icon icon icon icon

Chóe thờ bằng đồng là gì? Mua chóe thờ bằng đồng ở đâu?

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 09/03/2022

Choé thờ từ lâu đã trở thành vật phẩm không thể thiếu trên ban thờ của mỗi gia đình, dòng họ. Nếu như trước đây, choé thờ thường được làm từ gốm, gỗ thì hiện nay, phần đa các mẫu choé thờ đều sử dụng chất liệu đồng.

Vậy choé thờ bằng đồng là gì và vật phẩm này mang những ý nghĩa gì trong văn hoá tâm linh, thờ cúng? Khi muốn mua choé thờ, khách hàng có thể tìm tới những địa chỉ nào?

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng đúc đồng Dương Quang Hà tìm hiểu về những vấn đề nêu trên nhé.

Choé thờ bằng đồng là gì?

Chóe thờ là một chiếc hũ với hình dạng giống như một chiếc thạp đựng gạo của ông bà ta ngày xưa. Choé thờ trên ban thờ ngày nay cũng sử dụng để đựng nước, gạo, muối… phục vụ cho việc thờ cúng quanh năm.

Choé thờ khảm tam khí

Choé thờ có 3 phần chính là nắp, thân và chân.

Phần nắp: Được thiết kế với nhiều hoạ tiết khác nhau, thường có một phần nhô ra ở đỉnh giữ vai trò cầm, nắm.

Phần thân: Được chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế với nhiều hoa văn, hoạ tiết ý nghĩa như rồng, phượng, hoa sen… Những thiết kế này thường thể hiện cho ý nghĩa phong thủy thu hút tài lộc, may mắn, đem đến bình an, vượng vận cho gia chủ.

Phần chân: Được thiết kế với các đường nét vững chắc, hoa văn tỉ mỉ. Một vài chiếc choé thờ cỡ nhỏ thì thường có thiết kế đế bằng.

Choé thờ bằng đồng là những chiếc choé thờ được tạo nên từ chất liệu đồng. Do là chất liệu quý nên các chi tiết, hoa văn, đường nét cũng được đúc một cách tỉ mỉ, cầu kỳ hơn.

Choé thờ khảm tam khí có nghê

Ý nghĩa và cách đặt choé thờ trên ban thờ

Choé thờ thường đi theo cặp hoặc ba chiếc. Choé thờ thể hiện cho quan niệm trần sao âm vậy, là vật phẩm để chứa đựng những thứ quan trọng nhất dâng lên tổ tiên gồm nước, gạo, muối. Đây cũng là biểu tượng cho những mong mỏi về sự ấm no, đầy đủ.

Choé thờ trên ban thờ gia tiên thường được đặt phía sau đôi hạc thờ, trước bát hương, sau mâm bồng. Nếu bạn đặt choé thờ ở bàn thờ thần tài, hãy đặt sau bát hương, ở giữa ông Địa, Thần Tài và xếp theo hình tam giác.

Choé thờ bằng đồng đỏ phớt nỉ

Mua choé thờ bằng đồng ở đâu?

Hiện nay, hầu hết các cơ sở đúc đồng đều có các sản phẩm choé thờ bằng đồng cho khách hàng lựa chọn. Trong đó, đúc đồng Dương Quang Hà chính là đơn vị đúc, giới thiệu những mẫu choé thờ đẹp, tinh xảo, giá cả phải chăng nhất tới quý khách hàng cả nước.

Choé thờ bằng đồng đỏ khảm bạc 

Choé thờ bằng đồng tại Dương Quang Hà được tạo nên từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làng nghề Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định. Với hơn 30 năm trong lĩnh vực đúc đồng truyền thống, những mẫu choé thờ của Dương Quang Hà được người tiêu dùng đánh giá rất cao về mẫu mã, chất lượng.

Hiện nay, các mẫu choé thờ bằng đồng mang thương hiệu Dương Quang Hà đã có mặt tại tất cả các hệ thống showroom của thương hiệu trên toàn quốc. Quý khách hàng cũng có thể đặt đúc để có được những mẫu choé thờ theo thiết kế của riêng mình.

Thông tin chi tiết về các mẫu choé thờ bằng đồng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với đúc đồng Dương Quang Hà theo địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dodongduongquangha

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : bộ đồ thờ choé thờ đồ đồng thờ cúng

DỰ ÁN

0798.66.9999