icon icon icon icon

Khám phá 5 mẫu tượng đồng Hưng Đạo Vương đẹp nhất 2021

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 01/12/2020

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là một trong những vị anh hùng nổi tiếng cũng đồng thời là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Ông là một người văn võ song toàn, được nhân dân vô cùng yêu quý và kính trọng, những pho tượng đồng của vị anh hùng này mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu tượng đồng Hưng Đạo Vương và khám phá 5 mẫu tượng đồng đẹp nhất về ông.

Khám phá 5 mẫu tượng đồng Hưng Đạo Vương đẹp nhất 2021

Đôi nét về ông

Trần Hưng Đạo, tức Hưng Đạo Vương có tên thật là Trần Quốc Tuấn, sinh năm 1226, mất năm 1300. Ông là con trai thứ 3 của Khâm Minh Đại Vương Trần Liễu, gọi vua Trần Thái Tông là chú ruột. Từ nhỏ, Trần Hưng Đạo đã được cha mời những người tài giỏi về văn võ đến dạy dỗ và rèn luyện. Với tư chất thông minh, sáng láng nên ông đã sớm bộc lộ những tố chất hơn người. 

Khi nhắc đến ông mọi người sẽ nghĩ ngay đến một nhà quân sự kiệt xuất thời Trần với ba lần chiến thắng quân Nguyên Mông vang dội sử sách, một nhà chính trị, nhà văn tài ba với các tác phẩm mang dấu ấn thời đại như Hịch tướng sĩ, Binh thư yếu lược. Những tác phẩm này có giá trị cao, là nguồn cổ vũ to lớn để quân lính đánh trận cũng như trong việc bày binh bố trận. Ngoài ra, ông còn có tài dụng người, dụng binh thao lược đã tiến cử nhiều người tài giỏi giúp Nước như Dã Tượng, Yết Kiêu… Đặc biệt, ngoài tài năng hơn người Trần Hưng Đạo còn được biết đến là một nhà yêu nước, yêu chính nghĩa có đức tính nhân hậu, quan tâm chăm lo cho nhân chúng. Nhân dân Việt Nam vô cùng kính trọng ông và tôn ông là vị anh hùng dân tộc có công trạng lớn vào hàng bậc nhất đối với tổ quốc và là tấm gương sáng ngời cho nhiều thế hệ mai sau.

Ý nghĩa tượng đồng Hưng Đạo Vương

Vị anh hùng mang tên Trần Quốc Tuấn được tôn là Đức Thánh Trần và được kính trọng, thờ tụng ở nhiều điện phủ và ban thờ. Tượng đồng của ông thể hiện sự tự hào và sự biết ơn của thế hệ con cháu dành tặng. Đối với tín ngưỡng, tượng mang ý nghĩa phù hộ phù hộ cho sự nghiệp chống giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước và giúp dân diệt trừ tà ma, chữa bệnh. 

Ý nghĩa tượng đồng Hưng Đạo Vương

Trong phong thủy tượng đồng Hưng Đạo Vương cũng rất có hiệu quả trong việc trấn trạch, xua đuổi tà ma và những vận khí xấu. Khi bài trí gia đình sẽ gặp nhiều thuận lợi về mặt đất cát, gia trạch, tránh được các vận xấu hoặc bệnh tật và tà ma quấy nhiễu gia đình.

Hơn nữa, bài trí tượng đồng Trần Hưng Đạo còn mang đến sự may mắn về đường công danh sự nghiệp, tài lộc và phú quý cho gia chủ. Ý nghĩa này xuất phát từ việc ông khi còn sinh thời vẫn luôn nổi danh về tài trí và mưu dũng, được mọi người nể phục.

