icon icon icon icon

Đúc tượng Phật tại gia nên tới địa chỉ nào?

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 15/11/2021

Đúc tượng phật, mua tượng phật để thờ tại gia nói riêng và tượng phật nói chung không nên tùy tiện mua ở đâu cũng được. Một địa chỉ uy tín không chỉ giúp bạn có được một bức tượng phật hoàn mỹ, như ý, mà còn thỏa lòng thành tâm tín Phật.

Vậy, đúc tượng phật tại gia nên tới địa chỉ nào?

Tại sao nên thờ tượng Phật tại gia? 

Thờ tượng Phật tại gia khá phổ biến ở Việt Nam. Những gia đình theo đạo Phật thường có một bức tượng Phật trong nhà để thờ cúng, cầu bình an, sức khỏe.

Việc đặt và thờ tượng Phật trong nhà cũng giúp gia chủ cảm thấy an yên, không bị các thế lực tâm linh tà ác quấy phá, hướng mọi người trong gia đình đến chân lý chân - thiện - mỹ của nhà Phật.

Tượng Phật Khai Sinh

Mặt khác, ngắm nhìn tượng Phật mỗi ngày khiến chúng ta cảm thấy thanh thản, thư thái hơn. Ban thờ Phật là nơi gửi gắm niềm tin vào giáo lý nhà Phật, nơi gửi gắm những nguyện ước của gia chủ, cầu mong cho các thành viên trong gia đình luôn được bình an, khỏe mạnh, tâm sáng, hướng thiện.

Bởi vậy, ngày càng có nhiều gia đình có nhu cầu đúc tượng Phật để thờ cúng trong gia đình, bên cạnh việc thờ cúng tổ tiên theo tín ngưỡng cổ truyền.

Tượng Phật Tam Thế bằng đồng dát vàng 9999

Nên chọn tượng Phật chất liệu gì tốt nhất?

Việc thờ phụng tượng Phật không phải đơn giản, mà cần thái độ thành kính, trang nghiêm, một lòng tín Phật của gia chủ. Từ việc chọn tượng Phật cũng cần phải làm chỉn chu, cẩn trọng.

Quý khách hàng có thể chọn tượng Phật làm từ gỗ, thạch cao, gốm sứ,... nhưng nên chọn tượng Phật bằng đồng để tượng được bền đẹp, không bị bạc màu, oxy hóa, gỉ, mục nát hay sứt mẻ vì các yếu tố ngoại cảnh, tránh tối đa việc phải thay thế tượng, khiến việc thờ cúng bị gián đoạn, mất thiêng.

Tượng Phật Bà toạ sen

Khi thỉnh Phật về phải lên chùa để khai quang, điểm nhãn cho tượng. Thờ cúng trong nhà thì cần lập một ban thờ Phật riêng với ban thờ gia tiên. Chú ý vị trí đặt phải đúng hướng, đặt nơi cao ráo, sạch sẽ.

Tượng Phật đặt trong nhà không được để lung tung, bạ đâu đặt đó, mà cần đặt nơi trang nghiêm, có lót giấy đỏ, lau dọn thường xuyên, cúng đồ chay tươi mới. Lòng tín Phật là phải luôn hướng về những điều tích cực, tốt đẹp, nhân đạo, chứ không nên ỷ lại vào việc thờ Phật để làm những điều sai trái. Khi dừng việc thờ cúng thì cần làm thủ tục tiễn Phật một cách thành kính, chứ không được tự ý vứt bỏ tượng đi.

Nếu việc thờ cúng không chuẩn, có thể "lợi bất cập hại", mang đến những điều không tốt lành cho cả gia đình.

Tượng Phật Di Lặc khảm ngũ sắc

Đúc tượng Phật tại gia bằng đồng nên tới địa chỉ nào?

Như đã phân tích, không chỉ bền mà đồng còn có tính mềm dẻo, dễ chế tác, nên khi đúc tượng có thể thể hiện được nét mặt, thần thái của các Ngài. Nhờ thế, tượng Phật bằng đồng bao giờ cũng đẹp và tinh xảo hơn so với các chất liệu khác. Màu sắc của tượng đồng cũng rất sang trọng, có tính thẩm mỹ cao.

Tượng đồng Phật Di Lặc thếp vàng

Thường thì tượng Phật tại gia bằng đồng sẽ có màu đỏ, vàng kim, hoặc vàng ánh xanh, đúng màu của nhà Phật, cho chúng ta cảm giác ấm áp, trang trọng, linh thiêng. Một số mẫu tượng Phật tại gia được nhiều người yêu thích như tượng Quan Thế m Bồ Tát dát vàng, Tượng Phật Tam Thế dát vàng, tượng Phật Tổ dát vàng,...

Tượng đồng Phật Đản Sanh

Để có một bức tượng đồng thờ tại gia chuẩn, đẹp, theo yêu cầu, quý khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm có sẵn tại hệ thống showroom trưng bày của đồ đồng Dương Quang Hà hoặc liên hệ đặt hàng riêng với kích cỡ và chất liệu theo yêu cầu cụ thể.

Tượng Phật Bà đồng vàng

Dương Quang Hà từ lâu được khách hàng cả nước biết đến là cơ sở đúc đồng uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Sinh ra từ làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên - Nam Định, với hơn 30 năm kinh nghiệm cùng dàn nghệ nhân tay nghề cao, những bức tượng Phật tại gia nói riêng và đồ đồng sản xuất bởi Dương Quang Hà nói chung đều là cực phẩm trong lĩnh vực này. 

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn đúc tượng đồng đặt tại gia, mua đồ đồng giá rẻđồ đồng cao cấp, mua đồ đồng phong thuỷ, đúc tượng đồng, đúc tượng đồng giá rẻ, đúc tượng đồng theo mẫu cũng như các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng hoặc các bức tượng khác như chuông đồngtrống đồngđồ đồng phong thuỷ... đừng quên liên hệ với đúc đồng Dương Quang Hà ngay hôm nay theo địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dodongduongquangha

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh:

84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : tượng di lặc tượng phật tượng phật bà quan âm tượng phật thờ tại gia đúc tượng phật

DỰ ÁN

0798.66.9999