icon icon icon icon

Tượng đồng Quan Công: ý nghĩa, cách thỉnh và những mẫu tượng linh thiêng nhất

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 18/03/2021

Tượng đồng Quan Công hay tượng đồng Quan Vân Trường được khá nhiều khách hàng lựa chọn, nhất là với những ai đang làm trong lĩnh vực kinh doanh, giữ những vị trí quan trọng… Vậy tượng đồng Quan Công mang những ý nghĩa gì, cách thỉnh ra sao và nên lựa chọn những mẫu nào, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của đúc đồng Dương Quang Hà. 

Ý nghĩa của những bức tượng đồng Quan Công 

Quan Công, tên thật là Quan Vũ, tự là Trương Sinh sau đó đổi tên thành Vân Trường. Quan Công hay Quan Vân Trường là một nhân vật lịch sử có thật được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông Á, Đông Nam Á. Ông được xem là biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, luôn chống lại kẻ ác và sẵn sàng bảo vệ những người bị áp bức.

Sau khi mất, Quan Công được dân chúng ở khắp nơi lập tượng, bàn thờ để thờ tự. Thờ tượng Quan Công, người dân mong muốn sẽ luôn có được một vị thánh bên cạnh để trấn áp hung khí, chống tà ma ngoại đạo.

Trong mọi tư thế của các bức tượng thờ được lưu lại cho tới ngày nay, Quan Công luôn xuất hiện với hình ảnh khí khái mãnh liệt, gương mặt cương quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ và dâu dài, trên tay luôn cầm long đao trong tư thế sẵn sàng. Theo quan niệm của dân gian, tượng Quan Công có gương mặt càng dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh.

Cách thỉnh và đặt tượng đồng Quan Công chuẩn nhất 

Trước khi rước tượng đồng Quan Công về đặt tại các vị trí mong muốn, khách hàng nên thực hiện nghi thức khai quang điểm nhãn. Việc này có thể được thực hiện bởi các thầy phong thuỷ hoặc gia chủ tự chuẩn bị mâm lễ. Muốn yên tâm hơn, bạn có thể chọn ngày đẹp, giờ đẹp để thực hiện nghi thức này. 

Sau khi thỉnh tượng đồng Quan Công và xác định được vị trí sẽ đặt tượng, khách hàng nên chú ý một số vấn đề như sau: 

  • Nếu đặt để trấn giữ, xua đuổi những điều không may trong nhà thì nên đặt tượng đồng Quan Công ở cửa, quay mặt ra hướng chính diện của cửa lớn. 
  • Trong trường hợp bạn đang giữ một vị trí quan trọng và muốn đặt tượng Quan Công để tăng thêm phần may mắn, hanh thông thì nên đặt tượng đồng Quan Công trên bàn làm việc hoặc giá sách sau lưng. 
  • Với những gia chủ đang mong muốn đặt tượng Quan Công với mục đích trấn hạch, nên đặt tượng đồng ở chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa ra vào hoặc ở các vị trí Sát tinh chiếu như: hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh… Với những ngôi nhà có hướng chính Bắc, Tây Bắc, chính Tây thì có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng.
  • Khi đặt tượng đồng Quan Công, tuyệt đối cấm kỵ tại những nơi riêng tư hay không sạch sẽ như phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh. 

Những mẫu tượng đồng Quan Công đẹp tinh xảo, linh thiêng nhất

Hiện nay, đúc đồng Dương Quang Hà tự hào là địa chỉ đúc những mẫu tượng đồng Quan Công, tượng đồng phong thuỷ đẹp nhất, tinh xảo nhất. Với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu cũng như giá thành, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn tượng đồng Quan Công tại Dương Quang Hà. 

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ CAO CẤP DƯƠNG QUANG HÀ

Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A - Thị Trấn Lâm - Ý Yên - Nam Định

Địa chỉ Showroom và VPGD:

843 và 845 Giải Phóng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội

B1 Lô 9 Khu ĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

Số 10 Đường 57A - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định

Số 3 Khu CN - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định

Số 18 Khu CT - T T Lâm - Ý Yên - Nam Định

1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

84 Đường Cộng Hòa – P4 – Quận Tân Bình - HCM

Hotline: 079 866 9999

Email: mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà

DỰ ÁN

0798.66.9999