icon icon icon icon

Địa chỉ đúc tượng đồng cho đền, chùa tinh xảo nhất

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 30/09/2021

Đền, chùa là nơi thờ tự quan trọng trong văn hoá của người Việt. Nơi đây bên cạnh thờ các vị phật (chùa), thánh (đền) thì còn thờ thần, tam giáo.

Ở nhiều chùa, đền, bên cạnh những vị thần, phật quen thuộc, ở một số đền chùa đặc trưng, sẽ có những vị thần, phật đặc biệt quan trọng, giữ vị trí hàng đầu trong tâm linh của người dân vùng. Bởi vậy, rất nhiều người dân có mong muốn đặt đúc những bức tượng Phật bằng đồng độc nhất, không đại trà, tinh xảo, linh thiêng phục vụ cho việc thờ cúng.

Vậy khi có nhu cầu đúc tượng đồng cho đền, chùa, quý khách hàng nên tới địa chỉ nào? Để biết câu trả lời, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của đúc đồng Dương Quang Hà.

Vì sao các bức tượng thờ trong chùa, đền hiện nay chủ yếu bằng đồng?

Tượng thần, phật trong các đền, chùa có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Trước đây khi đời sống còn khó khăn, các bức tượng chủ yếu được làm từ gỗ, nhất là gỗ mít.

Sau đó, ở một vài chùa lớn, người dân bắt gặp nhiều hơn những bức tượng bằng đá, bằng thạch cao, bằng đồng. Ngày nay, chất liệu đá, gỗ không còn được dùng để làm mới những bức tượng thần, phật nữa. Thay vào đó, chất liệu bằng đồng đã trở nên phổ biến và được coi là tiêu chuẩn để đúc tượng.

Sở dĩ chất liệu bằng đồng có thể dần thay thế tất cả các loại chất liệu trên là bởi khả năng tạo hình, độ bền bỉ cũng như sự uy nghi. Những bức tượng thần, phật bằng đồng sẽ không lo bị mối mọt, hư hại theo thời gian.

Bên cạnh đó, chất liệu đồng cũng vô cùng dễ tạo hình, linh hoạt trong điều chỉnh đường nét để tạo nên những bức tượng tinh xảo. Đặc biệt, những bức tượng bằng đồng luôn mang tới một vẻ uy nghi, linh thiêng hơn rất nhiều so với các chất liệu khác.

Đúc tượng đồng cho đền, chùa tại đâu?

Trên khắp dải đất hình chữ S, có rất nhiều làng nghề đúc đồng truyền thống như Vạn Điểm, Đại Bái, Ngũ Xã, Chè Đông, Diên Khánh… Trong đó, làng nghề Vạn Điểm tại Ý Yên, Nam Định là một trong số ít những làng nghề còn giữ được hoạt động đúc tượng đồng truyền thống đến ngày nay.

Tại làng nghề Vạn Điểm, đúc đồng Dương Quang Hà là địa chỉ đúc đồng truyền thống gần 30 năm kinh nghiệm được người tiêu dùng đánh giá rất cao.

Gần 3 thập kỷ qua, đúc đồng Dương Quang Hà đã là địa chỉ đúc tượng đồng tin cậy, nơi đúc ra hàng ngàn pho tượng cho đền, chùa trên khắp cả nước. Những bức tượng Phật, thần, nhân vật thờ cúng… với các kích thước, kiểu dáng, chất liệu khác nhau đều được các nghệ nhân của Dương Quang Hà thực hiện tinh xảo, tỉ mỉ.

Nhà chùa, đền hay các con nhanh, đệ tử muốn đúc tượng đồng thờ cúng có thể đặt hàng trực tiếp tại Dương Quang Hà. Căn cứ theo nhu cầu, đúc đồng Dương Quang Hà sẽ đúc theo mẫu yêu cầu, cam kết về chất lượng, tiến độ bàn giao sản phẩm.

Ngoài ra, đúc đồng Dương Quang Hà cũng có đội nghệ nhân chuyên phục vụ nhu cầu đúc tượng đồng tận nơi. Theo đó, các nghệ nhân đúc đồng sẽ trực tiếp tới tận đền, chùa để chuẩn bị và đúc trực tiếp tượng đồng dưới sự chứng kiến của nhà chùa, người dân.

Cùng với đó, những vật phẩm trong nhà chùa, đền cũng được Dương Quang Hà trực tiếp đúc, nhận được sự đánh giá cao của người dùng như chuông, khánh, mõ, lư đồng…

Hãy cùng ngắm nhìn những mẫu tượng đồng cho đền, chùa được Dương Quang Hà đúc tinh xảo, sắc nét dưới đây.

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn đặt đúc tượng đồng cho đền, chùa cũng như mua đồ đồng giá rẻđồ đồng cao cấp, mua đồ đồng phong thuỷ, đúc tượng đồng, đúc tượng đồng giá rẻ, đúc tượng đồng theo mẫu cũng như các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng hoặc các bức tượng khác như chuông đồngtrống đồngđồ đồng phong thuỷ... đừng quên liên hệ với đúc đồng Dương Quang Hà ngay hôm nay theo địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dodongduongquangha

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Đồ đồng mỹ nghệ Dương Quang Hà - Lưu truyền văn hoá Việt

Website: https://duongquangha.com/

Tags : tượng phật tượng phật tam thế tượng đồng tượng đồng phật tổ đúc tượng đồng

DỰ ÁN

0798.66.9999