icon icon icon icon

Giá chuông đồng hiện nay ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 13/10/2023

Giá chuông đồng biến động bởi nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giá trị thực sự của một chiếc chuông đồng và làm cho nó trở thành một tác phẩm nghệ thuật bền vững theo năm tháng.

Những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá chuông đồng hiện nay

Chuông đồng là một trong những biểu tượng truyền thống của văn hóa và tôn giáo nước ta. Tuy nhiên, giá chuông đồng phân chia thành nhiều mức khác nhau, thay đổi đáng kể dựa trên nhiều yếu tố quan trọng. Dưới đây là những yếu tố chính quyết định giá chuông đồng hiện nay.

Chất liệu chế tác

Chất liệu chế tác là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá của chiếc chuông đồng. Hiện nay, các mẫu chuông đồng thường được chế tác từ hai loại chất liệu chính: đồng vàng và đồng đỏ. 

Trong đó, đồng đỏ được ưa chuộng hơn bởi đặc tính vượt trội của nó như chất âm tốt, màu sắc trầm cổ đẹp mắt và bền bỉ hơn. Sản phẩm từ đồng đỏ thường nặng, dày, chắc chắn đáng kinh ngạc. Do đó, chuông làm từ đồng đỏ thường có giá cao hơn so với chuông làm từ đồng vàng cùng kích thước. Để biết được đâu là sản phẩm cao cấp, chuông đồng cần sử dụng nguyên liệu tinh khiết với hàm lượng đồng từ 85% trở lên. 

Kích thước và trọng lượng của chuông

Kích thước và trọng lượng của chiếc chuông đồng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giá thành. Chuông có kích thước lớn yêu cầu sử dụng nhiều nguyên liệu và thời gian chế tác cũng lâu hơn. Điều này khiến giá chuông đồng to, nặng sẽ cao hơn so với chuông có kích thước và trọng lượng nhỏ hơn.

Tùy theo mục đích sử dụng và vị trí đặt chuông, gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn chuông có kích thước phù hợp, đảm bảo tính cân xứng, thẩm mỹ cho không gian trưng bày chuông.

Quy cách chế tác

Hiện nay, có hai phương pháp chính để chế tác chuông đồng: đúc thủ công mỹ nghệ và đúc bằng máy. 

Chuông đúc bằng máy thường là các loại chuông đồng nhỏ với trọng lượng khoảng từ 1kg đến 3kg, sử dụng cho bàn thờ gia đình. Ngược lại, các chuông đồng lớn dùng cho các nhà chùa, nhà thờ tổ, đến, miếu… thường được chế tác thủ công hoàn toàn. Việc đúc thủ công đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và nhân công nên giá thành của chuông cao hơn so với sản phẩm đúc bằng máy.

Chất lượng sản phẩm

Chất lượng cũng là một yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến giá chuông đồng. Các sản phẩm thủ công, được chế tác bởi những nghệ nhân có tay nghề cao, các chi tiết tinh xảo và âm thanh chuông ngân vang trong trẻo giá nhỉnh hơn so với giá chuông đồng kém chất lượng.

Ngoài ra, giá chuông đồng hiện nay có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác từ nhà sản xuất, phân phối và uy tín thương hiệu. Tuy nhiên, sự chênh lệch này thường không đáng kể. Giá chuông đồng vẫn chịu ảnh hưởng chính từ 4 yếu tố trên.

Đúc đồng Dương Quang Hà - Cơ sở đúc chuông đồng cao cấp, giá tốt

Đến từ làng nghề Tống Xá, Vạn Điểm, Ý Yên, Đúc đồng Dương Quang Hà là một trong những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực đúc chuông đồng chất lượng cao.

Có hơn 20 năm kinh nghiệm, Đúc đồng Dương Quang Hà đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực sản xuất và phân phối chuông đồng với đa dạng về chất liệu, kích thước, mẫu mã, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Đúc đồng Dương Quang Hà hiểu rằng giá trị của một chiếc chuông đồng không chỉ nằm ở vẻ đẹp ngoại hình mà còn ẩn chứa trong âm thanh của nó. Với sự tỉ mỉ và tận tâm trong từng sản phẩm, Đúc đồng Dương Quang Hà cam kết mang đến cho quý khách hàng những chiếc chuông đồng chất lượng cao cùng mức giá phù hợp, cạnh tranh. 

cơ sở đúc đồng uy tín, Đúc đồng Dương Quang Hà luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bằng những chính sách hỗ trợ đúc tại nơi, chính sách vận chuyển, chính sách bảo hành 20 năm với mọi sản phẩm của chúng tôi.

>> Xem thêm: Quy trình đúc tượng chân dung bằng đồng tại Đúc đồng Dương Quang Hà

Quý khách hàng cần đặt đúc chuông đồng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : chuông đồng chuông đồng nhỏ cơ sở đúc đồng uy tín giá chuông đồng

DỰ ÁN

0798.66.9999