icon icon icon icon

Đúc tượng đồng theo mẫu tinh xảo - Dịch vụ cao cấp trong nghề đúc đồng

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 11/11/2022

Đúc tượng đồng theo mẫu tinh xảo là dịch vụ cao cấp trong nghề đúc đồng đòi hỏi các đơn vị sản xuất phải có tay nghề giỏi, có kinh nghiệm và tư duy thẩm mỹ để tạo ra những tuyệt phẩm đáp ứng nhu cầu của người đặt hàng. Để tìm hiểu cụ thể hơn về dịch vụ này, mời Quý bạn đọc quan tâm theo dõi những chia sẻ dưới đây!

Tại sao đúc tượng đồng theo mẫu được ưa chuộng?

Việc sử dụng các sản phẩm làm từ chất liệu đồng đã phổ biến tại Việt Nam từ rất lâu đời. Đến nay, xu hướng này ngày càng phát triển, đặc biệt là nhu cầu mua tượng đồng để làm vật phẩm trang trí, trưng bày hoặc thờ cúng.

Cùng với sự phát triển của xã hội, những tiêu chuẩn về việc lựa chọn tượng đồng cũng ngày một nâng cao. Chính vì vậy, để có thể làm hài lòng cũng như đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng, các cơ sở đúc đồng uy tín hiện nay triển khai dịch vụ đúc tượng đồng theo mẫu tinh xảo. 

Với hình thức này, các đơn vị đúc đồng sẽ phải hoàn thành sản phẩm theo đúng mẫu mã, kích thước, màu sắc và chất liệu mà người mua đặt hàng. Thậm chí, trong quá trình gia công, người mua còn có thể yêu cầu đến trực tiếp nhà xưởng để khảo sát và theo dõi tiến độ công việc. Từ đó, đảm bảo chất lượng, tăng thêm sự an tâm và sự ưng ý khi mua hàng. Một số sản phẩm tượng đồng được ưa chuộng đặt theo mẫu là tượng Phật, tượng Bác Hồ, tượng Di Lặc, tượng truyền thần,…

>> Xem thêm: Top 6 mẫu tượng đồng phong thủy mạ vàng đẹp nhất

Quy trình đúc tượng đồng theo mẫu tinh xảo

Để hoàn thiện một đơn đặt hàng đúc tượng đồng theo mẫu tinh xảo, các đơn vị gia công cần phải thực hiện nhiều công đoạn. Quy trình cụ thể như sau:

- Chọn loại vật liệu cho sản phẩm như đồng nguyên chất hoặc các loại hợp kim của đồng

- Dựa theo yêu cầu của khách hàng để phác thảo sản phẩm mẫu

- Dựa theo bản phác thảo sản phẩm mẫu để tạo khuôn đúc tượng

- Tiến hành nung khuôn đúc tượng đồng

- Đem đồng đi đun cho nóng chảy sau đó rót từ từ chất lỏng vào khuôn đúc mẫu

- Chờ khô để tháo khuôn

- Chỉnh sửa, chạm khắc tỉ mỉ theo từng chi tiết cho đến khi hoàn thiện sản phẩm. 

Sở dĩ đúc tượng đồng theo mẫu tinh xảo được đánh giá là dịch vụ cao cấp nhất trong nghề đúc đồng là bởi các công đoạn chế tác đều rất công phu và phải đảm bảo tuân theo đúng quy trình, thời gian, hình ảnh mẫu mà khách hàng đặt làm. Mức độ khó khăn và yêu cầu càng cao thì công việc càng khó khăn nên đòi hỏi đội ngũ nghệ nhân phải có kinh nghiệm và tay nghề giỏi. Đây cũng là lý do mà người mua cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng các địa chỉ mua đồ đồng chất lượng để lựa chọn được một cơ sở đúc tượng đồng thủ công có tâm và uy tín.

Đúc tượng đồng theo mẫu tinh xảo tại Đúc đồng Dương Quang Hà

Với kinh nghiệm hơn 20 năm sản xuất và phân phối đồ đồng mỹ nghệ cao cấp, Đúc đồng Dương Quang Hà là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu được người tiêu dùng Việt lựa chọn đặt đúc tượng đồng theo mẫu tinh xảo. 

Dương Quang Hà là nơi hội tụ của nhiều nghệ nhân có tuổi nghề lâu năm. Họ không chỉ am hiểu về quy trình sản xuất mà còn rèn luyện được những kỹ thuật gia công khó để tạo ra những tác phẩm chất lượng nhất cho khách hàng. 

Ngoài ra, Đồ đồng Dương Quang Hà còn lựa chọn nguyên liệu kỹ lưỡng để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền đẹp lâu dài của sản phẩm theo thời gian. Cho đến nay, có rất nhiều đơn vị, cơ quan - tổ chức nhà nước… đã tin tưởng lựa chọn Dương Quang Hà để đặt hàng các mẫu tượng đồng đẹp và chất lượng. 

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ đúc tượng đồng theo mẫu tinh xảo tại Đúc đồng Dương Quang Hà, xin tham khảo thêm thông tin trên website chính thức của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp qua:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc đồng Dương Quang Hà

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 - 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : cơ sở đúc đồng uy tín tượng đồng đồ đồng mỹ nghệ cao cấp đúc tượng đồng theo mẫu

DỰ ÁN

0798.66.9999