icon icon icon icon

Tượng Tam Thế Phật Cao 1,1m Mạ Vàng 24k

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 09/02/2021

Tượng đồng tam Thế Phật hay tượng đồng Phật tam thế là ba bức tượng thể hiện Phật của ba thời. Đó là tượng Phật thời quá khứ, tượng Phật hiện tại và tượng Phật vị lai (tương lai). Tam thế Phật cũng có nghĩa là vô lượng vô biên vô số chư Phật mười phương.

Tìm hiểu về tam thế Phật

Xuất phát từ cái tên, ta đã hình dung phần nào ý nghĩa của vị Phật này. Chữ “thế” được hiểu là thời, “tam” là ba. Được thấy “tam thế Phật” nghĩa là được chiêm ngưỡng Phật qua cả 3 thời: quá khứ, hiện tại và vị lai. Hình tượng Phật A Di Đà đại diện cho Đức Phật trong quá khứ, Phật hiện tại là Phật thích Ca Mâu Ni còn Phật Di Lặc đại diện cho vị Phật tương lai. Hiểu theo ý nghĩa bao quát hơn, tam thế Phật tượng trưng cho chư Phật 10 Phương từ xưa đến nay cứu khổ cứu nạn, từ bi hỷ xả.

Mặt khác, nếu hiểu “thế” là thế giới, ta có thể hiểu “tam thế” là gồm phương Đông - thế giới Tịnh Lưu Ly của Phật Dược Sư, phương Tây - thế giới Cực Lạc của Phật A Di Đà và thế giới Sa Bà của Phật Thích Ca Mâu Ni. Cách hiểu này có nghĩa là Phật phổ độ chúng sinh từ phương Đông đến phương Tây, từ trời cao xuống tới trần gian. Năng lượng của Phật lan tỏa vô lượng vô biên.

Tượng đồng Phật tam thế cao 1,5 mét đang được chế tác tại đúc đồng Dương Quang Hà

Ý nghĩa tượng tam thế Phật

Ngày nay những bức tượng tam thế Phật được trưng bày rất nhiều và phổ biến, đặc biệt là trong chùa chiền. Không chỉ bởi sự tinh xảo mà những bức tượng này cũng hàm chứa nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc đối với người phương Đông. 

Tượng đồng Phật tam thế cao 91 cm

 

Người ta quan niệm rằng hiện thân của tam thế Phật nhắc nhở về lối sống ngay thẳng, không sa đọa của con người. Phật dạy chúng ta rằng hãy sống từng phút giây thật ý nghĩa, trân trọng những thứ ta đang sở hữu. Thời gian sẽ trôi đi, bởi vậy mỗi chúng ta nên hãy tận hưởng từng tích tắc, sống một cuộc đời đáng sống và trong sạch, không hổ thẹn với chính bản thân mình. Ngoài ra, mỗi người hãy luôn luôn tôn trọng và tuân theo những đạo lý đúng đắn, tạo nên nền tảng cuộc sống của mình cho thế hệ tương lai.

Ánh hào quang của tam thế Phật được người ta tin rằng mang đến sự bình an cho gia đình. Vì thế mọi người thường đến chùa chiền, chắp tay quỳ gối trước tượng Phật linh thiêng mong cầu sự an yên đến với người thân của mình. Sự thanh tịnh của ngôi chùa không chỉ đến từ tiếng mõ gõ đều mà còn đến từ sự trang nghiêm của những bức tượng Phật. Tâm hồn con người trở nên thư thái, nhẹ nhàng khi được đến nơi đây vì được tấm lòng bao dung, độ lượng của Đức Phật che chở, xoa dịu.

Nhiều gia đình có điều kiện thường lập điện thờ tại gia để có thể thờ cúng mỗi ngày, thể hiện lòng thành kính của mình trước Đức Phật. Tâm hồn của họ cũng nhờ đó mà luôn cảm thấy an toàn, được sức mạnh của Đức Phật bảo vệ khỏi những nguy hiểm trong cuộc sống.

 

Tượng đồng Phật tâm thế cao 3 mét

Mẫu tượng đồng tam thế Phật được chế tác tinh xảo nhất

Sự phát triển của văn hóa tâm linh đã thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành công nghiệp đúc đồng tại Việt Nam lên một tầm cao mới. Giữa hàng trăm sự lựa chọn, tìm ra đơn vị đúc đồng nào chế tác được những tác phẩm tượng cao cấp nhưng lại mang đến mức giá phải chăng cho khách hàng luôn là một bài toán “đau đầu”. Công ty đúc đồng mỹ nghệ cao cấp Dương Quang Hà sẽ giúp bạn giải mã được khúc mắc này. Không chỉ mang đến những kiệt tác tượng tam thế Phật với đường nét sống động, chính xác, các sản phẩm tượng đồng được chế tác tại Dương Quang Hà còn có mức chi phí rất hợp lý. Những mẫu tượng tam thế Phật tại các cơ sở của Dương Quang Hà đều được sản xuất với đa dạng mẫu mã, chất liệu như đồng đỏ, dát vàng… 

Dưới đây là một số mẫu tượng đồng tam thế Phật được khách hàng yêu thích:


 

Tượng đồng tam thế Phật cao 90cm

Tượng Tam Thế Phật Cao 1,1m Mạ Vàng 24k

 

Tượng đồng tam thế Phật dát vàng 9999

 

Tượng tam thế Phật Dát Vàng 9999 Cao 97cm

Tượng Phật Tam thế bằng đồng dát vàng 9999

Tượng Phật tam thế cao 61cm

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ CAO CẤP DƯƠNG QUANG HÀ

Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A - Thị Trấn Lâm - Ý Yên - Nam Định

Địa chỉ Showroom và VPGD:

843 và 845 Giải Phóng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội

B1 Lô 9 Khu ĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

Số 10 Đường 57A - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định

Số 3 Khu CN - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định

Số 18 Khu CT - T T Lâm - Ý Yên - Nam Định

1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

84 Đường Cộng Hòa – P4 – Quận Tân Bình - HCM

Hotline: 079 866 9999

Email: mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà

DỰ ÁN

0798.66.9999