icon icon icon icon

Ý nghĩa của tượng đồng Phật Bà Quan Âm trong văn hóa thờ cúng của người Việt

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 08/04/2023

Phật Bà Quan Âm là biểu tượng của lòng từ bi, cứu khổ cứu nạn. Vì vậy, tượng đồng Phật Bà Quan Âm rất được ưa chuộng trong văn hóa thờ cúng của người Việt bởi ý nghĩa tinh thần, tín ngưỡng dân gian.

Phật Bà Quan Âm - Vị bồ tát từ bi, cứu khổ cứu nạn cho chúng sanh

Phật Bà Quan Âm, còn được gọi là Quán Thế Âm hay Quan Âm Bồ Tát, là một vị bồ tát đại diện cho lòng từ bi và tình yêu thương vô điều kiện trong đạo Phật. Quan Âm Bồ Tát được tôn kính rộng rãi trong nhiều nền văn hóa Phật giáo khác. Vị bồ tát này được miêu tả có hình ảnh thân nam hoặc thân nữ tùy theo nền văn hóa và truyền thống địa phương.

Tên gọi "Quán Thế Âm" có ý nghĩa là quán chiếu, suy xét, lắng nghe âm thanh của thế gian. Phật Bà Quan Âm mang hạnh nguyện từ bi để cứu giúp chúng sinh trong khổ đau, sẵn sàng lắng nghe và cứu giúp ngay lập tức khi chúng sanh gặp khó khăn, nguy cấp.

Do vậy, Phật Bà Quan Âm là biểu tượng của lòng từ bi và tình yêu thương vô điều kiện, được coi là vị bồ tát luôn quan tâm và giúp đỡ chúng sinh trong khổ đau. Ngài là nguồn cảm hứng cho những người tu tập Phật giáo trong việc nuôi dưỡng tâm hồn từ bi và tích cực trong cuộc sống hằng ngày.

Hơn nữa, hình tượng của Quan Âm Bồ Tát thường được biết đến là bên tay trái cầm bình thanh tịnh đựng nước cam lồ, bên tay phải của Ngài cầm một cành dương liễu. Nước cam lồ trong bình thanh tịnh là một biểu tượng cho lòng từ bi. Phật Bà Quan Âm sẽ sử dụng cành dương liễu để rưới nước cam lồ đến muôn nơi, giúp lan tỏa tình yêu thương, làm dịu đi nỗi khổ đau của chúng sanh.

Ý nghĩa của việc thờ cúng tượng đồng Phật Bà Quan Âm

Tượng đồng Phật Bà Quan Âm mang nhiều ý nghĩa tinh thần và tâm thần đối với người Việt ta. Vì vậy, việc thờ cúng vị bồ tát này ngày càng phổ biến hơn.

Thờ tượng đồng Phật Bà Quan Âm là một hành động thể hiện sự tôn kính và biết ơn đến công đức, sự từ bi của ngài. Nó cũng thể hiện đức tin vào quyền năng của Quan Âm Bồ Tát trong việc đem lại sự giúp đỡ, an ủi, bảo vệ và đưa đến niềm vui cho tất cả chúng sinh.

Hơn nữa, thờ cúng Quan Thế Âm Bồ Tát còn mang ý nghĩa tâm linh, giúp giải trừ nỗi sợ hãi, lo lắng và nỗi đau khổ trong cuộc sống. Khi chúng ta sẵn sàng tin tưởng và tưởng tượng về sự hiện diện của Phật Bà Quan Âm, ngài sẽ đem lại cảm giác an bình, lòng từ bi, sự đồng cảm trong tâm hồn cho chúng ta.

Bên cạnh đó, thờ tượng đồng Phật Bà Quan Âm cũng chính là lời nhắc nhở mọi người về đức tính từ bi, một trong những phẩm chất quan trọng trong Phật giáo. Khi thờ cúng và học tập lòng từ bi của Quan Âm, chúng ta có thể hướng đến việc phát triển, rèn luyện đức tính này trong cuộc sống hàng ngày. Đây là cách mọi người noi theo tình yêu thương và sự nhân hậu của Quan Âm, từ đó áp dụng chúng trong quá trình giao tiếp, hành xử với mọi người, góp phần xây dựng một xã hội đầy sự yêu thương, nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ nhau.

Mua tượng đồng Phật Bà Quan Âm ở đâu đẹp, chất lượng?

Để mua được những bức tượng đồng Phật Bà Quan Âm đẹp, chất lượng, bạn nên tìm mua tại những cơ sở đúc đồng uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Đúc Đồng Dương Quang Hà là đơn vị chuyên cung cấp tượng đồng đẹp, chất lượng với giá cả phải chăng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc đồng, Dương Quang Hà đã được công nhận là địa chỉ cung cấp tượng Phật tin cậy của những ai yêu mến và thờ cúng các vị thần Phật, trong đó bao gồm Phật Bà Quan Âm.

Các tượng đồng Quan Thế Âm Bồ Tát của Dương Quang Hà được chế tác tỉ mỉ, đúc thủ công từ những nghệ nhân lành nghề. Vì vậy, chúng mang lại vẻ đẹp thanh tao, tinh tế với mỗi đường nét được khắc họa rõ ràng, tinh xảo. Các sản phẩm tại Đúc Đồng Dương Quang Hà đều được chế tác từ nguyên liệu đồng cao cấp, đảm bảo chất lượng về độ bền, không bị oxy hóa hay thay đổi màu sắc theo thời gian.

Bên cạnh đó, Dương Quang Hà cũng nhận đặt hàng theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo tính độc đáo và riêng biệt của mỗi bức tượng đồng Phật Bà Quan Âm. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm khi lựa chọn tượng đồng Phật Bà Quan Âm từ Đúc Đồng Dương Quang Hà.

Quý khách hàng cần tìm mua hoặc đặt đúc tượng Quan Âm, hãy liên hệ với Dương Quang Hà theo thông tin dưới đây:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh


 

Tags : cơ sở đúc đồng uy tín tượng quan âm tượng đồng phật bà quan âm

DỰ ÁN

0798.66.9999