icon icon icon icon

Tượng đồng Phật Dược Sư: 7 tượng Phật Dược sư cầu sức khoẻ, bình an

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 29/01/2021

Tượng đồng Phật Dược Sư là biểu trưng của vị Phật nắm trong tay thần dược, có thể phổ độ chúng sinh giúp vạn vật tươi sống, bách bệnh tiêu trừ. Đây cũng là một trong những bức tượng được quan tâm nhiều nhất trong thế giới văn hóa phong thủy - tâm linh.

>>>Xem thêm: Top 5 mẫu tượng Phật A Di Đà đẹp nhất hiện nay


Phật Dược Sư là ai?


Tên đầy đủ của Đức Phật Dược Sư là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai. Dược sư có nghĩa là thầy thuốc, lưu ly quang là ánh sáng ngọc lưu ly - một loại ngọc màu xanh trong suốt. Giống như tên gọi, Đức Phật Dược Sư được người ta quan niệm về hình ảnh luôn có ánh hào quang màu xanh tỏa ra trên đầu, là một vị Phật tinh tường và thông suốt về tất cả y dược trên thế gian này và có thể hóa giải mọi bệnh tật về tâm và thân của chúng sinh.

Theo quan niệm từ Phật pháp, có 7 tượng Phật Dược Sư tương ứng với 7 vị Phật Dược Sư phân thân ra từ Đức Dược Sư Như Lai. Mỗi vị Phật Dược Sư lại có một cái tên khác nhau: Thiện Danh Xưng Cát Tường Như Lai; Bảo Nguyệt Trí Nghiêm Quang  m Tự Tại Vương Như Lai; Kim Sắc Bảo Quang Diệu Hạnh Thành Tựu Như Lai; Vô Ưu Tối Thắng Cát Tường Như Lai; Pháp Hải Lôi  m Như Lai; Pháp Hải Thắng Huệ Du Hý Thần Thông Như lai; Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai.


Ý nghĩa của Phật Dược Sư


Người ta tin rằng ánh hào quang màu lưu ly của Đức Phật Dược Sư giống như một thứ thần dược của bách bệnh. Bất cứ ai được chiêm ngưỡng ánh sáng diệu kỳ này sẽ được hóa giải phần nào tham, sân, si - 3 nghiệp chướng lớn nhất của đời người. Những phiền não, đau khổ của con người cả về tâm hồn và thể chất cũng từ đó mà tiêu trừ.

 

 

Ngày nay, những bức tượng Phật Dược Sư được thường được đặt trong chùa chiền. Mọi người hay đến thể hiện lòng thành kính của mình trước tượng Đức Phật Dược Sư và cầu mong nhận được sự thanh tịnh trong tâm hồn, bệnh tật cũng được xoa dịu. Họ hy vọng sẽ được ánh sáng quang minh, không chút vẩn đục của Đức Phật chiếu xuống, khai phá những góc tối vô minh và chỉ dẫn con đường đi đúng đắn, giải thoát cho họ khỏi những u mê, lầm lỗi.
Bên cạnh những mong cầu về sức khỏe và sự yên lòng, các phật tử còn mong muốn được tiếp thu năng lượng từ Đức Phật Dược Sư. Bởi vậy, cũng có không ít con nhang, đệ tử nhà Phật thành kính thỉnh tượng Phật về nhà, lập điện để thờ cúng mỗi ngày. Họ bày tỏ lòng thành kính của mình dưới ánh sáng của Phật để tu tập thêm tinh tấn, tinh tường, trí tuệ minh mẫn trước những cám dỗ và sa ngã trong cuộc sống.


