icon icon icon icon

Chuông đồng do các nghệ nhân Dương Quang Hà đúc có gì đặc biệt?

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 08/06/2022

Đúc chuông đồng là một trong những thế mạnh của đúc đồng Dương Quang Hà. Vậy chuông đồng do các nghệ nhân của đúc đồng Dương Quang Hà thực hiện có gì đặc biệt?

Để biết câu trả lời, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Được tạo nên từ đồng nguyên chất

Nguyên liệu đúc là yếu tố chính quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Bởi vậy mà tất cả các sản phẩm chuông đồng do Dương Quang Hà thực hiện đều sử dụng đồng nguyên chất.

Chuông đúc cao cấp

Ưu điểm của đồng nguyên chất trong đúc chuông đồng nói riêng và các sản phẩm từ đồng có thể kể đến bao gồm:

  • Giúp tuổi thọ của chuông lâu bền
  • Chuông không bị biến dạng, hư hỏng do lực gõ chuông tác động
  • Tiếng chuông thanh, ngân vang, phù hợp với đặc điểm sử dụng

Mặc dù đồng nguyên chất là nguyên liệu có giá thành tương đối cao song nế vì ham rẻ, pha tạp các tạp chất hay đồng kém chất lượng thì không những ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm mà còn cả tiếng chuông, âm vang của chuông… suốt quá trình sau đó. Bởi vậy mà tại đúc đồng Dương Quang Hà, nguồn nguyên liệu đúc luôn được cam kết chất lượng tuyệt đối.

Đại hồng chung nặng 1 tấn

Đa dạng chuông đúc - Tinh xảo trong từng chi tiết

Tại đúc đồng Dương Quang Hà, các nghệ nhân thực hiện việc đúc tất cả các loại chuông với kích thước, hình dáng, mục đích sử dụng khác nhau theo nhu cầu.

Cụ thể, các loại chuông thường được đúc, lựa chọn nhiều nhất có thể kể đến như:

Chuông Đại hồng chung: Là loại chuông có kích thước lớn nhất, được sử dụng ở hầu hết các ngôi chùa. Chuông Đại hồng chung thường được đánh vào sáng sớm.

Chuông báo chúng: Là chuông có kích thước bằng 1/2 kích thước của chuông Đại hồng chung. Chuông báo chúng thường được dùng để báo tin như họp chư Tăng thọ trai, giờ chấp tác, giờ bái sám trong các tự viện.

Chuông gia trì: Là loại chuông có kích thước nhỏ, thường được sử dụng trước khi tụng kinh hay báo hiệu sắp hết đoạn kinh đang tụng hay câu niệm Phật. Chuông gia trì ngoài sử dụng tại các chùa thì còn được sử dụng nhiều trong thờ tự tại gia.

Bên cạnh chuông chùa, đúc đồng Dương Quang Hà cũng là địa chỉ đúc chuông cho các nhà thờ với nhiều kích thước khác nhau. Khác với chuông chùa, chuông nhà thờ thường có thêm một quả chuông nhỏ bên trong để giật chuông phát ra tiếng kêu, thay vì đánh chuông.

Chi phí phù hợp - Đúc tận nơi

Không giống như nhiều showroom chỉ bày bán, đúc đồng Dương Quang Hà là nơi trực tiếp đúc các mẫu chuông đồng. Vì vậy, quý khách hàng sẽ được đúc, mua hàng với mức chi phí hợp lý nhất.

Bên cạnh việc đúc tại xưởng, đúc đồng Dương Quang Hà còn có đội ngũ thợ thủ công lành nghề tới trực tiếp các chùa, nhà thờ hoặc địa điểm đúc theo yêu cầu. Tại đây, quý khách hàng sẽ được trực tiếp theo dõi các bước đúc, hoàn thiện chuông…

Chuông tụng bằng đồng đỏ

Chuông đồng 100 kg

Bởi những lý do trên mà ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn đúc chuông đồng tại Dương Quang Hà. Để biết thêm thông tin chi tiết về chuông đồng, đúc chuông đồng cũng như đặt đúc chuông tại Dương Quang Hà, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dodongduongquangha

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : chiêng đồng chuông đồng đại hồng chung

DỰ ÁN

0798.66.9999