icon icon icon icon

Nên chọn tượng Phật bằng đồng nguyên chất hay mạ vàng, dát vàng để thờ cúng?

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 15/02/2022

Hiện nay có rất nhiều mẫu tượng Phật bằng đồng khác nhau được sử dụng. Trong số đó, ba mẫu tượng Phật bằng đồng nguyên chất, đồng mạ vàng và đồng dát vàng được lựa chọn rất nhiều.

Vậy khi các con nhang, đệ tử mong muốn thờ tượng Phật bằng đồng thì nên lựa chọn loại chất liệu nào? Để biết câu trả lời, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của đúc đồng Dương Quang Hà.

Tượng Phật bằng đồng nguyên chất

Tượng Phật bằng đồng nguyên chất hay còn được biết đến là tượng Phật đúc từ đồng đỏ. Đồng đỏ là loại đồng có độ dẻo và độ bền cao, màu sắc đẹp và khả năng chống ăn mòn cao. Đặc biệt, đồng đỏ ít bị oxy hóa, chịu được các môi trường axit, khí quyển, nước, không khí thường…

Tượng đồng Phật Đản Sanh

Ưu điểm của tượng Phật bằng đồng đỏ đó là tính bền, đẹp nguyên thuỷ. Vì vậy ở những nơi thờ tự mang hơi hướng cổ kính, tâm linh trầm mặc, loại chất liệu này thường xuyên được sử dụng.

Tượng đồng Phật Thích Ca cao 81 cm

Tượng đồng Phật A Di Đà cao 81 cm

Tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Tượng Phật bằng đồng dát vàng

Tượng Phật bằng đồng dát vàng là những bức tượng Phật được chế tạo từ chất liệu đồng và sau đó được dát các lá vàng lên từng vùng điểm xuất hoặc toàn bộ bức tượng.

Phương pháp dát vàng này thường được thực hiện thủ công bởi những nghệ nhân giàu kinh nghiệm.

Tượng đồng Phật Thích Ca dát vàng 9999

Ưu điểm của những bức tượng bằng đồng dát vàng chính là tính bền, đẹp. Hơn thế nữa, màu vàng của những lá vàng còn toát lên màu sắc linh thiêng vốn có - màu vàng của nhà Phật.

Tượng Phật bằng đồng mạ vàng

Bên cạnh tượng đồng dát vàng thì tượng Phật bằng đồng mạ vàng cũng được rất nhiều nơi thờ tự lựa chọn. Đây đều là những bức tượng bằng đồng chất lượng cao sau đó được mạ vàng.

Những bức tượng đồng mạ vàng thường là những bức tượng được mạ toàn bộ bức tượng. Cũng như tượng đồng dát vàng, tượng đồng mạ vàng vô cùng bền, đẹp và toát được sự trang nghiêm, linh thiêng.

Tượng đồng Phật Bà Quan Âm mạ vàng

Nên lựa chọn tượng Phật bằng đồng nguyên chất, dát vàng hay mạ vàng để thờ cúng?

Mỗi bức tượng Phật bằng đồng nêu trên thì đều có những ưu điểm riêng biệt. Theo quan niệm của nhà Phật, chỉ cần trong tâm có Phật thì loại chất liệu nào để đúc thành tượng cũng không quá quan trọng.

Bởi lý do trên mà tuỳ theo tâm, tín của gia chủ, gia chủ có thể lựa chọn bất kỳ chất liệu nào để đúc tượng Phật. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng tới sự linh thiêng, tới thiện tâm của người thờ tự.

Nếu quý khách hàng vẫn còn nhiều băn khoăn và mong muốn được tư vấn, giải đáp thêm về những chất liệu đồng đúc lên tượng Phật, quý khách hàng vui lòng liên hệ với đúc đồng Dương Quang Hà theo địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dodongduongquangha

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

 

Tags : tượng phật bằng đồng tượng phật mạ vàng tượng đồng tượng đồng dát vàng

DỰ ÁN

0798.66.9999