5 mẫu tượng đồng Hưng Đạo Vương đẹp nhất 

Ngày xưa, những pho tượng của Hưng Đạo Vương thường được xây dựng tại các điện phủ hoặc ban thờ nhưng hiện nay tượng được sử dụng rộng rãi hơn ở các gia đình, phòng làm việc với nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng. Dưới đây là 5 mẫu tượng đồng đẹp nhất về vị anh hùng này mà bạn không nên bỏ qua:

5 mẫu tượng đồng Hưng Đạo Vương đẹp nhất 2021

Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn khảm ngũ sắc tinh xảo

5 mẫu tượng đồng Hưng Đạo Vương đẹp nhấtTượng Trần Hưng Đạo Vương khảm tam khí

mẫu tượng đồng Hưng Đạo Vương đẹp nhất 2021Tượng thờ Trần Hưng Đạo bằng đồng

5 mẫu tượng đồng Hưng Đạo Vương đẹp Tượng đồng Trần Hưng Đạo dát vàng 9999

5 mẫu tượng đồng Hưng Đạo Vương đẹp nhất 2021Tượng Trần Quốc Tuấn dát vàng 9999 Tuấn đứng trước mũi thuyền

Vị trí đặt tượng hợp phong thủy

Có thể nói phòng làm việc hoặc văn phòng là nơi thích hợp nhất để bài trí tượng Hưng Đạo Vương. Nên đặt tượng trên bàn làm việc, nếu thấy chật có thể đặt tượng ở đôn gỗ gần bên hông hoặc đằng sau chỗ ngồi làm việc, trong tủ kính sẽ giúp người chủ thêm minh mẫn, sáng suốt trong việc đưa ra các quyết định. Luôn tượng hướng ra phía cửa để át vía kẻ tiểu nhân hòng hãm hại mình. Ngoài ra có thể đặt tượng ở gần cửa ra vào để trấn trạch, xua đuổi tà khí, điều xui. Lưu ý là tượng phải được đặt trên cao khoảng 1 mét, chứ không được đặt tượng trực tiếp xuống đất.

Không nên đặt tượng ở những nơi đông đúc và ồn ào, như chợ, nhà hàng, hoặc các quán ăn và nhà hàng. Cũng không nên bài trí tượng trong các không gian thiếu tôn nghiêm khác trong gia đình, ví dụ như phòng ngủ, phòng tắm hoặc nhà bếp, hoặc các nơi bụi bẩn, ẩm thấp, trong góc nhà…

Vị trí đặt tượng Trần Hưng Đạo hợp phong thủy

Đặt tượng đúng vị trí giúp mang lại may mắn trong cuộc sống

Những ai muốn thỉnh tượng Hưng Đạo Vương về với mục đích thờ cúng cần phải chọn những nơi tôn nghiêm và nhờ thầy xem ngày để rước Đức Thánh về nhà.

Nếu muốn thỉnh tượng Trần Hưng Đạo về để thờ cúng thì phải chọn ngày đẹp để rước tượng về, làm lễ tẩy trần sau đó dùng vải điều trùm kín, đặt vào không gian thờ cúng tôn nghiêm để chuẩn bị làm lễ khai quang điểm nhãn. Ngoài ra, phải dùng nước rượu gừng để tẩy rửa sạch sẽ và khai quang cho tượng, có như thế thì tượng mới “linh” và phát huy hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Địa chỉ mua tượng đồng uy tín chất lượng

Tượng đồng Hưng Đạo Vương là một vật phẩm vô cùng ý nghĩa. Vì vậy khi mua nên lựa chọn các cửa hàng có tiếng hoặc các đơn vị đúc đồng uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề như Đúc đồng Dương Quang Hà. Tại đây tượng được chế tác rất đẹp mắt, hoa văn tinh xảo, ngoài ra tượng đồng còn được khảm bạc, tam khí, ngũ sắc… để tăng thêm giá trị bức tượng. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn kích thước tượng đồng theo yêu cầu để phù hợp với không gian bày trí và mục đích sử dụng. 

địa chỉ mua tượng đồng uy tín Dương Quang Hà

Đúc đồng Dương Quang Hà - một địa chỉ đúc đồng uy tín chất lượng

Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ: 

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ CAO CẤP DƯƠNG QUANG HÀ

Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A - Thị Trấn Lâm - Ý Yên - Nam Định

Địa chỉ Showroom và VPGD: 
1. 843 và 845 Giải Phóng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội.
2. B1 Lô 9 Khu ĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội.
3. Số 10 Đường 57A - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định.
4. Số 3 Khu CN - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định.
5. Số 18 Khu CT - T T Lâm - Ý Yên - Nam Định.
6. 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng.
7. 84 Đường Cộng Hòa – P4 – Quận Tân Bình - HCM.

Hotline: 079 866 9999

Email: mynghequangha@gmail.com

Facebook: dodongduongquangha 

DỰ ÁN

0798.66.9999