icon icon icon icon

Tượng đồng Gia Cát Lượng: Ý nghĩa và cách đặt hợp phong thủy

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 14/12/2022

Tượng đồng Gia Cát Lượng là vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp nên thường được các nhà chính trị, nhà ngoại giao, người hoạt động trong lĩnh vực quân sự và kinh doanh buôn bán ưa chuộng bày biện tại gia hoặc tại nơi làm việc.

Ý nghĩa của tượng Gia Cát Lượng trong phong thủy

Gia Cát Lượng hay còn có tên gọi khác là Khổng Minh, hiệu là Ngọa Long. Ông là một nhà quân sự - chính trị tài ba, một nhà phát minh vĩ đại và là một nhà tiên tri xuất chúng trong lịch sử Trung Quốc. Khổng Minh có công lớn trong việc phò tá Lưu Bị lập nên nước Thục Hán. Ông có kiến thức uyên thâm và là bậc kỳ tài hiếm thấy.

Sau khi mất, Khổng Minh được người đời mệnh danh là Thánh Văn “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”. Đồng thời, dân chúng khắp nơi còn xây đắp tượng bằng nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đồng, sứ…để tưởng nhớ công lao của ông. Trong đó, tượng đồng Gia Cát Lượng là dòng sản phẩm phổ biến hơn cả. 

Ngày nay, tượng Khổng Minh trở thành biểu tượng cho sự thông minh và học vấn uyên bác. Việc thỉnh tượng về trưng bày tại nhà hoặc tại nơi làm việc có ngụ ý cầu tài lộc và sự nghiệp thăng tiến. Nhiều người còn xem vật phẩm này như thần trí tuệ soi sáng đường công danh, mở mang kiến thức, sáng suốt đưa ra những sách lược và phương hướng đúng đắn để đi tới thành công. 

Ngoài ra, trong phong thủy, tượng đồng Gia Cát Lượng còn mang lại sự ấm áp và uy nghiêm với ý nghĩa hóa giải tà khí giúp gia chủ trấn áp tà ma và quỷ dữ để bảo vệ gia đình.

Cách bài trí tượng đồng Gia Cát Lượng hợp phong thủy

Dù thỉnh tượng đồng Gia Cát Lượng về nhà với mục đích gì thì khi bày biện cũng cần phải lưu tâm một số vấn đề quan trọng để đảm bảo sự hài hòa, từ đó mới có thể nhận được sự hỗ trợ mạnh nhất. Cụ thể cách bài trí như sau:

- Nên trưng bày tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng tại phòng khách, phòng làm việc, văn phòng công ty, phòng học hoặc bàn học…

- Đặt tượng đồng ở nơi cao, khô ráo và thoáng đãng, hướng ánh sáng, mặt tượng quay vào vị trí gia chủ ngồi

- Khi đặt tượng cần phải đặt ngay ngắn, không xô lệch hoặc để bị cập kênh. 

- Không bài trí tượng đồng Gia Cát Lượng ở không gian riêng tư hoặc nơi ẩm thấp sẽ phạm phải điềm xấu. 

- Không bài trí tượng Khổng Minh và tượng đồng Quan Công cùng nhau bởi theo sử sách ghi chép thì hai người có tính cách khác nhau, nói cách khác là xung khắc nên dễ gây ra xích mích, mất hòa khí trong gia đình.

- Chọn ngày giờ đẹp, hợp mệnh để thỉnh tượng về.

- Trong quá trình trưng bày cần phải thường xuyên vệ sinh tượng, lau chùi cẩn thận và sạch sẽ để mang lại vượng khí cho gia chủ. 

Lựa chọn các mẫu tượng đồng Gia Cát Lượng đẹp tại Đúc đồng Dương Quang Hà

Bên cạnh việc tìm hiểu cách bày trí sao cho chuẩn đẹp và hợp phong thủy thì việc lựa chọn các mẫu tượng đồng Gia Cát Lượng đảm bảo chất lượng cũng cần được ưu tiên. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán đồ đồng mỹ nghệ, trong đó Dương Quang Hà tự hào là một trong những cơ sở đúc đồng uy tín hàng đầu với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất và phân phối dòng sản phẩm cao cấp này. 

Tại Dương Quang Hà, tượng đồng được sản xuất từ chất liệu nguyên chất nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, độ bền bỉ thách thức thời gian, đặc biệt là giúp phát huy tính linh nghiệm và thần khí của tượng trong phong thủy. Thêm nữa, tất cả các sản phẩm đều được chế tác thủ công bằng bàn tay tài hoa của những nghệ nhân giàu kinh nghiệm có xuất thân từ làng nghề truyền thống nổi tiếng tại Vạn Điểm - Ý Yên - Nam Định. Nhờ đó, mỗi chi tiết trên tượng đồng đều đạt đến độ tinh xảo cao, vẻ ngoài trông sinh động hơn và rất có hồn. 

Ngoài tượng đồng Gia Cát Lượng, Đúc đồng Dương Quang Hà còn cung cấp đa dạng các mẫu tượng đồng khác, các vật phẩm đồ đồng thờ cúng, đồ đồng phong thủy, tượng đồng Trần Hưng Đạo, chuông đồng, trống đồng, tranh - chữ đồng, quà tặng bằng đồng… 

Để tham khảo chi tiết hơn, Quý khách có thể xem thêm tại website chính thức của Dương Quang Hà hoặc liên hệ tư vấn qua:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc đồng Dương Quang Hà

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 - 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : cơ sở đúc đồng uy tín tượng đồng Tượng đồng Gia Cát Lượng tượng đồng Trần Hưng Đạo đồ đồng thờ cúng

DỰ ÁN

0798.66.9999