icon icon icon icon

Cách chọn tượng Phật để ô tô mang lại phước đức, bình an

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 08/08/2022

Người Việt Nam luôn quan niệm rằng tượng Phật để ô tô sẽ mang đến phước lành, may mắn, đồng thời xua đuổi tà ma để những “bác tài” có một chặng đường “bình an vô sự”. 

Ý nghĩa của những bức tượng Phật để ô tô

Phật giáo là tôn giáo tín ngưỡng của đại đa số người dân Việt Nam, chính bởi vậy nét tín Phật đã ngấm vào máu thịt và là một phong tục tập quán đẹp đẽ của dân tộc. Tượng Phật mang ý nghĩa phổ độ chúng sinh, hướng tính cách con người trở nên thanh tịnh, không bon chen hay ganh đua, ghen ghét. Đặt tượng Phật để ô tô cũng mang ý nghĩa mong muốn nhận được sự bao dung, nhẫn nại, giúp người tài xế cảm thấy an tâm hơn và có niềm tin rằng Đức Phật luôn che chở và bảo vệ họ trên mọi nẻo đường.  

Trong văn hóa tâm linh Việt Nam, việc thờ phụng một bức tượng đồng phải xuất phát từ duyên và cái tâm của người thỉnh. Nếu thỉnh mà tâm không hướng về Phật thì đó là phạm vào luật bất kính, không được Phật chứng giám và phù hộ độ trì. Hơn thế nữa, để lựa chọn được mẫu tượng Phật để ô tô linh nghiệm và ứng ý nhất, cần chọn tượng phù hợp với bản mệnh, tuổi của gia chủ. 

Những điều cấm kỵ khi đặt tượng Phật để ô tô

Tượng Phật để ô tô là một món đồ mang ý nghĩa phong thuỷ, tâm linh. Vì vậy cần quan tâm đến vị trí đặt tượng sao cho tránh được những điều đại kỵ, phạm huý tới Đức Phật. 

- Theo quan niệm phong thuỷ, nơi đặt tượng là vị trí chính giữa và cao nhất trên đầu xe. Tuyệt đối không đặt tượng tại những vị trí thấp kém như ghế ngồi, chỗ để chân, khoang xe,... 

- Xung quanh tượng nên được vệ sinh sạch sẽ, tránh để những đồ vật dơ, bẩn bên cạnh tượng Phật,... điều này nhằm thể hiện sự tôn trọng đối với Phật. 

- Khi vệ sinh tượng Phật nên sử dụng khăn lau chuyên biệt được giữ sạch sẽ, không sử dụng các dụng cụ vệ sinh chung khác như giẻ lau, chổi lông nếu không muốn gặp phải các tai ương ngoài ý muốn. 

- Mặt tượng có thể đặt hướng ra ngoài hoặc hướng vào trong xe, tuỳ ý của gia chủ. 

- Không nên đặt quá nhiều tượng Phật để ô tô trong cùng một chiếc xe mà chỉ nên đặt tối đa 3 vị. Nếu đặt tượng tam thế Phật ta cần lưu ý sắp xếp đúng các vị trí và để các bức tượng ở cùng một khu.  

Lựa chọn mẫu tượng Phật để ô tô phù hợp

Ngày nay, tượng Phật để ô tô được thiết kế vô cùng sáng tạo với nhiều mẫu mã, thần thái khác nhau như tượng phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Phật A Di Đà, tượng Phật Di Lặc… Mỗi vị Phật mang lại một ý nghĩa khác nhau song cốt lõi chung vẫn là mong cầu tốt đẹp, may mắn, bình an cho tài xế trên mọi lộ trình. 

Đúc đồng Dương Quang Hà là địa chỉ chuyên phân phối và đúc các sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng đồng như tranh đồng quà tặng, đồ đồng phong thuỷ, đồ thờ cúng bằng đồng,... Với nhiều năm kinh nghiệm cùng sự chuyên nghiệp, khéo léo của các nghệ nhân, những sản phẩm tại Dương Quang Hà luôn đón nhận được sự yêu thích của đông đảo khách hàng trên khắp cả nước. Đặc biệt các bức tượng Phật để ô tô là món đồ rất được quan tâm. 

Có tin ắt sẽ có lành, vì vậy việc để tượng Phật trong ô tô phải xuất phát từ ý nguyện và lòng thành tâm, như vậy mới được Phật khai sáng, tránh được những hoạ nạn trong cuộc sống cũng như xe cộ. 

>> Xem thêm: Tiêu chí chọn tượng Phật đẹp, tinh xảo ít ai biết

Mời quý khách đến với Đúc đồng Dương Quang Hà để sở hữu những mẫu tượng Phật đẹp và độc đáo nhất nhé! Mọi thắc mắc xin liên hệ qua địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc đồng Dương Quang Hà

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 - 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : tranh đồng quà tặng tượng đồng đồ thờ cúng bằng đồng

DỰ ÁN

0798.66.9999