icon icon icon icon

Thỉnh tượng Phật đầu năm - Cầu bình an, thuận lợi bốn mùa

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 11/02/2022

Đầu năm là thời điểm mà nhiều người lựa chọn để thỉnh những bức tượng Phật về thờ tại gia. Thỉnh tượng Phật đầu năm cũng là lời cầu chúc cho một năm mới nhiều sức khoẻ, bình an, may mắn cho toàn thể các thành viên trong gia đình.

Vậy khi thỉnh tượng Phật về thờ, gia chủ nên chú ý những điều gì? Những bức tượng Phật nào thường được lựa chọn nhiều nhất để thờ tại gia?

Trong bài viết này, hãy cùng đúc đồng Dương Quang Hà tìm hiểu về những bức tượng Phật thờ tại gia phổ biến nhất cũng như những lưu ý khi rước, thỉnh tượng Phật nhé.

Trước khi thờ Phật, gia chủ cần biết điều gì?

Thỉnh tượng Phật về thờ tại gia từ lâu đã là nét đẹp được nhiều gia đình Việt lựa chọn. Việc thờ cúng tượng Phật là cơ sở của những mong ước, hy vọng tốt đẹp về sức khoẻ, sự bình an, may mắn.

Tượng đồng Phật Tam thế dát vàng 9999

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cứ thờ tượng Phật thì mới có những điều tốt đẹp. Trên thực tế, Phật luôn ở trong tâm của mỗi chúng ta. Chỉ cần mỗi ngày đều làm việc thiện, tâm hướng theo những lời Phật dạy bảo là mỗi người đều tìm thấy sự an yên trong tâm hồn.

Cũng bởi lý do đó mà không phải việc thờ Phật tại gia là việc ngẫu hứng, thích thì làm, không thích thì thôi. Khi đã xác định thờ Phật, bạn cần phải có sự suy nghĩ kỹ lưỡng, chuẩn bị không gian cẩn trọng. Nếu cần, bạn có thể tham khảo ý kiến của các sư thầy trong chùa.

Hiện nay, tượng Phật thờ tại gia có rất nhiều chất liệu khác nhau. Việc gia chủ lựa chọn loại chất liệu nào để thờ cũng đều phù hợp. Tuy nhiên để có được bức tượng bền, đẹp, toát lên thần thái gần gũi nhất thì bạn nên lựa chọn những bức tượng Phật bằng đồng.

Về các vị Phật thì theo quan niệm của mỗi người, mỗi gia đình mà thỉnh, thờ những vị Phật khác nhau. Đó có thể là Tam Thế Phật (Đức A Di Đà – Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni – Đức Di Lặc), Tây Phương Tam Phật (Đức A Di Đà, Đức Quán Thế m, Đức Đại Thế Chí), hoặc tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật hay A Di Đà Phật, mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát…

Tượng đồng Phật Dược Sư

Thời gian thỉnh tượng Phật

Thỉnh tượng Phật về thờ tại gia là một việc lớn, quan trọng. Bởi vậy, rất nhiều người đã xem xét ngày cẩn thận, lựa chọn ngày đẹp để thỉnh, rước tượng Phật về thờ.

Mặc dù vậy theo quan niệm của đạo Phật, mỗi ngày chúng ta được sống, được hít thở đều là một ngày tươi đẹp. Vì vậy, không có quan niệm ngày tốt, ngày xấu cần kiêng tránh.

Nếu gia chủ vẫn muốn cẩn thận thì có thể chọn ngày thỉnh, rước vào ngày mồng Một, ngày Rằm hay các ngày vía Phật như Ngày Phật đản sinh, ngày Phật thành đạo và ngày Phật xuất gia.

Những lưu ý khi tiến hành thỉnh, rước tượng Phật thờ tại gia

Để việc thỉnh, rước tượng Phật về thờ tại gia đúng tâm linh, mang lại sự an yên cho gia chủ, người thực hiện cần chú ý những điều sau:

Trước khi thỉnh Phật về nhà, gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ và sắp xếp những vật phẩm thờ cúng. Ban thờ Phật nên được dọn dẹp sạch sẽ, bát hương được đặt chính giữa, đèn sáng, hoa tươi, trái cây tươi, nước trong.

Khi thỉnh Phật cần đi một mạch về nhà. Tuyệt đối không mang tượng Phật đi/đến nhiều điểm khác nhau rồi mới về.

Gợi ý những mẫu tượng Phật bằng đồng thích hợp nhất để thờ tại gia

Trong những chất liệu đúc lên tượng Phật thì chất liệu bằng đồng được xem là phù hợp nhất, thẩm mỹ nhất. Với 30 kinh nghiệm trong đúc đồng truyền thống, đúc đồng Dương Quang Hà tự hào mang tới cho quý khách hàng những mẫu tượng Phật thờ tại gia phù hợp, tinh xảo nhất.

Tượng Phật Thế Chí Bồ Tát

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng Phật A Di Đà dát vàng

Tượng Phật bà Quan Âm

Tượng đồng Tam Thánh Phật

Tượng Phật Đản sinh

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tư vấn đúc tượng, thỉnh tượng Phật về thờ tại gia, vui lòng liên hệ với đúc đồng Dương Quang Hà theo địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dodongduongquangha

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : tượng phật tượng phật bằng đồng đúc đồng dương quang hà

DỰ ÁN

0798.66.9999