icon icon icon icon

Top 5 mẫu tượng Quan Vân Trường - Quan Công bằng đồng đẹp nhất

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 14/12/2020

Theo phong thủy, tượng Quan Vân Trường - Quan Công được nhiều người biết đến với ý nghĩa trấn áp hung khí, chống lại thế lực tà đạo. Dù ở tư thế nào, tượng Quan Vân Trường vẫn toát lên vẻ uy nghiêm, dũng mãnh của một vị tướng.

Truyền thuyết về Quan Vân Trường 

Quan Công, tên thật là Quan Vũ, tự là Quan Vân Trường - Là một vị tướng tài ba của Trung Quốc dưới thời Thục Hán. Dân gian xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, luôn chống lại kẻ ác và sẵn sàng bảo vệ những người yếu thế, bị áp bức. 

Quan Vũ - Vị tướng nổi tiếng thời Tam Quốc 

Trong phong thủy, đặt tượng Quan Vân Trường bằng đồng trong nhà sẽ giúp mang đến bình yên cho gia đạo, trấn trạch hung khí và xua đuổi tà ma hiệu quả. Ngoài ra, tượng Quan Vân Trường còn được các giới chính khách, dân làm ăn, buôn bán ưa chuộng rước về để cầu bình an, kích hoạt tài lộc, hanh thông cho gia chủ. 

5 mẫu tượng Quan Công bằng đồng đẹp nhất hiện nay

Dù là ở tư thế cưỡi ngựa, ngồi đọc sách hay đơn giản chỉ là đứng trấn yểm, cầm đao, Quan Vân Trường vẫn toát lên phong thái đầy uy nghi, mạnh mẽ của một vị tướng, được thể hiện rõ nét qua 5 bức tượng dưới đây. 

Tượng Quan Vân Trường cưỡi ngựa Xích Thố, tay cầm thanh long đao

Đây là hình tượng bắt nguồn từ điển tích Quan Vân Trường cưỡi ngựa Xích Thố mạnh mẽ, uy phong vượt qua 5 cửa ải và chém đầu 6 tướng địch để về với Lưu Bị. 

Tượng đồng Quan Vân Trường cưỡi ngựa Xích Thố 

Tượng Quan Công cưỡi ngựa Xích Thố, tay cầm thanh long đao thể hiện ý chí mạnh mẽ, bứt phá, không ngại khó khăn gian khổ. Đặt mẫu tượng này trong phòng khách có tác dụng trấn trạch, ngăn chặn hung khí vào nhà và đề phòng  được tiểu nhân hãm hại. 

Bên cạnh đó, những nhà lãnh đạo, doanh nhân khi đặt tượng Quan Vân Trường cưỡi ngựa tại nơi làm việc thì sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ, may mắn trong đường công danh, sự nghiệp. 

Tượng Quan Công bằng đồng ngồi đọc sách 

Sự tích Quan Vũ đọc sách xuất phát từ việc Quan Vũ được Tào Tháo sắp xếp ở cùng 2 vợ của Lưu Bị. Với mưu đồ gây sự hiểu lầm giữa Quan Vũ và Lưu Bị nhưng không ngờ Quan Vũ lại lấy đuốc ngồi đọc sách Xuân Thu khiến Tào Tháo vô cùng nể phục. Từ đó, ý nghĩa thờ tượng Quan Công đọc sách là thể hiện sự trung thành, ý chí kiên định không điều gì thay đổi được. 

Tượng đồng Quan Vũ đọc sách 

Tượng Quan Công ngồi đọc sách thích hợp với những nhà lãnh đạo, người tri thức đặt trong phòng làm việc để cầu mong sự kiện định, sáng suốt, đức tính trung nghĩa giống như Quan Vũ ngày xưa. 

Tượng Quan Vân Trường xách đao

Tượng Quan Vân Trường bằng đồng xách đao với tướng đứng hùng dũng là một trong số những mẫu tượng được nhiều người thờ bái hiện nay. Người ta tin rằng, tất cả những hung khí, tà ma ngoại đạo không thể xâm nhập vào nhà nếu có sự hiện hữu của Quan Vân Trường trong nhà. 

