icon icon icon icon

Đồ đồng khảm ngũ sắc: Tinh xảo, sắc nét, đẹp mãi với thời gian

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 11/05/2022

Đồ đồng khảm ngũ sắc là những sản phẩm đồ đồng sau khi chế tác sẽ tiếp tục được khảm 5 loại kim loại quý để tăng thêm vẻ đẹp, sự tinh xảo cũng như bền bỉ của sản phẩm. Tại đúc đồng Dương Quang Hà, những món đồ đồng khảm ngũ sắc do chính tay các nghệ nhân giàu kinh nghiệm thực hiện, đảm bảo quý khách hàng sẽ hài lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đỉnh thờ ngũ sắc khảm năm chữ vàng

Đồ đồng khảm ngũ sắc là gì?

Đồ đồng khảm ngũ sắc là những sản phẩm đồ đồng được khảm, phủ thêm 5 kim loại quý, bên cạnh chất liệu chính là đồng. Những kim loại thường được sử dụng để khảm đồ đồng có thể kể đến gồm: vàng, bạc, đồng hoặc vàng, bạc, đồng đỏ, đồng xanh…

Đồ đồng khảm ngũ sắc không chỉ được khoác thêm một lớp áo thẩm mỹ mà còn giúp tăng cường độ bền bỉ của sản phẩm. Chính vì vậy mà đây là dòng sản phẩm được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Để có một sản phẩm đồ đồng khảm ngũ sắc, những người thợ đúc đồng thủ công truyền thống sẽ thực hiện những công đoạn như sau:

Chế tác sản phẩm từ đồng đỏ: Để có thể khảm ngũ sắc thì sản phẩm thường phải được chế tác từ chất liệu đồng đỏ. Đây là chất liệu đồng được xếp vào loại tốt nhất, độ dẻo cao và dễ dàng chế tác.

Làm nhẵn bề mặt: Sau khi đã có được sản phẩm thô, người thợ sẽ bước đến khâu làm nhẵn bề mặt đồng. Điều này nhằm đảm bảo bề mặt có được độ phẳng, mịn cần thiết để không làm ảnh hưởng tới quá trình khảm.

Tiến hành khảm ngũ sắc: Đầu tiên, những nghệ nhân đúc đồng sẽ tiến hành chạm, khắc các chi tiết hoa văn trên bề mặt đồ đồng. Sau đó, những kim loại quý dùng để khảm sẽ được đưa vào những đường nét chạm khắc trước đó.

Để các kim loại khảm có thể bám chắc, người thợ sẽ dùng búa nền cho thật chắc và đều tay. Bước tiếp theo của công đoạn này chính là mài giũa cho bóng để sản phẩm lên màu đẹp nhất.

Xử lý bề mặt và tạo màu: Đây là công đoạn cuối cùng của quy trình khảm đồ đồng ngũ sắc. Người nghệ nhân sẽ tiến hành làm mịn, bóng sản phẩm, loại bỏ các chi tiết thừa trên bề mặt.

Tiếp đến, sản phẩm sẽ được tạo màu để tăng tính thẩm mỹ.

Đồ đồng khảm ngũ sắc Dương Quang Hà - Đẹp tinh xảo trong từng chi tiết

Đồ đồng khảm ngũ sắc là một trong những dòng sản phẩm chủ lực của đúc đồng Dương Quang Hà. Với đa dạng mẫu mã cùng chất lượng vượt trội, quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những món đồ yêu thích.

Đặc biệt, với trên 30 năm trong lĩnh vực đúc đồng truyền thống cùng đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, đúc đồng Dương Quang Hà luôn không ngừng nghiên cứu, cải tiến phát triển, mang tới sản phẩm tốt hơn mỗi ngày.

Đến với đúc đồng Dương Quang Hà, ngoài việc lựa chọn các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại showroom, quý khách hàng có thể đặt đúc theo mọi yêu cầu, mọi mẫu mã sản phẩm. Tất cả đều được cam kết tuyệt đối về chất lượng cũng như có mức giá thành hợp lý nhất thị trường.

Dưới đây là những sản phẩm đồ đồng khảm ngũ sắc nổi bật của đúc đồng Dương Quang Hà.

Lọ hoa ngũ sắc

Hạc thờ ngũ sắc

Tượng Phật Di Lặc khảm ngũ sắc 

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn đặt hàng sản phẩm đồ đồng khảm ngũ sắc, vui lòng liên hệ với đúc đồng Dương Quang Hà theo địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dodongduongquangha

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

DỰ ÁN

0798.66.9999