icon icon icon icon

Top 35+ mẫu tượng đồng đẹp nhất tại Đúc đồng Dương Quang Hà

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 25/06/2024

Đúc đồng Dương Quang Hà có rất nhiều mẫu tượng đồng đẹp, thiết kế riêng theo yêu cầu với quy trình chế tác nghiêm ngặt, tỉ mỉ. Ở bài viết này, quý vị sẽ được chiêm ngưỡng những mẫu tượng đồng đẹp, sẵn hàng tại hệ thống showroom của chúng tôi.

Quy trình tạo nên những mẫu tượng đồng đẹp tại xưởng Đúc đồng Dương Quang Hà

Đúc đồng Dương Quang Hà là xưởng sản xuất và cung cấp tượng đồng, đồ thờ bằng đồng, tranh đồng, chuông đồng, đỉnh đồng, đồ đồng mỹ nghệ cao cấp… lớn nhất tại thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định.

Đúc đồng Dương Quang Hà có 5 xưởng sản xuất nhỏ với tổng diện tích lên tới 10 nghìn m2 bao gồm: Xưởng tạo mẫu, Xưởng tạo khuôn, Xưởng đúc đồng, Xưởng dát vàng, Xưởng hoàn thiện sản phẩm.

Quy trình sản xuất tượng đồng được đội ngũ nghệ nhân và thợ lành nghề thực hiện đúng chuẩn theo các công đoạn sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

Bước đầu tiên trong quy trình đúc tượng đồng là chuẩn bị nguyên liệu đồng. Chất lượng đồng là yếu tố quan trọng quyết định vẻ đẹp của tượng đồng sau khi hoàn thành. Đồng được lựa chọn phải là đồng nguyên chất, không chứa các tạp chất nào.

Bước 2: Tạo mẫu

Tạo mẫu là công đoạn tiếp theo và đòi hỏi sự tỉ mỉ cùng tay nghề cao của nghệ nhân. Mẫu phải chính xác để đảm bảo tượng đồng tạo ra có độ chuẩn xác cao. 

Nghệ nhân tại xưởng Đúc đồng Dương Quang Hà sẽ dựa trên hình ảnh thực tế của nhân vật để tạo mẫu, đảm bảo tính chân thật đến 99%. Một số mẫu tượng đồng có khuôn mẫu cố định các nghệ nhân sẽ tạo hình dựa trên hình mẫu đó.

Bước 3: Tạo khuôn 

Tạo khuôn là công đoạn khó nhất trong kỹ thuật đúc tượng đồng, yêu cầu trình độ tay nghề cao, óc sáng tạo, tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. 

Chất liệu chính để tạo khuôn đúc cho tượng đồng bao gồm chấu, đất và bột chịu nhiệt nung. Khuôn sẽ được nặn và nung ở nhiệt độ 500 - 700 độ C, sau đó được mang đi phơi không trong vòng khoảng 10 - 20 ngày. Khuôn làm bằng đất sét sẽ được lau nhẵn, quét sơn chịu nhiệt và tiếp tục nung ở nhiệt độ 500 độ C.

Bước 4: Nấu chảy đồng

Đồng nguyên chất sẽ được nấu chảy ở nhiệt độ 1200 độ C. Sau khi đồng hoàn toàn nóng chảy, thợ đúc sẽ thêm hợp kim vào và tiếp tục nung ở nhiệt độ 1250 độ C để hợp kim và đồng hòa lẫn đều với nhau.

Bước 5: Rót đồng vào khuôn

Khi đồng và hợp kim đã nóng chảy đều, chúng sẽ được đổ vào khuôn. Khuôn đúc phải được duy trì ở trạng thái nung đỏ. Quá trình rót chất liệu nóng chảy vào khuôn phải được thực hiện bởi nghệ nhân giàu kinh nghiệm để đảm bảo đồng đổ nhẹ nhàng và đều tay, tạo ra sản phẩm đẹp nhất.

Bước 6: Gỡ khuôn

Sau khi khuôn đúc nguội, thợ đúc tiến hành gỡ khuôn lấy ra sản phẩm. Sản phẩm tượng đồng sẽ được mài giũa, làm mịn để sản phẩm thêm phần hoàn thiện.

Bước 7: Hoàn thiện sản phẩm theo yêu cầu

Công đoạn này được thực hiện tùy theo yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm tượng đồng có thể sẽ được dát vàng 9999, chạm khảm hoa văn, họa tiết hay sơn màu… để tạo sự thu hút cũng như tính thẩm mỹ.

Với quy trình đầy đủ và khép kín như này, Đúc đồng Dương Quang Hà cam kết mang đến cho khách hàng những mẫu tượng đồng đẹp, đa dạng mẫu mã, kích thước, đạt tiêu chuẩn và đặc sắc nhất. 

Top 35+ mẫu tượng đồng đẹp nhất tại showroom Đúc đồng Dương Quang Hà

Với gần 25 năm kinh nghiệm trong nghề đúc đồng mỹ nghệ, Đúc đồng Dương Quang Hà nổi tiếng với các sản phẩm tượng đồng đẹp, tinh xảo, mang đậm nét văn hóa truyền thống. Chúng không chỉ được chế tác tỉ mỉ, chất liệu bền đẹp mà còn đảm bảo hài hòa về kích thước và màu sắc, phù hợp với mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng. Đặc biệt, giá tượng đồng cạnh tranh cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo cũng sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

Sau đây là 35 mẫu tượng đồng đẹp nhất tại xưởng sản xuất đồ đồng mỹ nghệ cao cấp này:

Tượng Phật

 

Tượng đồng Bác Hồ

Tượng Trần Hưng Đạo

Tượng Quan Công

Tượng truyền thần

 

Quý khách hãy có nhu cầu mua, đặt đúc tượng đồng theo mẫu xin vui lòng liên hệ với Đúc đồng Dương Quang Hà theo hotline 0798.66.9999 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

>> Xem thêm: 10+ mẫu tượng Mẹ Quan Âm ngồi đẹp, phù hợp thờ tại gia

>> Xem thêm: Tượng Phật Quan Âm đứng đẹp, chất lượng, giá tốt

>> Xem thêm: 10+ mẫu tượng đồng Hưng Đạo Vương đẹp tại Đúc đồng Dương Quang Hà

>> Xem thêm: Những mẫu tượng Phật thờ tại gia đẹp nhất năm 2024

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A - Thị Trấn Lâm - Ý Yên - Nam Định

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà - GROUP

Hệ thống showroom: Tham khảo tại đây

Tags : chuông đồng tượng đồng đẹp đúc tượng đồng theo mẫu

DỰ ÁN

0798.66.9999