icon icon icon icon

Những mẫu tượng Phật nào thường được thờ tại gia nhiều nhất?

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 15/02/2022

Thờ Phật tại gia từ lâu đã trở thành một nét văn hoá truyền thống vô cùng ý nghĩa, tốt đẹp. Thờ Phật tại gia không chỉ thể hiện cái tâm hướng Phật mà còn là mong ước về một cuộc sống nhiều an yên, may mắn.

Hiện nay, tuỳ theo quan niệm tâm linh của mỗi người, mỗi gia đình mà những bức tượng Phật được lựa chọn để thờ tại gia là khác nhau. Vậy khi thờ Phật tại gia, đâu là những mẫu tượng Phật thường được lựa chọn nhiều nhất.

Để biết câu trả lời, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Theo quan niệm của Đạo Phật, hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hóa hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Nơi nào có khổ ải, buồn đau thì Phật bà quan âm đều xuất hiện để cứu giúp, độ trì.

Tượng đồng Phật Bà Quan Âm cao 71 cm

Bên cạnh đó, hình tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát với cành dương liễu, nước cam lồ như một biểu tượng để răn dạy nhân thế sống hướng thiện, không làm những việc xấu, có lỗi với tâm can. Thờ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát tại gia, gia chủ thường mong ước và nguyện cầu gia đình sẽ có lòng từ bi, đức nhẫn nhục và sống có ích cho xã hội.

Tượng Phật Bà Quan Âm cao 42 cm

Tượng Phật Bà Quan Âm mạ vàng

Tượng Phật Bà Quan Âm dát vàng

Tượng Phật A Di Đà

Ðức Phật A Di Ðà là người có công đức rất lớn và hạnh nguyện rất quảng đại. Đức Phật cũng là người có nhân duyên hóa độ chúng sinh ở thế giới Ta Bà, đưa chúng sinh cõi này vượt khỏi kiếp lầm than của những cái khổ, sinh, già, bệnh, chết.

Có thể nói, Đức Phật A Di Đà đến thế giới để cứu độ chúng sinh, giúp chúng sinh tái sinh vào cõi cực lạc.

Tượng Phật A Di Đà cao 48 cm

Thờ Phật A Di Đà, con người mong muốn hướng đến cái thiện, tránh mọi phiền muộn. Bên cạnh đó, việc tượng Phật A Di Đà trong nhà sẽ có được sự bình an, may mắn trong cuộc sống.

Tượng Phật A Di Đà dát vàng 9999

Tượng Thích Ca Mâu Ni

Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni là người sáng tạo ra đạo Phật. Tượng Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni được tọa trên đài sen, là biểu tượng cho sự thanh tịnh và giải thoát một cách tốt nhất.

Tượng Phật Thích Ca đồng đỏ

Đây chính là một trong những lý do quan trọng khiến rất nhiều đệ tử của nhà Phật thờ tượng Thích Ca Mâu Ni tại gia: thể hiện sự giác ngộ của gia chủ. Sự giác ngộ này chính là sự thành tâm hướng thiện, muốn giải thoát mình khỏi các thói xấu tham sân si ở đời và muốn cầu cho gia đạo luôn được an lành, tâm thanh tịnh.

Tượng Phật Dược sư

Đức Phật Dược Sư là vị Phật có lòng từ bi quảng đại, là người bảo vệ chúng sinh khỏi bệnh tật cả thể chất và tinh thần, những nguy hiểm, những chướng ngại trong cuộc sống. Đức Phật cũng giúp con người loại bỏ ba chất độc nguy hiểm nhất của cuộc đời là sự dính mắc, hận thù và vô minh.

Thời tượng Phật Dược sư sẽ giúp chúng ta làm dịu những trở ngại cho việc đạt được hạnh phúc tạm thời, và cả hạnh phúc tối thượng của sự giác ngộ trọn vẹn. Bảy chư Phật Dược Sư ngoài việc mang tới sức mạnh trong việc chữa bệnh, mà còn trong sự tịnh hóa, cho cả người sống và người chết.

Tượng đồng Phật Dược Sư cao 71 cm

Bên cạnh những bức tượng Phật nêu trên, vẫn còn rất nhiều những bức tượng Phật khác được lựa chọn tương đối nhiều như Phật Di lặc, Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn…

Những lưu ý khi thờ tượng Phật tại gia

Việc thờ tượng Phật tại gia là một việc làm quan trọng, không phải muốn là làm hay không muốn thì huỷ bỏ. Để thờ tượng Phật tại gia, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Cần có sự thành tâm, mong muốn thờ Phật. Gia chủ cần tuyệt đối phân minh, không phải vì bất kỳ mục đích mưu cầu nào mới thờ Phật.
  • Nên tham khảo ý kiến của thầy chùa trước khi lựa chọn và làm lễ thờ Phật tại gia.
  • Khi thỉnh, rước tượng Phật từ nơi đúc, phát tượng cần đi thẳng về nhà và làm lễ; tuyệt đối không được rẽ ngang rẽ dọc trên đường rước tượng.

Hiện nay, đúc đồng Dương Quang Hà đang là địa chỉ đúc, trưng bày rất nhiều mẫu tượng Phật bằng đồng phù hợp để thờ tại gia. Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tư vấn, rước thỉnh tượng Phật bằng đồng về thờ tự, vui lòng liên hệ với đúc đồng Dương Quang Hà theo địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dodongduongquangha

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

DỰ ÁN

0798.66.9999