icon icon icon icon

Đồ đồng thờ cúng: Những sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 12/08/2021

Đồ đồng thờ cúng có rất nhiều loại, bộ với những ý nghĩa tâm linh khác nhau. Mặc dù vậy, trong quan niệm của nhiều người dùng, những bộ đồ đồng thờ cúng thường sẽ bao gồm những sản phẩm sau đây.

Bộ đồ thờ tam sự hoặc ngũ sự bằng đồng

Bộ đồ thờ tam sự gồm ba món đồ thờ là đỉnh đồng, đôi chân nến hoặc đôi hạc thờ. Bộ đồ thờ ngũ sự sẽ gồm năm món đầy đủ, bao gồm đỉnh thờ, đôi chân nến và đôi hạc. Nếu như bộ đồ thờ tam sự thể hiện cho sự vạn phúc vạn lộc, âm dương cân bằng thì bộ ngũ sự tượng trưng cho những ý nghĩa về phúc, lộc, tài, thọ trọn vẹn hơn. Ngoài ra, cả hai bộ đồ thờ với đỉnh đồng sẽ giúp xua đi tà khí, mang lại vượng khí cho gia chủ.

Bộ đồ thờ ngũ sự

Bộ đồ thờ tam sự

Bát hương thờ bằng đồng

Bát hương là nơi cắm chân hương, được xem là nơi tổ tiên về ngự. Bát hương có thể được chạm khảm nhiều chi tiết khác nhau, tuy nhiên không thể thiếu hình ảnh của rồng thiêng. Nếu ban thờ của gia đình bạn rộng và thờ cúng nhiều ông bà, tổ tiên thì có thể lựa chọn ba hoặc số bát hương tương ứng với số ban thờ. Ngược lại, bạn cũng có thể chỉ cần lựa chọn một bát hương đồng là được.

Mâm bồng bằng đồng

Trong số những vật phẩm bày trên ban thờ, mâm bồng cũng giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Mâm bồng sẽ là nơi để đặt những loại bánh kẹo, trái cây, lễ vật thờ cúng tổ tiên. Điều này tượng trưng cho lòng thành kính, thành tâm của con cháu trần gian với người đã khuất. Mâm bồng luôn cần được đặt ngay ngắn, giữ sạch sẽ.

Trên mỗi ban thờ tổ tiên, số lượng mâm bồng thường là từ 3 - 5 chiếc với những kích cỡ khác nhau. Trong số đó, chiếc mâm ở giữa được xem là chiếc mâm quan trọng nhất và to hơn hẳn so với những chiếc còn lại.

Ngai, chén thờ bằng đồng

Ngai, chén thờ bằng đồng có thể là ngai chén 3 hoặc ngai chén 5. Ngai chén thờ thường là vật phẩm dùng để dâng rượu hoặc nước sạch khi thờ cúng tổ tiên, theo quan niệm trần sao âm vậy.

Cũng theo quan niệm về phong thuỷ, ngai, chén thờ sẽ là nơi chứa thuỷ - nơi tạo ra dòng chảy cân bằng trong âm dương ngũ hành. Nhờ có sự hài hoà này, gia chủ sẽ có thêm nhiều tài lộc, tiền vào như nước. Ngai, chén thờ cũng tượng trưng cho lòng thành kính, sự biết ơn, hiếu thảo của con cháu với ông bà tổ tiên.

Hoành phi, câu đối bằng đồng

Hoành phi, câu đối bằng đồng thường được bắt gặp ở các nhà thờ họ, từ đường. Hoành phi câu đối thường gồm hai phần, bao gồm bức hoành phi và câu đối. Bức hoành phi bằng đồng thường thể hiện lòng biết ơn của con cháu, đồng thời ca tụng công đức của tổ tiên đời trước. Bức hoành phi tại các gian thờ tự cũng thể hiện khát vọng về sự bình an, hạnh phúc, may mắn cho cả gia tộc.

Đi cùng với bức hoành phi thì không thể không nhắc tới câu đối. Đôi câu đối bằng đồng thường gồm hai vế đối, một bên ca ngợi công đức tổ tiên, một bên thể hiện lòng hiếu thảo cũng như ý chí phát huy truyền thống của con cháu. Đôi câu đối thường có sự đối xứng chặt chẽ về chữ, nghĩa cũng như có giá trị nghệ thuật sâu sắc.

Ngoài những đồ đồng thờ cúng phổ biến kể trên, còn rất nhiều món đồ đồng khác cũng đã và đang là lựa chọn của nhiều khách hàng như đèn thờ, ống cắm hương, lọ hoa bằng đồng, lư hương… Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu đặt mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với đúc đồng Dương Quang Hà theo địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dodongduongquangha

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Đồ đồng mỹ nghệ Dương Quang Hà - Lưu truyền văn hoá Việt

Website: https://duongquangha.com/

Tags : bát hương đồng bộ ngũ sự bộ tam sự bộ đồ thờ đồ thờ đồ thờ cúng bằng đồng đồ đồng thờ cúng

DỰ ÁN

0798.66.9999