icon icon icon icon

Gợi ý những mẫu tượng Phật thờ tại gia linh thiêng nhất

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 15/09/2021

Thờ tượng Phật tại gia là một nét văn hoá tâm linh tốt đẹp, được rất nhiều con nhang đệ tử thực hiện. Mỗi người đều sẽ chọn cho mình một vị Phật để thờ, để tín nhưng tựu trung lại đều để bày tỏ tâm nguyện, cầu mong may mắn bình an.

Trong bài viết này, đúc đồng Dương Quang Hà xin được giới thiệu tới quý khách hàng những mẫu tượng Phật được lựa chọn và thờ tại gia nhiều nhất.

Những bức tượng Phật thờ tại gia linh thiêng nhất

Tượng đồng Quan Thế Âm Bồ Tát

Quan Thế Âm Bồ Tát là vị bồ tát quan sát những âm thanh khổ đau của nhân gian để từ đó cứu độ một cách tự tại. Quan Thế Âm Bồ Tát cũng là hiện thân của tình thương bao la trìu mến, biểu trưng cho lòng mẹ mênh mông biển trời.

Trong lòng nhiều người con theo đạo Phật tại Việt Nam, Quan Thế Âm Bồ Tát là vị Phật quan trọng nhất, được nhiều người thờ phụng nhất. Lựa chọn thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại gia, gia chủ mong muốn Phật Bà có thể che chở bình an, hoá giải đau khổ.

Tượng đồng Thế Chí Bồ Tát

Hiện thân cho ánh sáng trí tuệ trong Phật giáo Đại thừa, Thế Chí Bồ Tát là bậc đại sĩ trợ tuyên chánh pháp cho Đức Phật A Di Đà ở Tây phương Cực Lạc. Thế Chí Bồ Tát thường đứng bên phải của Đức Phật A Di Đà, cổ đeo chuỗi anh lạc, tay cầm hoa sen xanh.

Thỉnh và thờ tượng đồng Thế Chí Bồ Tát sẽ mang đến quan niệm tâm linh tốt đẹp về trí tuệ khai sáng, không muộn phiền lo âu. Với những ai theo nghiệp học hành, Thế Chí Bồ Tát sẽ soi đường, dẫn lối, mang đến sự hanh thông trong sự nghiệp.

Tượng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là một trong những vị Phật được thờ nhiều nhất của Phật giáo Đại Thừa. Điều này được lý giải bởi Ngài vừa là giáo chủ của thế giới Cực Lạc Tây Phương với vầng quang sáng suốt, vừa là biểu tượng của sự an lạc, không muộn phiền.

Phật A Di Đà là vị Phật đại diện cho những điều tốt đẹp nhất. Thờ tượng đồng A Di Đà tại nhà, những người con của Phật mong muốn sẽ luôn có được sự nhẹ nhàng, bình an trong tâm hồn; cầu mong mọi điều may mắn, không còn khổ đau sẽ đến với đại gia đình.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Phật Thích Ca Mâu Ni là chủ toạ của cõi Ta Bà, người còn được xem là Phật Tổ. Theo hầu Phật Thích Ca Mâu Ni thường có hai tôn giả là A Nan Đà, Ma Ha Ca Diếp. Ở đâu có Phật giáo, ở đó có Phật Thích Ca Mâu Ni.

Phật Phật Thích Ca Mâu Ni thường có nhiều tư thế khác nhau, trong đó ba tư thế chính là đứng, ngồi và nằm. Đây cũng là ba tư thế được sử dụng để đúc tượng nhiều nhất.

Thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại gia, gia chủ mong muốn nội tâm luôn được soi rọi, được thấu hiểu để từ đó đi đến sự bình yên, an lạc. Cùng với đó, dưới ngọn đèn soi sáng của đức Phật, con người sẽ luôn tìm ra được những hướng đi tốt đẹp, đúng đắn, có được sự yêu thương bản thân, yêu thương muôn loài.

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc mang là biểu tượng của sự vui vẻ tuyệt đối, hạnh phúc và an lạc. Trong một vài quan niệm về phong thuỷ, Phật cũng được xem là sẽ mang đến sự giàu có, sung túc cho muôn người.

Thờ tượng Phật Di Lặc tại gia, gia chủ ngoài cầu mong sự hài hoà, hạnh phúc thì còn mong ước một cuộc sống đủ đầy, không lo toan.

Lưu ý khi thỉnh, rước và thờ tượng Phật tại gia cần nhớ

Bất kỳ ai, bất kỳ tín đồ nào cũng có thể thỉnh và thờ Phật tại gia. Tuy nhiên để tỏ lòng thành kính, đảm bảo cho việc thờ cúng đúng tâm linh thì cần phải tuân thủ theo rất nhiều nguyên tắc.

Khi lập bàn thờ Phật tại gia, bạn tuyệt đối không nên vì bất kỳ mục đích, mưu cầu tư lợi cá nhân nào. Hãy lập bàn thờ Phật khi tâm bạn thực sự mong muốn sẽ được ánh sáng của đức Phật soi đường dẫn lối, thực hành Phật pháp.

Chuẩn bị ban thờ Phật: Gia chủ cần chuẩn bị ban thờ Phật chu đáo, trang nghiêm trước khi thỉnh tượng Phật. Ban thờ Phật nên được đặt ở sảnh trang nghiêm, hướng ra cửa chính của nhà. Ban thờ Phật thường cao hơn mọi ban thờ khác trong phòng thờ.

Thỉnh tượng Phật: Khi thỉnh tượng Phật từ cửa hàng, bạn nên đi thẳng về nhà. Trong quá trình di chuyển, tuyệt đối không nên dừng lại, ngắt quãng công việc. Khi đã về nhà rồi, cần thành tâm đặt tượng Phật bằng đồng lên ban thờ, không để tượng dưới đất hay trong đống lộn xộn.

Sau khi đã đặt tượng Phật lên ban thờ, bạn có thể mời sư thầy hoặc làm một lễ chay nhỏ để làm lễ khai quang điểm nhãn cho tượng Phật.

Khi bày trí bàn thờ Phật, bạn cũng không nên làm quá cầu kỳ. Bàn thờ Phật chỉ cần một bình hoa nhỏ, một đĩa trái cây nhỏ, không đặt tiền vàng hay đặt chung đồ lễ với các ban thờ khác.

Trên đây là những mẫu tượng Phật bằng đồng thờ tại gia và những lưu ý khi thờ Phật tại gia. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu đặt đúc tượng phật thờ tại gia, vui lòng liên hệ với đúc đồng Dương Quang Hà theo địa chỉ: 

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dodongduongquangha

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Đồ đồng mỹ nghệ Dương Quang Hà - Lưu truyền văn hoá Việt

Website: https://duongquangha.com/

DỰ ÁN

0798.66.9999