icon icon icon icon

Tuyển chọn những mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp nhất

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 09/01/2024

Trong việc trang trí không gian thờ cúng gia tiên, sự chọn lựa mẫu hoành phi câu đối đẹp và ý nghĩa đóng vai trò quan trọng. Hãy tham khảo một số mẫu hoành phi câu đối được Dương Quang Hà Group tuyển chọn trong bài viết dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi chọn hoành phi câu đối

Khi chọn hoành phi và câu đối, hai yếu tố quan trọng cần xem xét là chất liệu và kích cỡ:

Về chất liệu

Thông thường, hoành phi và câu đối được làm từ hai loại chất liệu là: đồng và gỗ. Lựa chọn chất liệu nào hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của chủ nhà. Trong đó, các sản phẩm làm từ đồng mang vẻ đẹp sang trọng và bắt mắt, đồng thời có độ bền cao, mang tính vĩnh cửu. Hơn nữa, kim loại đồng còn được cho là mang đến những may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, hoành phi câu đối bằng đồng rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Về kích thước

Các hoành phi cổ điển thường được thiết kế theo hai hình dạng: chữ nhật và cuốn thư, ngoài ra còn có dạng khánh và hình ô van.

Điều quan trọng khi lựa chọn hoành phi câu đối là phải chú ý đến kích thước của bàn thờ. Việc lựa chọn kích thước cho hoành phi phải đảm bảo không quá lớn hoặc quá nhỏ so với bàn thờ, tránh gây ra sự mất cân đối và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian thờ cúng.

Nếu bàn thờ có kích thước lớn, nên chọn hoành phi cỡ lớn tương ứng để đảm bảo sự hài hòa và cân đối, tạo nên một bộ hoành phi và bàn thờ đồng nhất về mặt hình thức, chất liệu, màu sắc và kích thước.

Cách treo hoành phi câu đối đẹp và chuẩn nhất

  • Khi treo hoành phi câu đối, lựa chọn nội dung chữ viết cần phù hợp với không gian thờ cúng. Hoành phi câu đối thờ gia tiên, gia chủ có thể chọn những nội dung liên quan đến công đức sinh thành, thể hiện lòng kính trọng, biết ơn đối với tổ tiên dòng họ
  • Vị trí treo hoành phi phải ở trung tâm và cao nhất trên bàn thờ, hai câu đối được treo hai bên, thấp hơn hoành phi để giữ sự cân đối và trang nghiêm cho không gian thờ cúng.
  • Hoành phi nên treo nghiêng khoảng 25-30 độ để tạo điểm nhìn thuận lợi và đầy tính thẩm mỹ.
  • Hoành phi câu đối cần treo hướng ra ngoài, cố định, ít di chuyển để tạo cảm giác vững chắc và lâu dài.

Những mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp nhất tại Đúc đồng Dương Quang Hà

Dương Quang Hà Group là cơ sở đúc đồng uy tín, chuyên cung cấp những mẫu hoành phi câu đối bằng đồng, nổi bật với vẻ đẹp tinh xảo và chất lượng đỉnh cao. Với kỹ thuật đúc đồng tinh tế, mỗi mẫu hoành phi tại Đồng Dương Quang Hà không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà còn là biểu tượng của sự truyền thống và linh thiêng.

Với sự tỉ mỉ trong từng chi tiết và kinh nghiệm lâu năm của những người thợ lành nghề, Đúc đồng Dương Quang Hà mang đến những mẫu hoành phi câu đối đẹp mắt, chất lượng sẽ nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian thờ cúng gia tiên của mỗi gia đình.

Dưới đây là một số mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp nhất tại Đúc đồng Dương Quang Hà mà bạn có thể tham khảo:

Quý khách hàng cần tìm hoành phi câu đối bằng đồng cho bàn thờ gia tiên, vui lòng liên hệ với Đúc đồng Dương Quang Hà qua thông tin dưới đây:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà - GROUP 

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

 

Tags : cơ sở đúc đồng uy tín hoành phi câu đối hoành phi câu đối bằng đồng

DỰ ÁN

0798.66.9999