icon icon icon icon

Tổng hợp những mẫu tượng Tam Đa đẹp nhất

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 27/01/2021

Tượng Tam Đa không đơn thuần là một vật trang trí cho ngôi nhà, không gian làm việc mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Đúc đồng Dương Quang Hà sẽ cùng bạn tìm hiểu về những điều thú vị ở bài viết dưới đây.

Tam Đa là ai?

Tam Đa gồm 3 ông Phúc, Lộc, Thọ. Mỗi ông thần đại diện cho một ý nghĩa biểu trưng khác nhau. Người ta quan niệm rằng, bộ 3 Tam Đa này hễ đi đến đâu sẽ mang hạnh phúc, tiếng cười và sự mạnh khỏe đến đó. Họ chính là những vị thần ban phát 3 phước lớn nhất của mỗi con người.

Ý nghĩa của tượng Tam Đa

Tượng Tam Đa được người ta trưng bày bởi nó mang nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Mỗi bức tượng đều là biểu tượng niềm hạnh phúc khác nhau của đời người. Mặc dù vậy, hạnh phúc chỉ trọn vẹn khi cả 3 bức tượng Tam Đa đứng cùng nhau.

Ông Phúc

Ông vốn có xuất thân quý tộc lại sở hữu lượng tài sản lớn nhưng ông lại buông bỏ để tham gia hoạt động của quan triều đình. Song, do tính tình ngay thẳng, liêm khiết nên sau đó gia cảnh không có gì khấm khá. May mắn thay, khi ông đã tuổi cao sức yếu, ngũ đại đồng đường vẫn đề huề sum họp. 

Người ta thường trưng bày tượng ông Phúc với mong cầu những phước lành đến với con cháu trong gia đình, ai ai cũng mạnh khỏe, ngoan ngoãn thành đạt. Phước lớn nhất của một người khi về già là khi được con cháu đủ đầy, sum họp và quan tâm đến mình.

Ông Lộc

Ông được biết đến là một vị quan với chân dung đầy đặn, phương phi. Ngài nắm trong tay cả quyền lực và của cải vô biên. Trang phục của ngài được gắn ngọc ngà, châu báu toát lên thần thái với sự no đủ, dư thừa của một vị thần. Mặc dù vậy, vì không có đứa cháu đích tôn để nối dõi mà ngài buồn rầu, sinh bệnh và qua đời.

Người ta quan niệm trưng bày tượng ông Lộc để ngài hút của cải về cho gia đình, yểm trợ trên cho con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi.

Ông Thọ

Theo truyền thuyết, ông Thọ là vị quan sống đến 125 tuổi, khi chỉ còn đứa chút bốn đời lo tang ma. Bởi vậy, người đời mới gọi ông là ông Thọ. Trưng bày tượng ông Thọ trong nhà thể hiện mong ước của gia chủ về sức khỏe dồi dào đến với mọi người trong gia đình. Miễn sao có sức khỏe thì con người mới có thể với tới Phúc hay Lộc được.

Lưu ý về vị trí và cách đặt tượng đồng Tam Đa

Để tượng mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe, khi trưng bày tượng cần chú ý những điều sau:

- 3 bức tượng Phúc - Lộc - Thọ cần được đặt cạnh nhau mới có thể mang đến vượng khí tốt nhất cho gia chủ.

- Cần đặt tượng ở nơi dễ dàng quan được sự ra vào của khách đến nhà. Nên đặt tượng  theo hướng có quý nhân, lộc hút vào nhà.

- Gia chủ cần phải xác định rõ cung thiên lộc, cung quý nhân hoặc tuổi của mình để đặt vị trí tượng đẹp nhất.

- Nên đặt vị trí các tượng mang lại tiền tài, công danh, may mắn ở trên bàn làm việc, nhờ đó tượng tỏa ra ánh hòa quang giúp gia chủ có trí tuệ minh mẫn để làm việc suôn sẻ, quyết định sáng suốt, điều dữ cũng hóa lành.

- Khi đặt tượng trên ô tô cần đặt trên taplo của xe, cần có một miếng lót để chống tượng trơn trượt. Đặt mặt tượng hướng về phía mình sẽ giúp cho người lái xe có cảm giác an yên, an toàn trên mỗi chặng đường

- Tuyệt đối không được trưng bày tượng đối diện nhà vệ sinh, chậu nước, gương, nhiều ánh đèn chiếu vào.

- Gia chủ cần chú ý lau rửa để giữ cho các bức tượng luôn sáng bóng.

Đúc đồng Dương Quang Hà - Công ty kinh doanh tượng đồng Tam Đa chất lượng

Hiện nay, các sản phẩm tượng đồng như tượng Tam Đa đang được bày bán tại các cơ sở của Đúc Đồng Dương Quang Hà với sự đang dạng về kiểu dáng, kích thước và mẫu mã. Những nhu cầu của khách hàng khó tính nhất chắc chắn sẽ được đáp ứng bởi chất lượng của những bức tượng này.

Tượng Tam Đa dát vàng 9999

Tượng Tam Đa cao 50cm đồng vàng cát tút

Tượng Tam Đa cao 25cm đồng vàng

Tượng Tam Đa cao 60cm đồng vàng cát tút

Tượng Tam Đa cao 38cm dát vàng 9999

Tượng Tam Đa cao 30cm đồng vàng

Tượng Tam Đa cao 12cm dát vàng 9999

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ CAO CẤP DƯƠNG QUANG HÀ

Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A - Thị Trấn Lâm - Ý Yên - Nam Định

Địa chỉ Showroom và VPGD:

843 và 845 Giải Phóng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội

655 Giải Phóng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội

B1 Lô 9 Khu ĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

Số 10 Đường 57A - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định

Số 3 Khu CN - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định

Số 18 Khu CT - T T Lâm - Ý Yên - Nam Định

1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

84 Đường Cộng Hòa – P4 – Quận Tân Bình - HCM

Hotline: 079 866 9999

Email: mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà

Tags : dương quang hà tượng tam đa tượng tam đa vàng cát tút tượng đồng

DỰ ÁN

0798.66.9999