icon icon icon icon

Giá bộ đỉnh đồng hiện nay bao nhiêu?

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 15/09/2023

Bộ đỉnh đồng là vật phẩm thờ cúng phổ biến hàng đầu trong không gian phòng thờ. Tùy theo kích thước, chất liệu, hoa văn…, bộ đỉnh đồng có thể có nhiều mức giá khác nhau. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua bộ đỉnh đồng, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm về mức giá của vật phẩm này hiện nay.

Ý nghĩa của bộ đỉnh đồng trong văn hóa thờ cúng của người Việt

Bộ đỉnh đồng có nhiều công dụng khác nhau như đỉnh đồng đốt trầm, bộ hạc trưng bày, đôi đèn chiếu sáng, lọ để cắm hoa… Bên cạnh đó, bộ đỉnh đồng còn mang những ý nghĩa sâu sắc và quan trọng trong cuộc sống tâm linh của người Việt Nam.

Dựa trên những hoa văn được chạm khắc trên các vật phẩm, bộ đỉnh đồng mang ý nghĩa giúp gia chủ diễn đạt những mong cầu của họ về một cuộc sống bình an, may mắn. Đồng thời, nó cũng có vai trò hóa giải những năng lượng xấu, thu hút sự thịnh vượng cho gia chủ theo quan điểm phong thủy.

Cách sắp xếp các món đồ trong bộ đỉnh đồng cũng truyền tải thông điệp về tình thân, ước mong của gia chủ về một gia đình hạnh phúc, thịnh vượng. Đặc biệt, việc sử dụng lư hương đốt trầm và thắp nến trong không gian thờ cúng không chỉ tạo ra một cảm giác ấm áp, thanh khiết, mà còn giúp lọc sạch không khí, tạo cho tâm hồn một trạng thái thư thái, an lành hơn.

Giá thành của bộ đỉnh đồng hiện nay như thế nào?

Hiện nay, giá thành của một bộ đỉnh đồng có thể chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng mà có thể ảnh hưởng đến giá bộ đỉnh đồng:

  • Số lượng vật phẩm có trong bộ đỉnh đồng: Một bộ đỉnh đồng đầy đủ có khoảng hơn 10 loại vật phẩm có công dụng khác nhau. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính, gia chủ có thể chọn mua đỉnh đồng riêng lẻ, bộ tam sự, bộ ngũ sự… 
  • Chất liệu và cách chế tác: Loại đồng và quá trình chế tác đều có ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của bộ đỉnh đồng. Đồng nguyên chất và các sản phẩm được làm thủ công, được mạ vàng, dát vàng… sẽ có giá trị cao hơn so với những sản phẩm đồng thông thường hoặc sản xuất công nghiệp.
  • Kích thước và trọng lượng: Kích thước lớn cùng trọng lượng nặng của bộ đỉnh đồng thường đòi hỏi nhiều công sức hơn trong quá trình sản xuất và vận chuyển. Do đó, những sản phẩm lớn hơn và nặng hơn thường có giá cao hơn.
  • Thiết kế và mẫu mã: Sự phức tạp và độ đẹp của thiết kế cũng ảnh hưởng đến giá bộ đỉnh đồng. Những mẫu mã độc đáo, tinh xảo phù hợp với thẩm mỹ của đông đảo người mua luôn có giá trị cao hơn.
  • Tình trạng bảo quản: Tình trạng bảo quản của bộ đỉnh đồng cũng ảnh hưởng đến giá trị của nó. Những sản phẩm bị sứt mẻ nhẹ hoặc lỗi nhỏ sẽ có giá thấp hơn so với những sản phẩm nguyên vẹn và không bị hỏng hóc.

Những yếu tố này cùng tác động đến việc xác định giá của bộ đỉnh đồng, làm cho thị trường của nó trở nên phức tạp và đa dạng hơn.

Thông thường, các bộ tam sự sẽ có giá thành từ 3 triệu đồng đến hơn 5 triệu đồng. Các bộ ngũ sự sẽ có giá từ khoảng 5 triệu đồng trở lên. Tùy theo kích thước, hoa văn, chất liệu (thêm mạ vàng, dát vàng, khảm tam khí, khảm tam khí điểm vàng, khảm ngũ sắc…), giá thành của bộ đỉnh đồng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu gia chủ chỉ cần mua đỉnh đồng mà không mua kèm các vật phẩm khác, thì giá thành sẽ rẻ hơn.

Để mua được một bộ đỉnh đồng chất lượng cao với giá tốt, quý khách hàng cần tìm hiểu và lựa chọn được một cơ sở đúc đồng uy tín, đáng tin cậy. Đúc đồng Dương Quang Hà, một xưởng đúc đồng đến từ làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên sẽ là địa chỉ mà quý khách có thể tin tưởng và tham khảo. 

Với rất nhiều mẫu bộ đỉnh đồng khác nhau, Đúc đồng Dương Quang Hà đã trở thành điểm đến quen thuộc khi khách hàng tìm mua đồ đồng thờ cúng. Chúng tôi có những mẫu đỉnh đồng thông thường đến các mẫu cao cấp, quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân.

Hơn nữa, tại Đúc đồng Dương Quang Hà, khách hàng có thể mua lẻ đỉnh đồng, đôi hạc, đôi chân nến hay bất kỳ vật phẩm thờ cúng khác. Quý khách cũng có thể đặt làm riêng theo yêu cầu cá nhân. Đúc đồng Dương Quang Hà cam kết sẽ bảo hành 20 năm cho mọi sản phẩm do chúng tôi sản xuất.

>> Xem thêm: Nơi bán đồ thờ cỡ lớn uy tín, chất lượng

Quý khách cần tìm mua bộ đỉnh đồng, vui lòng liên hệ với Đúc đồng Dương Quang Hà theo thông tin dưới đây:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : Bộ đỉnh đồng cơ sở đúc đồng uy tín đồ đồng thờ cúng

DỰ ÁN

0798.66.9999