icon icon icon icon

Mua bộ đồ thờ tam sự bằng đồng ở đâu? Giá bao nhiêu?

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 25/10/2021

Bộ đồ thờ tam sự là bộ đồ thờ gồm ba món với vật phẩm chính là lư hương hay đỉnh hương. Bộ đồ thờ tam sự có thể được làm từ nhiều chất liệu đồng khác nhau như đồng vàng, đổ đỏ, khảm tam khí, khảm ngũ sắc…

Vậy khi có nhu cầu mua bộ đồ thờ tam sự, quý khách hàng nên tới địa chỉ nào? Giá của một bộ đồ thờ tam sự là bao nhiêu?

Để biết câu trả lời, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của đúc đồng Dương Quang Hà.

Tìm hiểu về bộ đồ thờ tam sự

Bộ đồ thờ tam sự, hiểu một cách đơn giản đó là bộ đồ thờ gồm ba vật phẩm thờ cúng. Ba vật phẩm này bao gồm một đỉnh đồng và một đôi chân nến hoặc một đỉnh đồng và một đôi hạc đứng trên lưng rùa.

Ý nghĩa của đỉnh đồng trong bộ tam sự

Đỉnh đồng là vật phẩm chính trong bộ đồ thờ tam sự. Đỉnh đồng gồm có các bộ phận là đế, chân, bụng, nắp đỉnh và tai mây.

Đỉnh thờ đồng đỏ khảm tam khí 

Đế là phần ở dưới cùng của đỉnh, nơi mà ba chân trụ của đỉnh “đứng trên". Đỉnh đồng có phần bụng bầu dục phình ra một cách cân đối, là nơi dùng để đốt trầm, mang đến không gian thờ cúng thanh tịnh.

Phần bụng của đỉnh đồng có thể được chạm khắc những hình ảnh cao quý hoặc những dòng chữ mang nhiều ý nghĩa tâm linh tốt đẹp.

Đặc biệt ở trên nắp của đỉnh đồng, hình ảnh con nghê uy nghiêm như một linh vật sẽ giúp mang đến nhiều điều tốt đẹp, xua đi những điều không may mắn cho cả gia chủ.

Ngoài ra, đỉnh đồng còn có hai đỉnh mao rồng tai mây ôm lấy phần bụng tạo ra vẻ hài hoà, đối xứng, đồng thời làm tăng sự cao quý và linh thiêng cho đỉnh đồng.

Ý nghĩa của đôi chân nến

Đôi chân nến trong bộ đồ thờ luôn được đúc thành ba phần gồm phần chân loe ở dưới cùng, phần bát nến ở giữa và phần nắp ở phía trên.

Nến thờ bằng đồng đỏ khảm tam khí

Đôi chân nến có thể được đúc với nhiều kích thước khác nhau nhưng phải đảm bảo với sự hài hoà của đỉnh đồng, bàn thờ. Cũng như đỉnh đồng, chân nến mang nhiều ý nghĩa tâm linh như chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương, tức là mặt trời. Chân nến bên phải tượng trưng cho hành âm, tức là mặt trăng.

Khi kết hợp cả âm, dương, nhật, nguyệt trên cùng ban thờ, con người ước mong về sự vẹn tròn, hoà hợp, sinh sôi nảy nở, nhiều tài, lộc, phúc cho gia chủ.

Ý nghĩa của đôi hạc đứng trên lưng rùa

Hạc và rùa đều là hai loại linh vật quý trong quan điểm về phong thuỷ. Nếu như hạc là loài trên trời, biểu tượng cho sự trường thọ thì rùa là loài dưới đất, biểu tượng cho sự bảo vệ, chở che.

Với hình ảnh hạc đứng trên lưng rùa, con người mong ước về một thiên địa hoà hợp, gắn kết lâu bền, trường trường cửu cửu, tuổi thọ vô biên.

Hạc bằng đồng đỏ khảm tam khí

Các chất liệu đồng tạo nên bộ tam sự

Hiện nay, các cơ sở đúc đồng đã cho ra đời nhiều mẫu bộ đồ thờ tam sự chất lượng. Tuy theo nhu cầu, quan điểm tâm linh cũng như không gian thờ tự mà người dùng có thể lựa chọn bộ đồ thờ tam sự với các chất liệu như:

  • Bộ đồ thờ tam sự bằng đồng vàng
  • Bộ đồ thờ tam sự bằng đồng đỏ
  • Bộ đồ thờ tam sự mạ vàng, dát vàng
  • Bộ đồ thờ tam sự khảm tam khí, khảm ngũ sắc

Mỗi bộ đồ thờ tam sự nêu trên lại có một vẻ đẹp tinh xảo rất riêng, không lẫn. Vì vậy, quý khách hàng có thể cân nhắc hoặc nhờ tư vấn thật kỹ để lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất.

Đỉnh tam sự khảm ngũ sắc

Mua bộ đồ thờ tam sự ở đâu?

Không khó để người tiêu dùng hiện nay có thể mua một bộ đồ thờ tam sự bằng đồng. Tuy nhiên, lựa chọn đơn vị, thương hiệu đúc đồng uy tín nào để đặt hàng thì không phải người tiêu dùng nào cũng biết.

Thấu hiểu những khó khăn của người tiêu dùng trong việc tìm mua đồ thờ bằng đồng nói chung và bộ đồ thờ tam sự nói riêng, đúc đồng Dương Quang Hà đã liên tục đổi mới, mở rộng nhiều chi nhánh nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Đến nay, các bộ đồ thờ bằng đồng mang thương hiệu đúc đồng Dương Quang Hà đã được người dân khắp mọi miền tin tưởng, đánh giá rất cao. Không chỉ chuẩn về chất lượng, tinh xảo trong từng đường nét mà còn vô cùng hợp lý về giá thành.

Một bộ đồ thờ tam sự giá bao nhiêu?

Giá của bộ đồ thờ tam sự phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất chính là chất liệu tạo thành.

Nếu bạn muốn một bộ đồ thờ tam sự giá trung bình, bạn có thể lựa chọn chất liệu đồng vàng. Ngược lại, bạn có thể yêu cầu các sản phẩm mạ vàng, dát vàng để thể hiện sự sang trọng, quyền quý của không gian thờ tự.

Để biết chính xác giá của từng bộ đồ thờ tam sự cũng như đặt hàng sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với đúc đồng Dương Quang Hà theo địa chỉ sau:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dodongduongquangha

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Đồ đồng mỹ nghệ Dương Quang Hà - Lưu truyền văn hoá Việt

Website: https://duongquangha.com/

 

Tags : chân nến hạc đồng khảm tam khí đỉnh đồng đồ thờ tam sự

DỰ ÁN

0798.66.9999