icon icon icon icon

Tranh Thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào?

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 03/07/2023

Tranh Thuận buồm xuôi gió là bức tranh mang nhiều ý nghĩa nên được lựa chọn trưng bày nhiều tại không gian phòng khách, phòng làm việc, đại sảnh công ty... Vậy trong 12 con giáp, tuổi nào hợp treo tranh Thuận buồm xuôi gió?

Ý nghĩa phong thủy của tranh Thuận buồm xuôi gió

Thuận buồm xuôi gió là một bức tranh sống động với hình ảnh con thuyền buồm đang kiên định giương buồm ra khơi. Thuyền buồm trong tranh có thể là một chiếc đơn độc hoặc một đoàn thuyền hùng vĩ, tất cả cùng hướng về phía trước - hướng tới những điều mới mẻ, tươi sáng.

"Thuận buồm xuôi gió" chính là lời chúc may mắn gửi đến những người phải vượt qua sông, biển không gặp khó khăn hay trở ngại, đón nhận gió thuận phước lành; là lời cầu nguyện cho mọi việc thuận lợi, hanh thông và gặt hái được thành công trên chuyến hải trình đầy rủi ro.

Tranh đồng Thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc:

  • Với người làm kinh doanh,  lời chúc "Thuận buồm xuôi gió" ẩn chứa ý nghĩa đặc biệt, hy vọng rằng công việc kinh doanh sẽ luôn trôi chảy thuận lợi, không gặp khó khăn và đạt được kết quả vượt trội như mong đợi. Đó là lời cầu chúc cho những thành công tiếp nối, mở ra những cánh cửa mới trong thế giới kinh doanh và những cơ hội đầy hứa hẹn.
  • Với những người phải đi xa nhà làm ăn, lời chúc này đặc biệt ý nghĩa, mong muốn rằng mỗi chuyến đi đều an lành, đồng hành bên cạnh là những quý nhân, những người ủng hộ, giúp đỡ, đồng thời công việc sẽ thuận lợi, kinh doanh phát triển, vị thế của họ ngày một thăng tiến.

  • Với những gia đình mới mua nhà, khai trương, tặng tranh với hy vọng rằng gia đình sẽ luôn được phúc lộc, thịnh vượng và may mắn trong mỗi bước đi của cuộc sống. Bức tranh là một lời cầu nguyện cho ngôi nhà mới thêm nhiều hạnh phúc, ấm êm cùng với những thành tựu và thành công không ngừng lan tỏa.

Tranh Thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào?

Tranh Thuận buồm xuôi gió là tranh thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Thủy, mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc).

Trong 12 con giáp, hành Thủy gồm các tuổi Tý, Hợi; còn hành Mộc gồm các tuổi Dần, Mão. Vì vậy, các tuổi Tý, Dần, Mão, Hợi rất phù hợp với tranh Thuận buồm xuôi gió.

Ngược lại, các tuổi thuộc hành Thổ, hành Hỏa (Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa) như Sửu, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất sẽ không thích hợp treo tranh Thuận buồm xuôi gió.

Hướng dẫn cách treo tranh Thuận buồm xuôi gió đúng phong thủy

Với nhiều ý nghĩa tốt lành, mang lại thịnh vượng, may mắn, tranh Thuận buồm xuôi gió đã trở thành một trong những bức tranh đồng treo tường được lựa chọn trang trí phổ biến nhất. 

Nên treo tranh Thuận buồm xuôi gió theo hướng nào?

Theo phong thủy, tranh Thuận buồm xuôi gió thích hợp treo hướng chính Bắc và chính Đông. Điều này giúp gia chủ thu hút cát khí, có nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, dễ dàng thành công, giàu sang.

Gia chủ cũng có thể lựa chọn treo tranh hướng Đông Nam, hướng này thuộc hành Mộc và theo ngũ hành, Thủy và Mộc sẽ hỗ trợ lẫn nhau, mang đến sự cân bằng, thịnh vượng.

Ngoài ra, treo tranh theo hướng Tây và Tây Bắc cũng có tác dụng giúp gia chủ tài vận phát đạt, thu hút nhiều tiền tài vào nhà. Còn hướng Đông Bắc sẽ mang lại sự thông thái, trí tuệ và định hướng tốt cho gia đình.

Gia chủ cần chú ý không nên treo tranh Thuận buồm xuôi gió theo hướng Nam, bởi đây là hướng của hành Hỏa, có thể gây xung đột với mệnh của gia chủ và ảnh hưởng đến con đường kinh doanh, làm ăn của họ.

Cách treo tranh Thuận buồm xuôi gió phù hợp

Thông thường khi treo tranh Thuận buồm xuôi gió, mũi thuyền của tranh nên quay vào trong ngôi nhà, ngôi nhà được coi như là một bến cảng mà con thuyền hướng tới. Hình ảnh này ngụ ý rằng con thuyền đang mang tài lộc và may mắn đến với gia đình. Như vậy, cách treo tranh này đồng nghĩa với việc gia đình sẽ thuận lợi nhận được nhiều điều may mắn, thành công và tài lộc trong cuộc sống.

Đối với tranh Thuận buồm xuôi gió, gia chủ nên treo tại phòng khách, phòng làm việc để hiệu quả phong thủy được tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu tìm tranh phong thủy phòng khách như tranh Thuận buồm xuôi gió, vui lòng liên hệ với Đúc đồng Dương Quang Hà theo thông tin dưới đây:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh


 

Tags : tranh phong thủy phòng khách tranh đồng thuận buồm xuôi gió tranh đồng treo tường

DỰ ÁN

0798.66.9999