icon icon icon icon

Đúc tượng Phật có lâu không? Giới thiệu địa chỉ đúc tượng Phật uy tín nhất hiện nay

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 05/04/2022

Đúc tượng Phật bằng đồng là một công việc vô cùng phức tạp, bao gồm nhiều công đoạn và đòi hỏi sự cẩn thận, tâm huyết cũng như kinh nghiệm của nghệ nhân.

Vậy đúc tượng Phật có lâu và đặt tượng ở đâu là tốt nhất? Tượng Phật được đúc như thế nào? Hãy cùng Dương Quang Hà tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Quy trình và thời gian đúc tượng Phật bằng đồng

Tượng Phật bằng đồng được sử dụng ở hầu hết các chùa chiền lớn nhỏ tại Việt Nam bởi những ưu điểm tuyệt vời như chất liệu bền đẹp, không bị oxy hóa dù được đặt ngoài trời… Ngoài ra, tính dát mỏng của đồng cũng giúp các nghệ nhân có thể dễ dàng tạo hình, thổi hồn vào những bức tượng Phật linh thiêng.

Về câu hỏi “đúc tượng Phật có lâu không?”, tùy vào kích thước của tượng mà thời gian đúc tượng Phật bằng đồng sẽ khác nhau, những bức tượng cỡ lớn sẽ cần nhiều thời gian hơn để đúc và tạc tượng. Tuy nhiên, dù tượng có kích thước như thế nào thì việc đúc tượng Phật bằng đồng đều phải trải qua những bước như sau:

Bước 1: Tạo mẫu cho tượng Phật

Sau khi khách hàng lựa chọn chất liệu đúc và mẫu tượng phật cần đúc, đơn vị đúc đồng sẽ tiến hành làm mẫu tượng phật bằng đất sét.

Đây là bước quan trọng trong quá trình đúc tượng bởi nó là giai đoạn khách hàng trao đổi với nghệ nhân, hình dung sản phẩm một cách nhanh chóng, chỉnh sửa khi cần thiết. Khách hàng và cơ sở đúc tượng cần có những trao đổi cụ thể, kịp thời để việc thống nhất hình dáng của tượng đồng được diễn ra nhanh chóng hơn.

Bước 2: Tạo khuôn đúc

Đây là công đoạn khó khăn nhất trong toàn bộ quá trình đúc tượng. Các nghệ nhân sẽ sử dụng giấy bạc, đất, giấy gió để tạo khuôn âm bản và thực hiện làm phần bên trong bằng cách trộn vỏ trấu và bột chịu nhiệt.

Sau đó, họ sẽ tiến hành nung và sấy khuôn ở nhiệt độ 700ᵒС, sau 10-20 ngày là có thể tiến hành công đoạn tiếp theo. Các nghệ nhân sẽ tiếp tục chỉnh sửa và làm nhẵn khuôn theo yêu cầu của khách hàng sau đó sơn bằng sơn chịu nhiệt, nung nóng lại và ráp khuôn thành khối.

Bước 3: Nấu đồng

Các nghệ nhân sẽ tiến hành nung đồng ở 1200C cho đến khi đồng nóng chảy và chuyển hẳn sang dạng lỏng. Tùy thuộc vào mô hình được yêu cầu mà người thợ sẽ trộn các kim loại khác nhau theo yêu cầu và tăng nhiệt độ lên 1250C, tiếp tục nung đồng trong 10 giờ hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào kích cỡ của bức tượng.

Tượng Phật Thiên thủ thiên nhãn

Bước 4: Đổ đồng vào khuôn

Khuôn để đổ đồng phải được nung nóng trước khi đổ vào. Khuôn nung không đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sau này. Bước này đòi hỏi sự nhanh nhẹn và kinh nghiệm lâu năm trong nghề của người thợ, việc đổ đồng vào khuôn phải tiến hành nhanh và dứt khoát.

Đúc tượng đồng Phật Thích ca

Bước 5: Lấy ra khỏi khuôn, để nguội

Đồng được đúc vào khuôn có thể mất tới vài ngày hoặc hơn để có thể nguội hoàn toàn. Sau khi dỡ tượng khỏi khuôn, các nghệ nhân sẽ thực hiện các công đoạn sau cùng là mài, đánh bóng, tỉa hoa văn,... hoặc các thao tác khác theo yêu cầu của khách hàng.

Như vậy có thể thấy thời gian đúc tượng Phật bằng đồng từ khi đặt hàng đến khi hoàn thành có thể mất khoảng một tháng hoặc hơn, tùy theo kích thước và độ khó của bức tượng.

Tượng đồng Phật Liên Hoa Sinh

Dương Quang Hà - Địa chỉ đúc tượng Phật bằng đồng uy tín nhất hiện nay

Cơ sở Đúc đồng Dương Quang Hà được sinh ra từ làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định - vốn được biết đến là cái nôi của nghề đúc đồng.

Trong gần 30 năm hình thành và phát triển, Dương Quang Hà đã thực hiện đúc hàng trăm bức tượng Phật bằng đồng với kích thước và kiểu dáng khác nhau và được biết đến là một trong những đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng uy tín nhất hiện nay.

Điều khiến khách hàng hài lòng nhất ở Đúc đồng Dương Quang Hà chính là sự tận tâm trong từng khâu thực hiện cũng như chất lượng sản phẩm sau hoàn thiện. Tất cả các bước trong quy trình đúc tượng đều được thực hiện tỉ mỉ bởi đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, Dương Quang Hà luôn cố gắng thực hiện đúc tượng sao cho nhanh nhất mà vẫn đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Các bức tượng Phật khi được hoàn thành đều toát ra thần thái nghiêm trang, nhân từ, sinh động hệt như thật.

Đặc biệt, đối với các bức tượng Phật cỡ đại, quý khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ đúc tượng Phật tại nơi. Đội ngũ nghệ nhân của Dương Quang Hà sẽ trực tiếp dựng khuôn, đúc chuông đồng, tượng Phật bằng đồng tại chính địa điểm khách hàng yêu cầu.

Bên cạnh chuông đồng, tượng Phật bằng đồng, các sản phẩm đồ đồng khác trong nhà chùa như chiêng đồng, khánh đồng, đồ thờ cúng bằng đồng… cũng sẽ được Dương Quang Hà đúc tận nơi theo yêu cầu. Tất cả sản phẩm đều cam kết độ tinh xảo, bền đẹp, mang đậm tinh hoa văn hoá Việt.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu đúc tượng Phật bằng đồng, hãy liên hệ với Dương Quang Hà để được tư vấn!

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dodongduongquangha

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

 

Tags : địa chỉ đíc tượng đồng đúc tượng đồng đúc đồng Dương Quang Hà

DỰ ÁN

0798.66.9999