icon icon icon icon

Gợi ý địa chỉ mua tranh đồng quà tặng chúc thọ đẹp nhất

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 10/02/2022

Trong số những mẫu quà tặng cho ngày lễ mừng thọ, chúc thọ thì những bức tranh đồng thường được lựa chọn nhiều nhất. Những bức tranh đồng không chỉ thể hiện mong ước về sức khỏe, bình an mà còn mang nhiều ý nghĩa về sự trường tồn.

Vậy khi có nhu cầu mua tranh đồng quà tặng cho ngày lễ mừng thọ, nhất là dịp đầu năm mới, quý khách hàng nên tới địa chỉ nào?

Để biết câu trả lời, bài viết dưới đây của đúc đồng Dương Quang Hà sẽ thông tin chi tiết tới bạn đọc.

Vì sao tranh đồng thường được chọn cho ngày lễ chúc thọ?

Từ hàng trăm năm nay, lễ mừng thọ đã trở thành nét đẹp truyền thống của cả dân tộc, nhất là mỗi dịp xuân về. Đặc biệt cứ từ khoảng ngày mùng 4 tháng Giêng hằng năm, hầu khắp các gia đình có người cao tuổi, các địa phương trong cả nước đều tổ chức lễ mừng thọ. Việc này được thực hiện nhằm phát huy truyền thống “kính lão, trọng thọ” trong dòng họ, cộng đồng.

Lễ mừng thọ hay còn được gọi là lễ khao thọ. Lễ này thường được tổ chức bắt đầu từ mốc ông bà, cha mẹ đến tuổi từ 60. Trong đó:

  • Thọ 100 tuổi gọi là Lão Thọ hay Lão Thiêm Thọ còn gọi tắt là Thọ Đỏ
  • Thọ 90 tuổi gọi là Đại Thọ.
  • Thọ 80 tuổi gọi là Thượng Thọ.
  • Thọ 70 tuổi gọi là Trung Thọ.
  • Thọ 60 tuổi gọi là Hạ Thọ.

Vào ngày lễ mừng thọ của ông bà, cha mẹ, những người con, người cháu hay địa phương thường lựa chọn những món quà tặng ý nghĩa. Trong đó, ý nghĩa nhất, phù hợp nhất vẫn là những bức tranh đồng mừng thọ.

Những bức tranh đồng mừng thọ mang ý nghĩa bình an, trường thọ, là mong ước về sức khỏe, tuổi thọ kéo dài và phúc lộc tràn đầy.

Ngoài những bức tranh mừng thọ truyền thống, nhiều người còn lựa chọn những bức tranh chữ bằng đồng hay những bức tranh đồng với những ý nghĩa rộng hơn.

Gợi ý những mẫu tranh đồng quà tặng cho dịp lễ mừng thọ, chúc thọ

Tranh song cụ chúc thọ truyền thống

Tranh chúc thọ cụ ông, cụ bà hoặc song thọ là những mẫu tranh đồng mừng thọ được lựa chọn nhiều nhất. Đây là bức tranh được chế tác với hình ảnh cụ ông hoặc cụ bà hoặc song lão với râu tóc bạc phơ vui cùng đàn cháu nhỏ thể hiện mong ước về sự sum vầy viên mãn, tròn đạo nghĩa hiếu.

Bên cạnh đó, bức tranh thường có sự xuất hiện cây tùng hoặc cây đào, là biểu tượng của sự trường sinh, sống lâu sống khỏe mạnh. Hình ảnh này sẽ thay cho lời chúc sức khoẻ, bách niên giai lão.

Ngoài ra trên những bức tranh đồng chúc thọ truyền thống còn có thêm những đôi câu đối hoặc các dòng chữ thể hiện mong ước trường thọ. Điều này sẽ góp phần làm tăng ý nghĩa của món quà cũng như tấm lòng của người tặng đối với người nhận.

Tranh chữ bằng đồng

Tranh chữ bằng đồng với những mẫu tranh được chế tác theo mẫu chữ Hán hoặc chữ Quốc ngữ cũng là gợi ý phù hợp cho lễ chúc thọ. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều mẫu tranh chữ với các kiểu chữ đơn như Phúc - Lộc - Thọ - Khang - Ninh… hoặc các cụm chữ thành câu ý nghĩa.

Tranh đồng phong thuỷ

Mặc dù được ít người lựa chọn song tranh đồng phong thuỷ cũng là một gợi ý phù hợp để làm quà tặng cho buổi lễ chúc thọ.

Những bức tranh đồng phong thuỷ thích hợp nhất có thể kể đến như tranh Vinh hoa phú quý, Vinh quy bái tổ, Bách hạc quần tùng…

Tranh đồng Vinh quy bái tổ

Mua tranh đồng quà tặng chúc thọ ở đâu?

Hiện nay, đúc đồng Dương Quang Hà đang là địa chỉ chế tác và cung cấp những mẫu tranh đồng quà tặng tinh xảo cho dịp lễ chúc thọ năm Nhâm Dần 2022. Với đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân từ cơ sở đúc đồng 30 năm kinh nghiệm, những mẫu tranh đồng cho lễ chúc thọ của Dương Quang Hà sẽ đáp ứng đầy đủ tiêu chí về chất lượng, độ tinh xảo cũng như giá thành.

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn sở hữu những mẫu tranh đồng quà tặng cho dịp lễ chúc thọ, vui lòng liên hệ với đúc đồng Dương Quang Hà theo địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dodongduongquangha

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : tranh đồng tranh đồng mừng thọ tranh đồng quà tặng

DỰ ÁN

0798.66.9999