icon icon icon icon

Top những mẫu tượng Phật Thích Ca được lựa chọn nhiều nhất

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 15/01/2021

Theo quan niệm về Phật giáo, tượng Phật Thích Ca là biểu tượng không thể thiếu tại nhiều đền, chùa. Đây là bức tượng Phật góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của nền văn hóa tâm linh ở Việt Nam hiện nay.

>>>Xem thêm: Cách chọn tượng đồng phong thuỷ cho năm mới may mắn, bình an


Phật Thích Ca là ai?


Dựa theo những tài liệu của Phật giáo, Phật Thích Ca được sinh ra tại tiểu vương quốc Sakya (nghĩa là Thích Ca), nay thuộc địa phận nước Ấn Độ. Ngài vốn là một thái tử, có xuất thân cao quý nhất triều đại. Từ nhỏ, ngài đã sống trong nhung lụa, vinh hoa phú quý nhưng đã buông bỏ tất cả để đi tìm đạo, cứu khổ cứu nạn cho nhân gian và sáng lập nên Phật giáo.

 


Tượng Phật Thích Ca cao 3,5m


Ý nghĩa của tượng Phật Thích Ca


Phật Thích Ca là biểu tượng của sự bao dung, từ bi, hỷ xả vì ngài đã từ bỏ những sự xa hoa phú quý trong cuộc sống để đi theo Phật giáo. Trong khi nhiều người chỉ mong đạt được danh vọng, giàu sang phú quý thì Phật Thích Ca lại buông bỏ tất cả, không sân hận để tìm được sự thanh tịnh trong tâm hồn mình. Người ta quan niệm rằng việc trưng bày tượng Phật Thích Ca hoặc thậm chí chỉ cần được nhìn thấy những bức tượng đó sẽ được hưởng sự bình yên, thanh tịnh trong tâm hồn, những điều tai ương, đen đủi sẽ tan biến trong cuộc sống. 

Đối với những người tu tập Phật pháp, họ thường lập bàn thờ Phật và trưng bày tượng Phật trong nhà để thể hiện sự tin tưởng và lòng ái mộ của gia chủ với Phật giáo. Tượng Phật Thích Ca được trưng bày trong nhà tỏa ra ánh hào quang, truyền năng lượng cho Phật tử để có vô lượng trí tuệ, dần dần buông bỏ tham, sân, si con đường tu tập càng thêm tinh tấn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện nên họ cũng có thể công đức lên chùa bằng cách góp tiền để nhà chùa đúc tượng Phật và hô thần nhập tượng.

 

Tượng Phật Thích Ca dát vàng cao 4m

Hình ảnh của Phật Thích Ca mà ta hay được chiêm ngưỡng qua những bức tượng là tư thế ngồi thiền trên hoa sen, hai chân bắt chéo và tay đặt lên trên hoặc tay đưa lên ngang ngực. Đây là tư thế ngồi bộc lộ tập trung cao cao độ, tâm trí thanh thản giữa sự biến động không ngừng của vạn vật.


Mẫu tượng Phật Thích Ca được lựa chọn nhiều nhất


Mọi người ngày nay có sự hiểu biết và quan tâm nhiều đến văn hóa tâm linh cũng như phong thủy. Tại những nơi như chùa chiền và các địa điểm du lịch tâm linh, tượng Phật Thích Ca thường được lựa chọn để trưng bày tại những vị trí mọi người dễ quan sát, để họ được Phật dõi theo và bình yên trên mọi nẻo đường. Hiểu được điều đó, Đúc đồng Dương Quang Hà đã chế tác rất nhiều mẫu tượng Phật Thích Ca đa dạng về màu sắc, chất liệu và kích thước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đây là cơ sở vô cùng uy tín và là sự lựa chọn hàng đầu trong thị trường đúc tượng ở Việt Nam.

Một số mẫu tượng Phật Thích Ca được ưa chuộng tại Đúc đồng Dương Quang Hà:

 


Tượng Phật Thích Ca cao 2,5m dát vàng 9999

 


Tượng Phật Thích Ca cao 4m

 


Tượng Phật Thích Ca cao 71cm dát vàng 9999

 


Tượng Phật Thích Ca cao 2m

 


Tượng Phật Thích Ca cao 81cm dát vàng 9999

 


Tượng Phật Thích Ca cao 2,7m dát vàng 9999

 

Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo thêm các mẫu tượng khác tại website của công ty như tượng Phật Thích Ca cao 81cm, tượng Phật Thích Ca đồng đỏ, tượng Phật Thích Ca cao 50 cm dát vàng 9999,... 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI THEO ĐỊA CHỈ
Hotline: 0798.66.9999
Zalo: 0798.66.9999 – Đồ Đồng Dương Quang Hà 
Facebook: Đồ Đồng Dương Quang Hà
https://www.facebook.com/dodongduongquangha
Email: Mynghequangha@gmail.com
-    ShowRoom 1: Dương Quang Hà : khu A đường 57a Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định (diện tích sàn 600m2) 
-    ShowRoom 2: Dương Quang HÀ:  lô 1 khu CN Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định ( diện tích sàn 500m2)   
-    ShowRoom 3: DƯƠNG QUANG HÀ: lô 2 khu CN - Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định ( diện tích sàn 1200m2)
-     Showroom 4: DƯƠNG QUANG HÀ: 845 Giải Phóng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội

Tags : tượng Phật bằng đồng tượng đồng tượng đồng phong thuỷ đúc đồng Dương Quang Hà
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN

0798.66.9999