icon icon icon icon

Đồng Dương Quang Hà: Hoàn thiện tượng đồng Bác Giáp và đúc Đại hồng chung tại Thái Bình

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 27/04/2021

Cuối tháng 4 vừa qua, đúc đồng Dương Quang Hà đã hoàn thiện bàn giao tượng  đồng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tiến hành đúc Đại hồng chung nặng 1000 kg tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. 

Bức tượng Bác Giáp tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

Bức tượng đồng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp đặt tại đền thờ Đại tướng có chiều cao 1,27m. Đây là bức tượng đồng có kích thước tương đương với dáng vẻ bề ngoài đời thực của Đại tướng, mang tới vẻ uy nghi, thần thái cho cả bức tượng đồng. 

Sau khi hoàn thiện tượng đồng Đại tướng, đúc đồng Dương Quang Hà cũng bắt tay ngay vào hoàn hiện chiếc Đại hồng chung nặng 1 tấn. Đại hồng chung này cũng được đặt tại đền thờ. 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những vị tướng tài ba và xuất sắc nhất trong lịch sử Việt Nam. Ông đã giữ rất nhiều chức vụ quan trọng trong các cuộc chiến tranh lớn, đặc biệt là thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Tài thao lược của ông đã khiến cho bao quân giặc ngoại xâm phải giơ tay đầu hàng vô điều kiện.  

Với hơn 50 năm tham gia hoạt động chính trị ở cấp cao nhất, trong đó có 30 năm là Tổng Tư lệnh Quân đội, đại tướng có uy tín lớn trong Đảng Cộng sản Việt Nam, trong quân đội và trong nhân dân, ông được coi là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Không chỉ nổi danh tại Việt Nam, Đại tướng còn được gọi với cái tên “thiên tài quân sự”, ông đã khiến người dân trên toàn cầu phải ngả mũ kính chào và công nhận là một trong những vị tướng vĩ đại nhất lịch sử.

Với biết bao công lao to lớn ấy, ông đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều huân chương quý giá như huân chương Sao vàng, hai huân chương Hồ Chí Minh, hai huân chương Quân công hạng nhất, huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cùng nhiều huân chương và phần thưởng khác.

Sau khi hoàn thiện tượng đồng Đại tướng, đúc đồng Dương Quang Hà cũng bắt tay ngay vào hoàn hiện chiếc Đại hồng chung nặng 1 tấn. Đại hồng chung này cũng được đặt tại đền thờ. 

T Đại hồng chung là một pháp khí với sức mạnh to lớn có thể xua đuổi đi những nỗi vương vấn của những linh hồn còn đang tồn tại ở thế giới phàm trần. Khi tiếng chuông Đại hồng chung vang lên, tất cả những điều còn day dứt không thể buông bỏ sẽ biến mất và các linh hồn đang u uất sẽ được tự do giải thoát.

Mỗi khi chú tạo chuông, các vị sư thầy sẽ đọc lên những bài kệ để phổ độ chúng sinh. Bài kệ thứ nhất nói về sự giải thoát cho nhân gian đến từ Đại hồng chung, sau đó là bài thứ hai nguyện cầu rằng chúng sinh sau khi nghe được tiếng chuông vang vọng ấy sẽ quên đi những nỗi đau buồn, căm hận chốn nhân gian này và được giải thoát để có thể bước tiếp trên chặng đường mới.

Tham gia vào quá trình đúc tượng đồng và Đại hồng chung là hàng trăm nghệ nhân cùng những người thợ lành nghề với hai bàn tay điêu luyện đã từng làm nên biết bao tác phẩm để đời.

Sau đây là một số hình ảnh nổi bật trong sự kiện vừa qua:

Qua hoạt động này, có thể thấy rằng người dân Việt Nam ta nói chung và người dân tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình nói riêng bao lâu nay vẫn luôn khắc ghi trong tim mình những công lao to lớn, vĩ đại của các vị danh nhân, anh hùng đã chiến đấu vì nền độc lập, tự do của đất nước.

Đồng thời người dân cũng luôn biết ơn, giữ gìn phong tục tập quán đã tồn tại từ thuở mới lập nước đến ngày hôm nay qua việc tới đền, chùa thờ cúng vào những dịp quan trọng như lễ, tết.

Quý khách hàng có nhu cầu đúc tượng đồng, mua tượng đồng danh nhân, tượng truyền thần bằng đồng, tượng đồng lưu niệm hay các sản phẩm đồ đồng thờ cúng, đừng quên liên hệ với đúc đồng Dương Quang Hà theo địa chỉ: 

Liên hệ với Đúc đồng Dương Quang Hà theo địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dodongduongquangha

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định

  1. Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định 
  2. Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định
  3. Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội 

  1. Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  2. 843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng 

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh 

Đồ đồng mỹ nghệ Dương Quang Hà - Lưu truyền văn hoá Việt

Website: https://duongquangha.com/

Tags : tượng phật tượng đồng tượng đồng bác giáp đồ đồng thờ cúng

DỰ ÁN

0798.66.9999