icon icon icon icon

Ý nghĩa của lư hương, bát hương, đỉnh đồng trong văn hoá thờ cúng

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 15/04/2022

Trên ban thờ của mỗi gia đình, dòng tộc thì bát hương, lư hương hay đỉnh đồng được xem là những vật phẩm thờ cúng quan trọng nhất.

Vậy ý nghĩa của những món đồ thờ cúng này trong văn hoá tâm linh của người Việt là gì? Để biết câu trả lời, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của đúc đồng Dương Quang Hà.

Ý nghĩa của lư hương, bát hương

Lư hương hay bát hương là vật phẩm thờ cúng chính trên ban thờ. Trên ban thờ, mọi vật phẩm thờ cúng có thể thiếu nhưng không thể thiếu lư hương.

Lư hương hay bát hương là nơi mà gia chủ dùng để thắp trần, hương và tưởng nhớ người đã khuất. Đây cũng được xem là vật kết nối âm - dương vô cùng quan trọng, mang một ý nghĩa tâm linh đặc biệt.

Bát hương bằng đồng đỏ khảm tam khí

Trong lư hương hoặc bát hương, tuỳ từng gia đình mà sẽ đặt vào đó tro hoặc cát để cắm hương. Tro, cát mang biểu tượng nguồn gốc đất đai, năng lượng, sức mạnh của linh khí đất trời tụ tập.

Tro hay cát cũng là lời nhắc nhớ về cội nguồn, gợi lên lòng biết ơn, uống nước nhớ nguồn, không quên công lao dựng xây của ông bà tổ tiên.

Bát hương bằng đồng phớt nỉ

Ý nghĩa của đỉnh đồng thờ cúng

Đỉnh đồng thường được đặt ở từ đường, nhà thờ họ hay những nơi thờ tự lớn.

Ngoài là vật phẩm để đốt trầm, hương, kết nối âm dương thì theo phong thuỷ, đỉnh đồng mang dương khí, là biểu trưng của trời đất. Các chi tiết trên đỉnh đồng như hoa văn chạm khắc, đôi tai đỉnh và đặc biệt là con nghê trên nắp đỉnh sẽ mang lại may mắn, xua đuổi tà khí, là biểu tượng cho mong ước về cuộc sống viên mãn, tươi đẹp.

Lư hương rồng nổi phớt nỉ

Mua lư hương, bát hương, đỉnh đồng thờ cúng tại đâu?

Là cơ sở đúc đồng với 30 năm kinh nghiệm, đúc đồng Dương Quang Hà chính là địa chỉ đúc, giới thiệu các mẫu lư hương, bát hương, đỉnh đồng thờ cúng chất lượng nhất.

Các mẫu lư hương, bát hương, đỉnh đồng thờ cúng tại Dương Quang Hà được chế tác từ nhiều chất liệu đồng khác nhau như đồng đỏ, đồng vàng, đồng katut…, được trang trí theo nhiều kiểu như khảm tam khí, khảm ngũ sắc, dát vàng, mạ vàng…

Tất cả các mẫu lư hương, đỉnh đồng tại Dương Quang Hà đều rất đa dạng về kiểu dáng, kích thước, đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về lư hương, bát hương, đình đồng thờ cúng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với đúc đồng Dương Quang Hà theo địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dodongduongquangha

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : bát hương lư hương đồ đồng thờ cúng đúc đồng

DỰ ÁN

0798.66.9999