quan điểm phong thủy, trưng bày linh vật rùa trong nhà có thể giúp hóa giải những điềm xấu, thu hút cát khí và mang lại sức khỏe dài lâu, sự trường thọ cho mọi người trong gia đình.

 • Hạc: Hạc là biểu tượng của sự cao sang, trường thọ và hạnh phúc. Trưng bày linh vật hạc trong không gian sống có thể mang lại phước lộc, sức khỏe dồi dào và sự thanh cao, quyền quý cho người sở hữu.
 • Phượng hoàng: Phượng hoàng được coi là nữ hoàng của các loài chim với vẻ ngoại tuyệt đẹp và khả năng bất tử. Theo truyền thuyết, phượng hoàng có khả năng tự thiêu, rồi niết bàn, tái sinh và trở nên ngày càng mạnh mẽ, rực rỡ hơn. Do vậy, phượng hoàng được coi là biểu tượng của sự may mắn, cao quý và trường sinh.

Linh vật hợp tuổi, hợp mệnh

Ngoài hai loại linh vật phong thủy giúp thu hút may mắn, tiền bạc và sức khỏe, sự trường thọ, thì bạn có thể chọn linh vật phong thủy theo tuổi và mệnh của bản thân.

- Với tuổi (12 con giáp): Bạn nên chọn linh vật phong thủy là các tượng con giáp bằng đồng theo tam hợp và tránh chọn linh vật thuộc tứ hành xung. Trong đó:

 • Tam hợp gồm: Thân - Tý - Thìn, Dậu - Sửu - Tỵ, Ngọ - Tuất - Dần, Mão - Mùi - Hợi
 • Tứ hành xung gồm: Tý - Ngọ - Mão - Dậu; Thìn - Tuất - Sửu - Mùi; Dần - Thân - Tỵ - Hợi.

- Với mệnh (ngũ hành tương sinh tương khắc): Bạn nên chọn linh vật phong thủy có hành mệnh tương sinh với mệnh của mình và tránh hành mệnh tương khắc. 

 • Quy luật tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ví dụ, bạn thuộc mệnh Mộc, nên chọn linh vật thuộc hành mệnh Thủy (như cá chép) do Thủy sinh Mộc. 
 • Quy luật tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Ví dụ, bạn thuộc mệnh Hỏa thì nên tránh chọn linh vật thuộc hành mệnh Thủy do Thủy khắc Hỏa.

>> Xem thêm: Tranh Thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào?

Quý khách có nhu cầu tìm mua linh vật phong thủy, vui lòng liên hệ với Đúc đồng Dương Quang Hà theo thông tin dưới đây:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh


 

Tags : linh vật phong thủy tượng con giáp bằng đồng

DỰ ÁN

0798.66.9999