icon icon icon icon

Hướng dẫn cách mua và bài trí tượng Quan Âm Bồ Tát chuẩn nhất

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 28/11/2022

Trong văn hoá tín ngưỡng Phật giáo, tượng Quan Âm Bồ Tát vô cùng phổ biến. Không chỉ được thờ cúng trong các đền chùa lớn, mà hiện nay nhiều gia đình còn lựa chọn những mẫu tượng đẹp để trang trí trong nhà nhằm hướng đến những ý niệm tốt đẹp trong cuộc sống. 

Tìm hiểu đôi nét về Quan Âm Bồ Tát

Quan Âm Bồ Tát hay còn gọi là Quan Thế Âm Bồ Tát, được dịch từ tiếng Phạn là Avalokiteśvara. Đây là một trong những vị Phật có quyền năng bậc nhất trong Phật giáo nên được thờ phụng rất phổ biến tại Việt Nam. Đặc biệt, hóa thân của Bồ Tát rất đa dạng, bao gồm cả nam hoặc nữ tùy thuộc vào mỗi một nền văn hóa. 

Theo nhiều tài liệu, Quan Thế Âm Bồ Tát có công lực và công đức mạnh nhất chỉ sau Phật Tổ. Hình ảnh của Ngài là biểu tượng cho tinh thần Phật giáo Đại thừa với sự từ bi hỷ xả, cứu khổ cứu nạn, quan sát và lắng nghe những đau khổ trong nhân gian để cứu vớt chúng sinh thoát khỏi kiếp nạn, hướng con người đến sự bình đẳng, tâm thiện lành và rũ bỏ phiền muộn trong cuộc sống. 

Từ công hạnh to lớn của Bồ Tát, từ lâu dân chúng khắp nơi đã chạm khắc, đúc tượng đồng để thờ cúng và trưng bày. Trong phong thủy, việc thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát về thờ phụng được xem như điềm lành, mang lại nhiều may mắn và sức khỏe, là cách để hóa giải hung khí, kích hoạt nguồn năng lượng tích cực giúp tâm hồn thanh tịnh.

Cách bài trí tượng Quan Âm Bồ Tát trong thờ cúng

Ngày nay, tượng Quan Âm Bồ Tát không chỉ được sử dụng trong các không gian thờ cúng của Phật giáo mà nhu cầu thỉnh tượng về thờ tại gia cũng rất được ưa chuộng, đặc biệt là các mẫu tượng Phật Quan Âm bằng đồng. 

Tuy nhiên, để đảm bảo phù hợp với các yếu tố phong thủy và làm tăng thêm tính thẩm mỹ của không gian thờ tự, các gia chủ cần phải biết cách bài trí tượng Quan Âm Bồ Tát một cách hợp lý. Cụ thể như sau:

- Chọn địa chỉ mua tượng chất lượng và uy tín để đảm bảo thời gian sử dụng dài lâu mà vẫn giữ được độ sáng đẹp như mới, đặc biệt lưu ý về thẳng nhà sau khi mua tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

- Chuẩn bị nơi đặt tượng tùy theo mục đích trang trí hoặc thờ cúng, nhưng phải lựa chọn những vị trí trang trọng ở trên cao, trung tâm căn phòng, hướng ra cửa chính hoặc phòng thờ riêng

- Sắm sửa bộ đồ thờ đầy đủ bên cạnh tượng Bồ Tát và sắp xếp đúng vị trí sao cho thật trang nghiêm

- Tránh đặt tượng Quan Âm Bồ Tát chung ban thờ với các tượng Phật hoặc tượng Thánh khác

- Tuyệt đối không bày tượng Quan Âm quay mặt về hướng những nơi riêng tư trong ngôi nhà, hoặc các không gian không phù hợp khác như nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp. 

Đúc đồng Dương Quang Hà - địa chỉ mua tượng Quan Âm Bồ Tát đẹp và chất lượng

Tượng Quan Âm Bồ Tát có rất nhiều hóa thân, đồng thời trên thị trường cũng có rất nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, tượng Quan Âm bằng đồng vẫn là những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng nhất bởi độ bền đẹp lâu dài theo năm tháng. 

Trong các đơn vị sản xuất và phân phối đồ đồng mỹ nghệ cao cấp hiện nay thì Đúc đồng Dương Quang Hà là cơ sở đúc đồng uy tín hàng đầu với tuổi đời hơn 30 năm. 

Mong muốn có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, Dương Quang Hà tập hợp đội ngũ nghệ nhân với tay nghề cao, có kinh nghiệm và đã được rèn luyện nhiều năm tại làng nghề đúc đồng truyền thống nổi tiếng Vạn Điểm - Ý Yên  - Nam Định. Nhờ vậy, chúng tôi luôn tự tin với những sản phẩm cung ứng cho thị trường về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ, đảm bảo độ tinh xảo và trau chuốt trong từng chi tiết. 

Hiện tại, ngoài tượng Quan Âm Bồ Tát, Dương Quang Hà còn phân phối nhiều mẫu tượng đồng khác, các vật phẩm bằng đồng dùng trong thờ cúng, đồ đồng phong thủy, quà tặng bằng đồng, tranh - chữ đồng, chuông đồng, trống đồng… Vậy nên, nếu cần tìm hiểu chi tiết hơn, Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin trên website chính thức của chúng tôi hoặc liên hệ qua: 

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc đồng Dương Quang Hà

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 - 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : tượng Quan Âm Bồ Tát tượng đồng địa chỉ mua tượng chất lượng đồ đồng mỹ nghệ cao cấp đồ đồng phong thủy

DỰ ÁN

0798.66.9999