icon icon icon icon

Tượng Phật thiên thủ thiên nhãn: Biểu tượng của an yên, phước lành

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 04/03/2022

Tượng Phật thiên thủ thiên nhãn là vị phật nghìn mắt, nghìn tay. Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát là hóa thân của Quan Thế Âm Bồ Tát ở cõi Tây Phương giới, nơi Đức Phật A Di Đà làm giáo chủ. Phật thiên thủ thiên nhãn thể hiện cho sự cứu độ chúng sinh, thấu hiểu bề khổ, mang tới những hy vọng về sự bình yên, an lành.

Hình tượng Phật thiên thủ thiên nhãn

Thiên thủ thiên nhãn là vị Phật có 40 cánh tay, mỗi cánh tay có 1 con mắt và 25 vai trò khác nhau. Hai cánh tay chính của Ngài tạo ấn hiệp chưởng, 38 tay bên cầm các bảo vật, pháp khí nhà Phật như búa, kiếm, tịnh bình, chày kim cang, bánh xe pháp, vải lụa gấm vóc, tràng hoa, châu báu…

Tượng Phật Bà quan âm thiên thủ thiên nhãn

Phần đầu của tượng Phật thiên thủ thiên nhã có 11 giác ngộ với 5 tầng, tầng trên cùng là Pháp thân, tầng tiếp theo là Báo thân và 3 tầng cuối cùng là Hoá thân.

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ tát có 9 khuôn mặt: 3 mặt ở bên trái biểu trưng cho bình đẳng tính trí, 3 mặt giữa biểu trưng cho Đại viên cảnh trí và 3 mặt bên phải biểu trưng cho thuyết pháp quan sát. Thân ngài sắc trắng, thường có 11 mặt hoặc 27 mặt, đầu đội bảo quan trên đỉnh.

Ngoài 38 cánh tay cầm pháp khí, Phật còn có 42 cánh tay ở giữa tượng trưng cho 42 thành vị tu chứng cứu độ 25 cõi chúng sanh và phải trải qua 42 thánh vị để thành tựu giác ngộ. Lớp tay ngoài cùng của Phật thiên thủ thiên nhãn đại diện cho Hóa thân Phật đi các nẻo luân hồi nhằm cứu độ chúng sanh, còn những cánh tay chỉ xuống là biểu tượng cho sự vô uý thí, từ bi vi bổn.

Theo quan niệm của Phật giáo thì nghìn mắt, nghìn tay là con số của viên mãn. Vì vậy mà khi đúc tượng, các chùa chiền hoặc những nơi thờ tụ thường đúc tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn với 40 tay lớn và 960 tay nhỏ, trên mỗi tay đều có một con mắt.

Ý nghĩa của việc thờ tượng Phật thiên thủ thiên nhãn

Hiện nay bên cạnh các chùa chiền thì rất nhiều con nhang, đệ tử có nguyện vọng muốn thờ tượng Phật thiên thủ thiên nhãn tại gia. Việc thờ Phật thiên thủ thiên nhãn dù ở đâu cũng đều thể hiện cho khát vọng được Phật soi sáng đường đi, dang tay cứu giúp khỏi bể khổ của cuộc đời.

Bên cạnh đó, việc thỉnh và thờ Phật thiên thủ thiên nhãn cũng là biểu tượng cho sự viên mãn, ước mơ đủ đầy, hạnh phúc. Tượng Phật cũng thể hiện cho trí, minh không bị trói buộc bởi bất kỳ thế lực nào.

Đặt đúc tượng Phật thiên thủ thiên nhãn ở đâu?

Hiện nay, rất nhiều chùa chiền cũng như khách hàng thành tâm hướng Phật đều lựa chọn đúc đồng Dương Quang Hà là nơi đúc tượng Phật nói chung và đúc tượng Phật thiên thủ thiên nhãn nói riêng.

Với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc đồng truyền thống, đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, đúc đồng Dương Quang Hà sẽ mang tới những bức tượng đồng thiên thủ thiên nhãn đẹp tinh xảo, tâm linh với đủ kích thước, chất liệu.

Dưới đây là những bức tượng đồng Phật thiên thủ thiên nhãn mà quý khách hàng có thể tham khảo.

Tượng Phật thiên thủ thiên nhãn mạ vàng

Tượng Phật thiên thủ thiên nhãn dát vàng 9999

Để đặt đúc hoặc được tư vấn về tượng Phật thiên thủ thiên nhãn, quý khác hàng vui lòng liên hệ với đúc đồng Dương Quang Hà theo địa chỉ: 

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dodongduongquangha

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : tượng phật tượng phật bằng đồng tượng phật thiên thủ thiên nhãn đúc tượng phật

DỰ ÁN

0798.66.9999