icon icon icon icon

Tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông: Ý nghĩa phong thủy và địa chỉ mua uy tín

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 17/12/2022

Góp công lao to lớn trong việc xây dựng đất nước và phát triển đạo giáo ở Việt Nam, vua Trần Nhân Tông được người dân khắp nơi lập tượng tôn thờ cho đến ngày nay. Vậy cụ thể, thờ tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông có ý nghĩa gì? Mời Quý bạn đọc quan tâm tham khảo ngay sau đây!  

Phật Hoàng Trần Nhân Tông là ai?

Trần Nhân Tông tên thật là Trần Khâm, tự là Thanh Phúc là một trong những vị vua anh minh, trí tuệ và bác ái của triều đại nhà Trần. Ngài không chỉ được lòng dân bởi sự nhân từ và hòa nhã mà còn có những đóng góp vĩ đại cho sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước, khôi phục và mở ra một thời kỳ hưng thịnh lâu dài cho nước Đại Việt sau này.

Đặc biệt, vào năm 35 tuổi, Trần Nhân Tông đã từ bỏ vinh hoa phú quý để xuất đạo, lên núi Yên Tử - Quảng Ninh để theo đuổi con đường tu hành cực khổ. Trần Nhân Tông chính là vị tổ thứ hai sáng lập ra dòng thiền Phật giáo mang bản sắc văn hóa riêng của Việt Nam với tinh thần nhập thế mang tên Thiền phái Trúc Lâm. 

Ý nghĩa của tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Cuộc đời, sự nghiệp và công lao to lớn của vua Trần Nhân Tông được ghi chép trong sử sách và được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Dân gian đã tôn vinh Ngài là Phật Hoàng.

Theo truyền thống văn hóa của Việt Nam, việc thờ cúng tượng Trần Nhân Tông tại các đình chùa hay bàn thờ gia tiên là cách bày tỏ lòng biết ơn “uống nước nhớ nguồn” cùng sự tôn kính đối với vị vua hiền triết của dân tộc. 

Bên cạnh đó, trí tuệ và đức độ của Ngài chính là biểu tượng cho khao khát dung hòa những điều tốt đẹp trong con người, từ đó hướng đến những chân lý đích thực của cuộc đời. Hình ảnh vua Trần Nhân Tông gắn liền với những giá trị văn hóa phi vật thể của Việt Nam và cả thế giới. 

Ngày nay, những di sản văn mà Ngài để lại được các chuyên gia nghiên cứu một cách bài bản, tên của Ngài còn được sử dụng để đặt tên cho viện nghiên cứu tại thành phố Boston của nước Mỹ.

>> Xem thêm: Tượng đồng Lý Thường Kiệt - Vinh danh vị tướng tài ba thời nhà Lý

Đúc đồng Dương Quang Hà - Địa chỉ mua tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông chất lượng nhất

Vua Trần Nhân Tông là hình tượng vĩ đại của Việt Nam với những giá trị nhân văn sâu sắc. Bởi vậy, khi thờ cúng Ngài, các gia chủ phải dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu để có thể lựa chọn được một mẫu tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông vừa đẹp vừa chất lượng.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trực tiếp sản xuất và phân phối đồ đồng mỹ nghệ cao cấp, Đúc đồng Dương Quang Hà tự tin là cơ sở đúc đồng uy tín hàng đầu hiện nay có khả năng đáp ứng tốt nhất nhu cầu mua tượng đồng của người tiêu dùng Việt.

Tại Dương Quang Hà, không chỉ riêng tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông mà tất cả các sản phẩm đều được chế tác thủ công dưới đội ngũ nghệ nhân tài ba có kỹ thuật điêu luyện, được đào tạo từ làng nghề truyền thống nổi tiếng tại Vạn Điểm - Ý Yên - Nam Định. Bởi vậy, mỗi một chi tiết đều đạt đến độ tinh xảo cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và thể hiện một cách hoàn hảo nét uy nghiêm rất “có hồn” của bức tượng. 

Ngoài tượng đồng, Đúc đồng Dương Quang Hà còn cung cấp đồ thờ cúng, chuông - trống đồng, tranh - chữ đồng, đồng đồng mạ vàng, đồ đồng phong thủy và các vật phẩm bằng đồng để làm quà tặng. Quý khách hàng quan tâm đến các mặt hàng trên có thể tham khảo trực tiếp trên website của chúng tôi hoặc liên hệ thông qua:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc đồng Dương Quang Hà

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 - 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : tượng đồng tượng đồng bác hồ Tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

DỰ ÁN

0798.66.9999