Gia chủ nên đặt mẫu tượng này trong phòng khách, đối diện với cửa trước để gia đạo luôn gặp nhiều may mắn, bình an. 

Tượng Quan Vũ xách đao có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ 

Tượng Quan Công trấn yểm

Tượng Quan Vân Trường trấn yểm với gương mặt nghiêm nghị, dáng đứng hiên ngang chống long đao xuống đất là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, chiến thắng. Tư thế chống đao xuống đất mang ý nghĩa trấn giữ hung tà, bảo vệ và mang tài lộc đến cho gia chủ. 

Tượng Quan Công  trấn yểm 

Tượng Quan Vân Trường cưỡi rồng

Nếu hướng nhà không hợp với tuổi, mệnh gia chủ thì nên đặt tượng Quan Vân Trường cưỡi rồng trấn giữ ở cửa. Nhất là trong các trường hợp nhà hoặc căn phòng có nhiều âm khí sinh họa và nhiều bệnh tật cho gia chủ. 

Có thể thấy dù ở bất kỳ tư thế nào thì tượng Quan Vân Trường bằng đồng đều mang lại ý nghĩa bình an, thịnh vượng cho gia chủ. Đây là sản phẩm lý tưởng không chỉ riêng cho gia đạo mà còn cho các chủ cửa hàng, công ty, doanh nghiệp,... 

Hướng dẫn cách chọn tượng Quan Vân Trường bằng đồng đẹp và hợp phong thủy 

Lựa chọn theo hình dáng 

Để lựa chọn tượng Quan Vân Trường đẹp và hợp phong thủy, bạn nên chú ý đến hình dáng tượng. Theo như phân tích ở trên, tượng Quan Vân Trường dù ở tư thế nào cũng đều tỏa năng lượng mạnh mẽ và tích cực nhưng mỗi tư thế lại phù hợp với mục đích thờ bái khác nhau. Tùy theo mục đích của bạn, hãy chọn cho mình mẫu tượng Quan Công phù hợp nhất. 

Lựa chọn theo màu sắc 

Tùy thuộc vào chất liệu đồng dùng để chế tác mà tượng Quan Vân Trường bằng đồng sẽ có những màu sắc khác biệt. Màu sắc của đồng không chỉ tôn thêm vẻ đẹp của bức tượng mà tạo cảm giác hài hòa khi kết hợp với các đồ nội thất khác trong phòng. 

Lựa chọn theo kích thước tượng 

Đây là cũng điều bạn nên chú ý, bởi kích thước tượng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho bàn thờ tượng và không gian nhà bạn. Nên căn cứ vào diện tích nơi đặt tượng để chọn mẫu tượng phù hợp nhất. 

Lựa chọn đơn vị sản xuất tượng Quan Vân Trường bằng đồng uy tín 

Lời khuyên cho bạn nên tìm đến những đơn vị đúc đồng mỹ nghệ uy tín, không qua bên trung gian nào. Điều này không chỉ giúp bạn chọn được những sản phẩm chất lượng mà còn tiết kiệm được phần nào chi phí. 

Bạn có thể tham khảo Công ty TNHH Đúc Đồng Mỹ Nghệ Dương Quang Hà, nơi cho ra đời những sản phẩm tượng đồng, tranh đồng, đỉnh đồng, lư hương,...  chất lượng cao với mẫu mã tinh xảo. 

Đặc biệt, các sản phẩm tượng Quan Vân Trường của đúc đồng Dương Quang Hà là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp tinh tế cùng ý nghĩa phong thủy độc đáo. Không chỉ đem lại không gian sang trọng cho căn phòng mà còn đem đến sự bình an, tài lộc cho gia chủ. 

Trên đây là 5 mẫu tượng Quan Vân Trường bằng đồng đẹp nhất đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo, tư vấn và đặt mua tượng Quan Công, xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua số HOTLINE 0798.669.999 hoặc truy cập website https://duongquangha.com/ để được đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ. Đồng Dương Quang Hà hân hạnh được phục vụ quý khách! 

Tags : tượng Quan Vân Trường tượng Quan Vân Trường bằng đồng tượng đồng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN

0798.66.9999