icon icon icon icon

Cuối năm - Thời điểm phù hợp nhất để chọn đồ thờ mới

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 31/01/2022

Cuối năm được xem là thời điểm tốt nhất để lựa chọn cũng như thay đổi đồ thờ. Đặc biệt sau ngày 23 tháng Chạp thì nhu cầu này càng diễn ra mạnh mẽ hơn. 

Nếu bạn đang có ý định thay đổi những vật dụng trên ban thờ thì hãy thực hiện ngay hôm nay nhé. 

Vì sao nhiều gia chủ chọn thay đổi đồ thờ dịp cuối năm?

Các vật dụng thờ cúng không chỉ đơn giản là vật dụng được đặt trên ban thờ mà còn thể hiện mong ước của gia chủ, thể hiện tấm lòng tâm linh thành kính. Trong suốt gần một năm cũ, những món đồ thờ đã giữ vai trò kết nối hai thế giới âm - dương. 

Trên hành trình kết nối này, sẽ có rất nhiều những câu chuyện xảy ra. Điều này có thể khiến gia chủ hài lòng hoặc không hài lòng. 

Bên cạnh đó, cũng có không ít món đồ thờ có xu hướng cũ đi, hỏng do thời gian hoặc cách sử dụng không đúng. Vì vậy, việc thay mới là điều nên làm. 

Nếu như thực hiện vào các thời điểm khác trong năm, gia chủ có thể sợ bị phạm huý, ảnh hưởng tới sức khoẻ, tiền tài công danh trong cả năm thì những ngày cuối năm, điều này sẽ ít ảnh hưởng như trước đó. 

Hơn nữa, cuối năm cũng là thời điểm dọn dẹp, trang hoàng để đón năm mới với nhiều ước mơ, tài lộc. Việc có thêm một hoặc nhiều món đồ thờ mới sẽ mang lại một luồng sinh khí mới cho không gian thờ cúng của cả gia đình. 

Gợi ý những món đồ thờ thích hợp cho ban thờ cuối năm 

Bát hương đồng 

Đây được xem là vật phẩm thờ cúng quan trọng nhất, là nơi cắm chân hương - vật phẩm kết nối âm dương trên ban thờ. Tuỳ theo từng gia đình mà số lượng bát hương có thể là một, ba, năm hoặc nhiều hơn. Bát hương được xem là nơi “ngự" của ông bà tổ tiên, thần thánh.

Hạc thờ bằng đồng

Hạc thờ bằng đồng là vật phẩm thờ cúng không thể thiếu được trên ban thờ. Hạc thờ bằng đồng với hình tượng rùa cõng hạc thể hiện sự gắn kết trường tồn, mong muốn về sự trường thọ cho toàn gia. 

Bên cạnh đó, hình ảnh của hạc và rùa còn là biểu tượng trang trọng cho sự hoà hợp của đất trời, âm dương, là sự cân bằng của vạn vật giúp xua đi những điều xấu xa. 

Đôi chân nến thờ

Chân nến là vật dụng để cắm nến khi bắt đầu một nghi lễ thờ tự. Ở nhiều gia đình, đôi chân nến có thể được thay bằng đôi đèn thờ. Sử dụng đèn thờ với một bóng đèn nhỏ bên trong có thể giúp thắp sáng không gian thờ cúng mọi thời điểm. 

Theo quan niệm văn hóa phương Đông, đôi chân nến hay đôi đèn là một trong những linh vật đem lại nguồn sáng, sự hy vọng. Thắp nến không chỉ giúp không gian phòng thờ thêm phần ấm cúng mà còn thể hiện ước mơ luôn được soi rọi, sức khoẻ, công danh luôn dồi dào. 

Mâm bồng thờ cúng

Mâm bồng thờ cúng có hình dáng tựa như những chiếc đĩa lớn. Mâm bồng thường đi theo bộ gồm ba chiếc. Mâm bồng là nơi đặt hoa lễ, vật phẩm thờ cúng trên ban thờ. 

Khi lựa chọn mâm bồng, gia chủ có thể lựa chọn theo nhiều dạng kích thước, kiểu dáng khác nhau. Ngoài ra, chất liệu đồng để tạo nên mâm bồng cũng khá đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu tâm linh của từng khách hàng. 

Ngoài những vật dụng thờ cúng kể trên thì trên ban thờ, sẽ còn rất nhiều món đồ thờ khác nhau mà quý khách hàng có thể lựa chọn để thay đổi. Nếu có bất kỳ nhu cầu gì về đồ đồng thờ cúng như chén thờ, hoành phi câu đối, lọ cắm hương, lọ hoa, ngai thờ…, quý khách hàng vui lòng liên hệ với đúc đồng Dương Quang Hà theo địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dodongduongquangha

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh:

84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

DỰ ÁN

0798.66.9999