Những lưu ý khi trưng bày tượng Phật Dược Sư


Những bức tượng Phật Dược Sư cần được cân nhắc và tính toán cẩn thận để đặt vào vị trí vừa trang trọng vừa linh thiêng. Dưới đây là những chú ý về việc trưng bày tượng Phật Dược Sư ta cần phải lưu tâm:

  • Gia chủ thỉnh tượng Phật về nhà phải xuất phát từ lòng thành, cái tâm trong sáng. Thờ Đức Phật với tâm niệm vạn vật chúng sinh đều được phù hộ độ trì, không tham phước lành cho mỗi bản thân mình và gia đình mình.
  • Phật tử có thể thỉnh tượng Đức Phật Dược Sư bằng các chất liệu khác nhau. Trước khi thỉnh phật về nhà, gia chủ nên “ăn mày” công đức của nhà chùa để được làm lễ khai quang điểm nhãn. Trong thời gian đó, Phật tử cũng nên cúng và ăn cơm chay, tụng kinh Dược Sư để thể hiện lòng tôn kính của mình với Đức Phật.
  • Tại nhà chùa, tượng Dược sư cần được đặt ở vị trí sáng sủa, khô ráo, sạch sẽ quan sát được hết sự ra vào của cửa chùa. Mọi người cũng cần phải chỉnh sửa tư trang cho thật chỉn chu, phải phép trước khi vào chùa, phòng thờ.
  • Tuyệt đối không được trưng bày tượng đối diện nhà vệ sinh, chậu nước, gương, nhiều ánh đèn chiếu vào.
  • Hoa dâng lên cúng Phật nên có mùi thơm thoang thoảng, không nên quá nồng. Hoa được chọn cần phải tươi, không bị dập nát hoặc ủ rũ
  • Ngoài việc giữ cho vị trí đặt tượng chỉn chu thì bề mặt tượng cũng cần được thường xuyên lau chùi và giữ gìn sự sạch sẽ, sáng bóng.

Khởi lòng thành tâm qua những mẫu tượng đồng Phật Dược Sư tinh xảo - mang tới sức khỏe, bình an


Cùng với với sự phát triển của văn hóa tâm linh, nghề đúc các bức tượng Phật bằng đồng cũng dần bắt kịp với xu thế và cho ra nhiều kiệt tác tinh xảo. Ngày càng có nhiều những bức tượng đồng Phật Dược Sư ở các nhà chùa do các các vị sư thầy thỉnh hoặc do công đức quyên góp đúc tượng của Phật tử từ mọi miền tổ quốc được tạo nên. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều Phật tử thành tâm mong muốn thỉnh tượng Phật để thờ tại gia, đem công đức tu tập mong cầu cho khắp pháp giới chúng sinh được lĩnh hội ngọn lửa trí tuệ, sự từ bi hỷ xả, một lòng hướng thiện, làm đẹp cho đời.
Hiện nay, Đúc đồng Dương Quang Hà đã và đang là địa chỉ đúc tượng đồng, tượng Phật được các Phật tử tin tưởng và lựa chọn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc đúc đồng, các bức tượng đồng được Dương Quang Hà chế tác đảm bảo độ hoàn mỹ đến từng đường nét, mang lại linh hồn và sự chân thật hiếm có cho mỗi bức tượng.

Dưới đây là một vài mẫu tượng đồng Phật Dược Sư chưa khiến một vị khách nào phải thất vọng:


Tượng Phật Dược Sư đồng đỏ cao 71 cm

 


Tượng Phật Dược Sư đồng đỏ cao 71 cm

 

Tượng Phật Dược Sư đồng đỏ cao 61 cm

 


Tượng Phật Dược Sư đồng đỏ cao 81 cm

 


Tượng Phật Dược Sư đồng đỏ cao 81 cm


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ CAO CẤP DƯƠNG QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A - Thị Trấn Lâm - Ý Yên - Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD:
843 và 845 Giải Phóng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội
B1 Lô 9 Khu ĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
Số 10 Đường 57A - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định
Số 3 Khu CN - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định
Số 18 Khu CT - T T Lâm - Ý Yên - Nam Định
1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng
84 Đường Cộng Hòa – P4 – Quận Tân Bình - HCM
Hotline: 079 866 9999
Email: mynghequangha@gmail.com
Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà

Tags : tượng phật dược sư tượng đồng đức phật dược sư đúc đồng Dương Quang Hà

DỰ ÁN

0798.66.9999