icon icon icon icon

Gợi ý địa chỉ mua tượng đồng Mẫu Cửu Trùng Thiên bền đẹp

Đăng bởi Nguyễn Đăng Dương vào lúc 24/10/2022

Tượng đồng Mẫu Cửu Trùng Thiên có độ bền cao hơn so với nhiều loại chất liệu khác trên thị trường. Đặc biệt, sản phẩm được chế tác tỉ mỉ, đạt được độ tinh xảo cao giúp nâng cao tính thẩm mỹ và sự trang trọng cho không gian thờ cúng. 

Mẫu Cửu Trùng Thiên là ai?

Mẫu Cửu Trùng Thiên là vị Thánh Mẫu ngự trị ở chín tầng mây, thường được gọi với nhiều cái tên như Mẫu Thượng Tiên, Cửu Trùng Thiên Thanh Vân Công chúa. Trong Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ Phủ, không có nhiều thần tích ghi lại thân thế hay việc cứu nhân độ thế của bà. Về sau, Thánh Mẫu Liễu Hạnh xuất hiện được coi là hóa thân của bà.

Theo người xưa kể lại, Mẫu Cứu Trùng Thiên không giáng trần, truyền thuyết về bà gắn với sự tích của một người bán mây tre đan trên sông. Việc buôn bán thường ế ẩm cho đến khi người này gặp một pho tượng dạt vào bờ. Ông lấy dây cột tượng và xin được phù hộ bán hết hàng, sau đó sẽ vớt Ngài lên. Điều kỳ lạ là ngày hôm đó, ông lão bán chạy tới mức không đủ hàng. Sau đó, ông vớt tượng mang về để ở đền làng, hàng ngày đến thắp hương khấn cầu, nhờ vậy mà rất đắt hàng. Thấy vậy, mọi người đều đến cầu xin, sau đó chung tay xây dựng và duy trì việc thờ cúng.

Một số tài liệu khác thì cho rằng, Mẫu Cửu Trùng Thiên là Cửu Huyền Thiên Công chúa - một vị nữ thần của Trung Quốc có công trong việc giúp người Việt đánh giặc xâm lược. 

Ngoài ra, dân gian truyền tai nhau Thánh Mẫu là người cai quản 9 tầng mây, sở hữu nhiều quyền năng. Chính vì vậy, chọn tượng đồng Mẫu Cửu Trùng Thiên để thờ là cách người dân thể hiện mong muốn mưa thuận gió hòa đồng thời bày tỏ tấm lòng thành tâm, tôn kính của mình. 

Thỉnh tượng đồng Mẫu Cửu Trùng Thiên về thờ như thế nào?

Không chỉ riêng tượng đồng Mẫu Cửu Trùng Thiên mà bất kỳ một món đồ thờ cúng nào cũng cần phải được thỉnh về thờ đúng cách để mang lại nhiều tài lộc, may mắn và an khang cho gia chủ nếu không tai họa rất có thể sẽ ập đến.

Thông thường, nơi đặt tượng Mẫu Thượng Thiên sẽ được bố trí ở ngoài trời hoặc không gian mở trong các đền, điện, phủ. Đối với trường hợp có căn đồng muốn theo Mẫu thờ tại gia, gia chủ có thể lập cây hương thờ ngoài trời. 

Ngoài ra, có 4 vị Thánh Mẫu trong tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ Phủ, trong đó thì Mẫu Thượng Thiên thường được đặt ở chính ban hoặc đặt riêng ở ngoài trời. Hiện nay, công trình đền thờ chính Mẫu Cửu Trùng Thiên được đặt tại thôn Bằng Sở - Ninh Sở - Thường Tín - Hà Nội. Một số nơi thờ cúng linh thiêng khác cũng lập tượng thờ Thánh Mẫu là Đền Cô Chín, Đền Rồng và Đền Thường. 

Mua tượng đồng Mẫu Cửu Trùng Thiên bền đẹp tại Đúc đồng Dương Quang Hà

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đúc đồng uy tín trên thị trường. Trong đó, Dương Quang Hà với 30 năm kinh nghiệm sản xuất và phân phối trực tiếp các sản phẩm đồng mỹ nghệ cao cấp xứng đáng là địa chỉ hàng đầu mà người tiêu dùng có thể tin tưởng lựa chọn.

Ra đời và phát triển ngay trong làng nghề nổi tiếng hàng ngàn năm qua thuộc Vạn Điểm - Ý Yên - Nam Định, Đúc đồng Dương Quang Hà không chỉ thấm nhuần tinh thoa và tư tưởng duy trì và phát huy nét đẹp truyền thống trong những sản phẩm đồ đồng. Điều làm nên thế mạnh của chúng tôi chính là sự tận tâm và yêu nghề của những người nghệ nhân tài hoa, biết sử dụng những kỹ thuật điêu luyện, tỉ mỉ tạo ra những tuyệt tác tinh xảo có thể làm hài lòng bất cứ vị khách nào. 

Đặc biệt, khách hàng có nhu cầu tìm mua tượng đồng Mẫu Cửu Trùng Thiên đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ, có thể đặt hàng theo yêu cầu tại showroom hoặc xưởng sản xuất của Đúc đồng Dương Quang Hà. Đồng thời, nếu khách hàng muốn theo sát và kiểm soát quá trình gia công, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ để mang đến dịch vụ tốt nhất.

Ngoài các mẫu tượng đẹp, Dương Quang Hà còn cung cấp nhiều mặt hàng khác bằng chất liệu đồng nguyên chất như đồ thờ cúng bằng đồng, chuông đồng, trống đồng, tranh - chữ đồng, quà tặng bằng đồng, đồ đồng phong thủy và mạ vàng…. Nếu Quý khách muốn tham khảo để lựa chọn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất thông qua:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc đồng Dương Quang Hà

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 - 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tags : chuông đồng Tượng đồng Mẫu Cửu Trùng Thiên đồng mỹ nghệ cao cấp đồ thờ cúng

DỰ ÁN

0798.66.9999