icon icon icon icon

Bài vị thờ bằng đồng và cách lập bài vị đúng tâm linh

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 05/07/2022

Bài vị thờ bằng đồng được sử dụng phổ biến trên các bàn thờ gia tiên và nhà thờ họ. Tuy nhiên, bài vị thờ cần được lập đúng tâm linh để đảm bảo sự linh thiêng, kính trọng đối với gia tiên tiền tổ.

Bài vị thờ bằng đồng là gì?

Bài vị thờ được dùng để ghi họ tên, năm sinh, năm mất của những người đã khuất. Đây là vật thờ cúng rất phổ biến ở những gia đình có gia chủ là con trưởng hoặc các phòng thờ dòng họ, từ đường. 

Bài vị cần được sản xuất và bài trí theo những nguyên tắc nhất định để đảm bảo ý nghĩa và đem lại vận khí tốt cho gia chủ. Bài vị là một thẻ tên, ở giữa ghi họ tên, chức tước, hai bên ghi ngày tháng năm sinh, năm mất của người đã khuất.

Thời xưa, bài vị được làm bằng chất liệu gỗ. Ngày nay, bài vị thường được chế tác bằng kim loại để tăng tính chất bền đẹp và trang trọng. Bài vị thờ bằng đồng là sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất. Bài vị thờ bằng đồng sẽ có chất lượng tốt, bền bỉ, không bị mối mọt hay mờ chữ như sử dụng bài vị gỗ ngày xưa.

Bài vị thờ bằng đồng bền đẹp và trang trọng.

Cách lập bài vị đúng theo tâm linh

Bài vị gia tiên được coi là nơi an tọa của tổ tiên, giúp họ tìm đường về nhà, thăm con cháu nên rất linh thiêng, ý nghĩa. Bài vị cần được lựa chọn cẩn thận và có những tiêu chuẩn rõ ràng để đảm bảo sự linh thiêng.

Bài vị thường được lưu giữ 5 đời (ngũ đại mai thần chủ) tính từ người chủ cúng, từ đời thứ 6 trở đi nên đốt hoặc đưa vào nhà thờ tộc họ để thờ chung.

Chữ trên bài vị: có thể là chữ Hán, chữ Nôm, chữ Quốc ngữ tùy theo mong muốn của gia chủ. Theo tuần tự bốn chữ: Quỷ – Khốc – Linh – Thính, tổng số chữ trên bài vị cần phải chia được hết cho 4, hoặc chia 4 dư 3 (không nên dư 1 hoặc dư 2) . Nếu là nam phải chia 4 dư 3, vào chữ “Linh”. Nếu là nữ phải chia hết cho 4, vào chữ “Thính”.

Bài vị có thể viết bằng chữ Hán, chữ Nôm hoặc chữ Quốc ngữ tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Nội dung trong bài vị gồm: 

 • Chính giữa nêu vai vế của người đã khuất (ví dụ cha: hiển khảo; ông nội: tổ khảo; bà cố: tằng tổ tỷ; ông sơ: cao tổ khảo).
 • Sau đó là tước vị (nếu có).
 • Tiếp đến là tên (bao gồm tên húy, tên tự, tên hiệu… nếu có). Bài vị mẹ hoặc bà ghi theo tước vị của cha, ông, cuối cùng ghi họ của ông + nguyên phối.
 • Bên trái ghi ngày tháng năm sinh.
 • Bên phải ghi ngày tháng năm mất.
 • Cuối cùng là dòng chữ “chi Linh vị” hoặc “Linh vị”, “Thần chủ”.

Bài vị thờ bằng đồng chất lượng cao của Dương Quang Hà

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, Dương Quang Hà là một địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các đồ thờ cúng, trong đó có bài vị thờ bằng khắp cả nước.

Bài vị thờ bằng đồng của Dương Quang Hà được đúc, gia công chế tác, chạm khảm tất cả đều được làm thủ công bằng tay. Bên cạnh đó, Dương Quang Hà cũng có những sản phẩm bài vị khác nhau, đa dạng về kích thước, có thể mạ vàng 24k hoặc 9999 tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Bài vị thờ bằng đồng nói riêng và các sản phẩm khác nói chung đều được Dương Quang Hà cam kết và áp dụng những quyền lợi như sau:

 • Phục vụ 24/24 
 • Tư vấn lắp đặt tận tình.
 • Bảo hành 20 năm cho các sản phẩm của công ty.
 • Mức giá cạnh tranh bởi lợi thế sản xuất và phân phối trực tiếp.
 • Giao hàng tận nơi.
 • Miễn phí giao hàng toàn nội thành Hà Nội.
 • Nếu hàng không đúng theo yêu cầu khi đặt hàng, khách hàng có quyền hoàn trả mà không cần chịu bất kỳ khoản chi phí nào.

Bài vị thờ bằng đồng của Dương Quang Hà có đa dạng kích thước khác nhau.

Quý khách hàng có nhu cầu chọn mua, đặt đúc đồ đồng chất lượng, vui lòng liên hệ với đúc đồng Dương Quang Hà theo địa chỉ:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:
Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà
Email: Mynghequangha@gmail.com
Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà

Địa chỉ Showroom và VPGD:
Nam Định:
Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định
Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định
Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:
Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : bài vị thờ bằng đồng đồ thờ bằng đồng

DỰ ÁN

0798.66.9999