icon icon icon icon

Kinh nghiệm lựa chọn cơ sở đúc đồng uy tín

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 04/01/2021

Một cơ sở đúc đồng uy tín cần đáp ứng các tiêu chí như có tên tuổi trên thị trường, đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, dịch vụ chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp người mua sở hữu được sản phẩm ưng ý, xứng đáng với chi phí bỏ ra. 

>>Đúc đồng - Nghề truyền thống mang đậm nét văn hóa của Việt Nam

Trong thời buổi của công nghiệp hóa, hiện đại hóa, những làng nghề thủ công như đúc đồng cũng dần một khan hiếm. Thực tế, số lượng cửa hàng kinh doanh đồ đồng không ít song những nơi có nghề, trực tiếp làm ra sản phẩm lại không nhiều khiến người mua băn khoăn không biết lựa chọn thế nào. 

Vì vậy, để chọn được cơ sở đúc đồng theo yêu cầu đáng tin cậy, người mua nên chú ý tới những yếu tố dưới đây.

Thương hiệu nổi tiếng

Đúc đồng vốn là một trong những nghề có truyền thống lâu đời ở Việt Nam. Tại khu vực phía Bắc, những làng nghề đúc đồng gây được tiếng vang lớn, lâu đời phải kể đến làng nghề đúc đồng ở Ý Yên – Nam Định, Đại Bái - Bắc Ninh, Ngũ Xã - Hà Nội, Lộng Thượng - Hưng Yên. Đây đều là những nơi từng ngày đêm đỏ lửa, nghi ngút khói, khách mua ra vào nườm nượp mỗi ngày. 

Xét về chuyên môn, sản phẩm đồ đồng từ những ngôi làng này luôn được đánh giá rất cao ở chi tiết tinh xảo, sắc nét cùng chất lượng đồng tốt. Bên cạnh đó, quy trình sản xuất, chế tác cũng rất nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm có độ bền cao.

Nghệ nhân dày dạn kinh nghiệm

Một bức tượng đồng đẹp, chất lượng được thể hiện qua nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất vẫn là thần thái, “sự sống” trong mỗi bức tượng. Chẳng hạn với tượng Phật, tượng chân dung, truyền thần, cái khó là làm thế nào khiến người xem cảm nhận được khí chất, “linh hồn” của nhân vật. Với tượng phong thủy, tượng 12 con giáp, người nghệ nhân cần khắc họa sinh động được hình hài, đặc trưng tiêu biểu của từng loài. 

Để có thể truyền tải được những điều này không ai khác chính là nghệ nhân trực tiếp tạo ra sản phẩm. Cùng một đối tượng, một chủ đề nhưng qua bàn tay và góc nhìn của mỗi người sẽ tạo ra những tác phẩm khác nhau. 

Do đó, một cơ sở đúc đồng uy tín cũng phải quy tụ được những nghệ nhân có đôi tay khéo léo, góc nhìn đa chiều và giàu trải nghiệm.

Dịch vụ chuyên nghiệp

Trong xã hội mà “khách hàng là thượng đế”, các cơ sở cạnh tranh khốc liệt về doanh số thì dịch vụ chăm sóc, tư vấn hay những chính sách bảo hành, hỗ trợ sau mua hàng cũng đóng vai trò không nhỏ để tạo nên danh tiếng cho bất kỳ cơ sở sản xuất kinh doanh nào. Trước khi quyết định mua đồ đồng, bạn hãy hỏi chi tiết về những vấn đề này. Hãy thật cẩn trọng với những đơn vị trả lời mập mờ, không rõ ràng, không công khai, để tránh “tiền mất tật mang”.

Nếu bạn đang tìm một cơ sở đúc đồng theo yêu cầu uy tín, Dương Quang Hà chính là gợi ý lý tưởng cho bạn. Được hình thành và phát triển trong cái nôi đúc đồng ở làng Vạn Điểm, Ý Yên – Nam Định, sản phẩm của Dương Quang Hà không chỉ đạt độ tinh xảo tuyệt đối mà còn có phong cách riêng, độc đáo và khác biệt trên thị trường. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, quy trình chế tác trải qua nhiều bước cùng nguyên vật liệu đầu vào cao cấp, đồ đồng của Dương Quang Hà được đông đảo người dùng cả nước tin tưởng, lựa chọn. Đặc biệt, Đúc đồng Dương Quang Hà đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong buổi gặp mặt đại diện doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, diễn ra ngày 26/12/2019. 

Để mua sản phẩm của Đúc đồng Dương Quang Hà cũng như biết thêm thông tin, chính sách mua hàng, mời quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ CAO CẤP DƯƠNG QUANG HÀ

Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A - Thị Trấn Lâm - Ý Yên - Nam Định

Địa chỉ Showroom và VPGD:

843 và 845 Giải Phóng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội

655 Giải Phóng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội

B1 Lô 9 Khu ĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

Số 10 Đường 57A - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định

Số 3 Khu CN - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định

Số 18 Khu CT - T T Lâm - Ý Yên - Nam Định

1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

84 Đường Cộng Hòa – P4 – Quận Tân Bình - HCM

Hotline: 079 866 9999

Email: mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN

0798.66.9999